วันฟ้าสีหม่น (ตอน เพื่อนคือคนที่คอยรับฟังฉัน..บ้าง)


เรื่องราวของปองขวัญจะเป็นอย่างไรต่อ ช่วยลุ้นให้กำลังใจและขอคำแนะนำจากท่านผู้อ่านด้วยนะคะ

วันนี้ทำไมฉันรู้สึกเหนื่อยจัง ฉันอยากพักเวลาไว้แต่ฉันไม่สามารถหยุดมันได้ ฉันเหมือนอยู่ตัวคนเดียว เพื่อนๆที่เข้ามาพูดคุยด้วยฉันก็ไม่รู้ว่าเค้าจริงใจกับฉันแค่ไหน ฉันอยากอยู่ไกลๆจากรอยยิ้มเยาะเจ้าเล่ห์ สายตาที่ดูแคลน ของคนพวกนี้ ฉันเกลียดจังเลย แต่วันนี้ฉันรู้สึกดีอยู่อย่าง อากาศที่ดาดฟ้าหอพักนี่ดีมากทุกๆวันยามเช้าฉันจะรีบตื่นมาสูดอากาศที่นี่ จะมีเพื่อนบางคนก็มาตากผ้าแต่เช้า ฉันยืนอยู่บนหลังคาสีแดง แหงนหน้ามองหาสวรรค์ กางแขนกว้างๆ แล้วสูดอากาศเข้าปอดลึกๆ ฉันมองเห็นคุณพ่อที่ฉันรักแล้วก็ยิ้มอย่างมีความสุข โล่งใจ สบายใจอย่างบอกไม่ถูก

"ใช่..ถึงฉันไม่มีใครฉันก็ยังมีสวรรค์ มีพ่อที่คอยฟังฉันอยู่"

ฉันนิ่งอยู่อย่างนั้นนาน นาน จนฉันรู้สึกว่าได้เวลาแล้ว....ใช่ชีวิตของฉันต้องเดินไป วันนี้ฉันจะเป็นนักศึกษาที่ดีเยี่ยมให้ได้...

ระหว่างทางเดินไปเข้าแถว และเข้าเรียน ฉันพยายามหลีกเลี่ยงการพบผู้คน ฉันไม่ต้องการทักใครๆ ในขณะนี้ และฉันก็ไม่รู้สึกไว้ใจใครหลายๆ คน จะมีเพื่อน 3-4 คนเท่านั้นที่ฉันคุยด้วย

"เฮ้ย ปอง..ฉันถามแกหน่อยทำไมแกเดินก้มหน้าจังวะ ไม่กลัวชนคนอื่นเหรอ.." ไอ้หงุ่น ถามด้วยความอยากรู้ เค้าคงสงสัยว่าชีวิตฉันตอนนี้เป็นยังไง

"เออ จริง แล้วทำไมแกไม่ยิ้มแย้ม มั่งวะ ทำหน้านิ่งคิ้วขมวด ขนาดมองกูยังดูตาขวางๆ เลย..." "กูละกลัว..." ไอ้ศรีเมืองเสริม

เออก็จริงของมัน "ฉันก็พยายามแล้วนะ แต่ทำไม่ได้.."

"เอออ อีศรีเมือง มึงก็อย่าไปเซ้าซี่ไอ้ปองมันหลาย..พอแล้ว" ยัยกุ้งมังกร ก็เป็นอีกคนที่พอจะคุยได้บ้าง

วันนี้ฉันถือว่าฉันเป็นนักศึกษาที่ดีเยี่ยมคนหนึ่งได้ ก่อนนอนวันนี้ฉันก็มานั่งเล่นที่ดาดฟ้าหอพักตามเคย มีเพื่อนๆนักศึกษาหลายกลุ่มมานั่งกิน...นั่งคุย..อยู่ 5-6 กลุ่ม ส่วนฉันมานั่งเล่นตรงขอบดาดฟ้าบริเวณประตูทางเข้าหอ "ฮืออ..มันก็สูงมากนะตึก 5 ชั้นนี่ไม่ใช่เล่นถ้าตกลงไปคงตายแน่ๆๆ ถ้าเป็นคนอื่นเข้าจะรู้สึกหวิวๆ บ้างไหมนะแต่ฉันรู้สึกเฉยๆ...

เอาละวันนี้ฉันนอนก่อนนะ..วันนี้ฉันมีความสุขจังฉันสวดอ้อนวอน และอ่านพระคัมภรี์ ฉันรู้สึกถึงการปลอบประโลมใจที่นี่เพราะฉันรู้ว่าพระบิดาบนสวรรค์ทรงฟังฉันเสมอ...

 

คำสำคัญ (Tags): #pizza หมออนามัย
หมายเลขบันทึก: 488952เขียนเมื่อ 23 พฤษภาคม 2012 16:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 30 พฤษภาคม 2012 16:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

มาติดตามและให้กำลังใจปองขวัญค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท