นครลำดวน
-ผู้เขียนยังบันทึกบล็อค"งานชิ้นแรก"ยังไม่เรียบร้อยแต่มีอันต้องเขียนบล็อคใหม่ในชื่อเรื่อง "นครลำดวน" เพราะถ้าช้าก็จะไม่เป็นปัจจุบันและทำให้ไม่ทันเหตุการณ์
-ผู้เขียนและคณะผู้ประเมินภายนอกรอบสามได้รับการแต่งตั้งให้ไปประเมินภายนอกรอบสามที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษระหว่าง ๔-๖ ก.ค.๕๕ จึงขออนุญาตนำข้อมูลภาพถ่ายการทำงานมาฝากเพื่อนๆชาว G2K นะครับ
-๒ก.ค.๕๕ จ้าวตุ๊ดตู่พาพ่อของมันแวะกินราดหน้าที่ร้านข้างห้าง 7 ELEVEN ที่ อ.เขาคล้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเดินทางไป จ.ศรีสะเกษ
(จำได้ว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๓ ที่แวะร้านนี้)
-เวลาประมาณ ๑๘ นาฬิกาผู้เขียนเดินมาถึงจังหวัดขอนแก่นแวะให้จ้าวตุ๊ดตู่กินข้าว(เติมแก๊ส) 555....
-พ่อใหญ่ป๋าเดให้พนักงานชักภาพให้....เที่ยวนี้ไม่ยักกะใส่แว่นตาดำให้คนหมั่นไส้....แต่ใช้ผ้าผืนน้อยคาดพุง 555
-ผู้เขียนนัดหมายคณะกรรมการอีกสามท่านพบกันที่โรงแรมเกษศิริ ในจังหวัดศรีสะเกษ วันที่ ๓ ก.ค.๕๕ เวลา ๑๖.๐๐ น.ซึ่งกรรมการทั้งสามก็เป็นชุดเดิมที่ไปประเมินที่อุบลราชธานี...หลังจากพบกันแล้วก็ประชุมปรึกษาหารือกันโดยในครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนกันรับผิดชอบตัวบ่งชี้เล็กน้อย.อ.ธีรวุฒิ แสงงาม รับผิดชอบตัวบ่งชี้ ๑,๒,๓ และ ๔ ผู้เขียนรับผิดชอบตัวบ่งชี้ที่ ๕,๖,๗ และ ๘ ผศ.ดร.สุขชัย เจริญไวยเจตน์ รับผิดชอบตัวบ่งชี้ที่ ๙,๑๐,๑๑ และ ๑๒ จนเวลาประมาณ ๑๙ นาฬิกา อาจารย์จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษนำเอา SAR รายงานพัฒนาคุณภาพการศึกษา สารสนเทศโรงเรียนมาให้ที่โรงแรมที่พัก แล้วพวกเราออกไปทานข้าวต้ม แล้วกลับมาศึกษาข้อมูลที่ทางโรงเรียนให้มา (พรุ่งนี้ก็จะมีการประชุมผู้เกี่ยวข้อง และทำงานตามแผน)
-เมื่อคณะเราออกจากที่พักในตอนเช้าเดินทางมาถึงโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษเข้าพบผู้อำนวยการแล้วแล้วเดินทางมาอาคารห้องสมุดซึ่งห้องประกันคุณภาพการศึกษาอยู่ชั้นที่สอง
-ตึกอำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ
ประธานสภานักเรียนเป็นพิธีกรกล่าวนำในการประชุมคณะผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ตัวแทนศิษเก่า ตัวแทนผู้ปกครอง ฯลฯ
-ผู้อำนวยการโรงเรียนให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะผู้ประเมินภายนอกรอบ ๓ จาก สมศ.
-ส่วนหนึ่งของคณะครูโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษที่เข้ารับฟังการชี้แจงจากคณะกรรมการประเมินภายนอกรอบสาม

-ตัวแทนนักเรียนที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการเล่านิทานระดับภาคเล่านิทานเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงให้คณะได้รับฟัง.....

-ท่าทางการแสดงประกอบการเล่านิทานของตัวแทนนักเรียน

-การนำเสนอร้องสรภัญญ์ของคณะครูและแม่บ้านโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

-นักเรียนนำเสนอผลงานการเข้าเว็บบล๊อค

-นักเรียนนำเสนอผลผลิตการจัดแจกันดอกไม้และการจักสาน

-การแสดงงานศิลปหัตกรรมการวาดภาพของนักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

-อีกมุมหนึ่งของการแสดงศิลปหัตกรรมการจักสานของนักเรียน

คณะกรรมการสถานศึกษาพบปะพูดคุยกันอย่างความคุ้นเคย......
-มุมหนึ่งของสถานีผลิตน้ำดื่มของโรงเรียน

-อ่างน้ำดื่ม...ที่ล้างมือ

-หลังจากผู้เขียนกลับจากการสัมภาษณ์ผู้อำนวยการก็กลับมาที่ สนง.ประกันคุณภาพการศึกษา พบ ผศ.ดร.สุขชัย สุมภาษณ์คณะครูตามตัวบ่งชี้ใน SAR

-เวลาประมาณ ๑๗.๐๐น. ฝนตกลงมาคณะเราจะกลับที่พัก...อ้าวบันทึกภาพพ่อใหญ่ป๋าเดไว้หน่อย.......








เรียนท่าน ผศ.วิไล ขอบคุณท่านที่ติดตาม...สว.นี่เผลอเลออยู่เรื่อยภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรง ตัวย่อต้อง G2K อย่างท่านว่า ขอบคุณที่ชี้แนะ...ท่านคอยติดตามบรรยากาศเมืองดอกลำดวนตอนต่อไปนะครับ.......แต่ ณ ตอนนี้ทุกคนกำลังถูกคณะกรรมการสัมภาษณ์ตามตัวบ่งชี้...น้องเครียดไปตามๆกัน 555
นมัสการท่านพระมหาวินัย ขอกราบขอบคุณท่านที่แวะมาให้กำลังใจ
ขอบคุณ Krusorn ที่แวะมาให้กำลังใจครับ