เรียนรู้ไปพร้อมกับลูก

  ติดต่อ

  การเลี้ยงลูกทุกวันนี้ แม่ไม่ใช่ผู้ให้เพียงฝ่ายเดียว แต่เราแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปพร้อมกัน เกิดการปรับตัวการพัฒนาตนเองทั้งสองฝ่าย  

   เหมือนที่ขึ้นต้นตั้งแต่แรก ว่าฉันอยากเขียนอยากเล่าเรื่องลูก เพราะนอกจากจะเล่าด้วยความปลื้มสู่กันฟังในครอบครัวเล็ก ๆ ของเราแล้ว ญาติก็เป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่ต้องมาร่วมรับฟัง รวมไปถึงเพื่อน ๆ และผู้ร่วมงาน อย่าเผลอเปิดประเด็นเรื่องลูกเป็นอันขาด เพราะเรื่องมันยาวว....... ต้องมาทนรับฟัง เห็นนะว่าทำท่าหาวแล้ว แต่อยากพูดง่ะ พูดเอามันส์

  ดังนั้นฉันจึงดีใจมากที่มี G2K ซึ่งเปิดโอกาสให้ได้เล่าประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก เพราะลูกให้คุณมากกว่าให้โทษ แต่ถ้ามีแล้วไม่เลี้ยงก็จะให้โทษมากกว่าให้คุณ (ถามมนสิทธิ์ คำสร้อยได้)

  เมื่อวานพึ่งกลับจาก "อบรม content analysis ข้อมูลวิจัยเชิงคุณภาพ" ตั้งแต่ 6-9 กย 49 ปวดหัวหนักอึ้งมาเลย พอเจอหน้าลูกสาวตัวน้อยมารอรับที่สนามบิน กอดคอและหอมแก้มจุ้บ "แม่ขา เหนื่อยใหมคะ" หายปวดเป็นปลิดทิ้งเลย ดีจังที่มีลูก ลูกดีกว่า papcetamol จริง ๆ นะจะบอกให้

   ดังนั้นใครที่บอกว่า แม่คือผู้ให้ ฉันขอเพิ่มอีกนิ้ด

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน leaning by baby

หมายเลขบันทึก: 49456, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-17 15:52:39+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ด้วยรัก

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)