เมื่อสองสามวันก่อน   อ.ปารมี  โทรมาชวนบอกว่า    ศุกร์นี้ว่างมั๊ย   ไปทานข้าวกลางวันกันที่ Sizzler   พอได้ยินว่า "Sizzler "   ก็รีบตอบตกลงว่า  ว่างค่ะ      แล้วก็ถามต่อ  (พอเป็นพิธี)  ว่า   เนื่องใน...อะไรคะ    ได้คำตอบว่าอาจารย์นัดเจอกับ  อ.จันทวรรณ  และ  อ. ธวัชชัย    เลยชวนคนอื่นๆ ไปด้วยในฐานะ blogger (มือประจำ)    คือ  พี่โอ๋   พี่เม่ย  คุณศิริ  และ nidnoi   อ้อ...จุดประสงค์อีกอย่างคือ    ถือเป็นรางวัลกับคุณศิริ     ที่คิดโจทย์ R2R  ได้เก๊ง...เก่ง

ร้าน Sizzler   อยู่ที่ห้างลีการ์เด้นท์     อยู่ในตัวเมืองหาดใหญ่    วันนี้พวกเราสี่สาว (ลูกภาคฯ)  เลยมีโอกาสได้นั่งรถที่มีหัวหน้าภาคเป็นสารถี      อ.ปารมีขับรถไปถึงร้านด้วยความรวดเร็ว ๆๆๆ    แต่ก็ยังช้ากว่า  อ.ดร. ทั้งสอง  ที่ไปถึงก่อน     

menu ที่ ร้าน Sizzler   มีหลายอย่างแต่สั่งกันไม่ค่อยเป็น     โดยเฉพาะ  อ.ดร.  ทั้งสอง   บอกว่าไม่เคยมา   (อา..ไม่น่าเชื่อ...)    สุดท้ายต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญอย่าง อ. ปารมี      ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า..."ขอชุดโปรโมชั่นค่ะ "....ทุกคนเลยเห็นดีเห็นงาม..ตามๆ  กันไป

ระหว่างมื้อ....และหลังมื้ออาหาร     ท่านๆ  คุยกันอย่างออกรส    คุยกันเก่งๆ  อย่างนี้แล้วใครจะฟังล่ะคะ...มีค่ะ   nidnoi เป็นคนฟัง   เพราะอ้าปากไม่ทันใครเค้า      เลยคุยกันถึงประเด็นที่ว่า   'คนเขียนเก่งมักจะพูดไม่เก่ง'    ข้อสรุปนี้ใช้ได้กับ nidnoi คนเดียว   ส่วนคนอื่นๆ   เก่งทั้งสองอย่างเลย...ขอบอก   โดยเฉพาะ  อ.จันทวรรณ    คุยเก่งมากๆๆๆ..ส่วน อ.ธวัชชัย  นั้น..ขอยกให้เป็นเจ้าแห่งไอเดีย      เป็นไอเดียที่บอกว่าจะเพิ่มอะไรๆ ให้กับ gotoknow บ้าง      ฟังแล้วก็ได้แต่นึกในใจว่า  ยอดๆๆๆๆ    อ้อ....ตัวจริงของ อ.ธวัชชัย  ไม่ดุเหมือนในบันทึกเลยนะคะ     ตัวจริงดูใจดีเหมือนศิลปิน       พอดีสังเกตเห็นว่ามืออาจารย์สวย  นิ้วยาว   น่าจะเหมาะที่จะเล่นเปียโน   

ถามว่า...คุยกันเรื่องอะไร  ดูหนุ๊ก..หนุก    โถ...จะเป็นเรื่องอะไรล่ะคะ   นอกจาก  'พูดถึงคนใน gotoknow'   (พูดถึงด้วยความชื่นชมค่ะ...ขอยืนยัน)    เริ่มตั้งแต่ดาราประจำ  อย่าง   คุณกะปุ๋ม  คุณชายขอบ  คุณปภังกร  อ.beeman  คุณขจิต  คุณจตุพร  และ...อีกหลายท่าน

มาเพิ่มเติมค่ะ...อีกหลายท่านที่กล่าวคือคนเก่งของเรา  คุณเมตตา   และกลุ่มคนทำงานที่ สคส.   โดยเฉพาะอาจารย์วิจารณ์ (อ.ปารมี  พูดถึงบ่อยมาก)    และอีกท่านหนึ่งที่กำลังมาแรงคือ... Dr. Akarin Nimmannit     แห่ง R2R  ได้ฟังคุณสมบัติแล้ว 'ทึ่ง'  จนอยากเห็นตัวจริง     ต้องรีบทำ R2R  ซะแล้ว....

ส่วนเรื่องมีสาระ  ก็มีนะคะ....แต่ว่าฟังเพลินจนลืมเก็บ

ขอบคุณพี่เม่ย   ผู้เป็นเจ้าของภาพสวยๆ  ข้างล่างนี้คะ

 

 ระหว่างสั่งอาหาร  
โปรดสังเกตว่าช่วงนี้  อ. ปารมีเป็นฝ่ายพูด 
คุณโอ๋-อโณ อ.ธวัชชัยและ  อ.จันทวรรณ เป็นฝ่ายฟัง
หลังๆ อ.ปารมีต้องเป็นคนฟัง


. <table border="1" align="center" style="border: #006600 1px solid"><tbody>

 

 ระหว่างรออาหาร   คุยอย่าง "ออกรส"

</tbody></table>
<table border="1" align="center" style="border: #cc0000 1px solid"><tbody>

 

 (หน้าตา)  อิ่ม...กันถ้วนหน้า...โดยเฉพาะ  พี่เม่ย..

</tbody></table>
<table border="1" align="center" style="border: #0000cc 1px solid"><tbody>

 

 blogger สาวๆ  (สวยๆ)  จาก มอ.
คุณโอ๋-อโณ, อ.ปารมี, อ.จันทวรรณ, คุณศิริ, nidnoi, คุณพี่เม่ย

</tbody></table>