มันอ้น

มันอ้น
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
Usernamechao92
สมาชิกเลขที่48514
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ติดตาม{{ kv.owner.followee_count }}
ผู้ติดตาม{{ kv.owner.follower_count }}
สมุด{{ kv.user_statistic.blogs }}
บันทึก{{ kv.user_statistic.posts }}
อนุทิน{{ kv.user_statistic.journal_entries }}
ไฟล์{{ kv.user_statistic.files }}
ความเห็น{{ kv.user_statistic.comments }}
ดอกไม้{{ kv.user_statistic.given_votes }}
คำถาม คำตอบ
แพลนเน็ต
ประวัติย่อ
พื้นเพ...   เกิดที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
พื้นฐาน... 

          บ้านติดวัด  จึงชอบกินอยู่กับวัด  ด้วยอาหารที่วัดอร่อยกว่าที่บ้าน และ มีหลายขนานกว่าที่บ้าน  บางวันก็นอนวัดไม่นอนบ้าน ชอบคุยกับพระ  ถกกับพระ (ไม่ได้ถกจีวรนะจ๊ะ) เรียนโรงเรียนวัด 4 ปี  แล้วไปเรียนโรงเรียนประจำอำเภอ 6 ปี  ตอนนี้มีเพื่อนๆ เป็นไทยอิสลามมากมาย  พูดภาษาไทยตากใบ กับ มาเลย์ เป็นสรณะประจำวัน

          ... ไปสร้างความรู้ที่ วค.ยะลา 4 ปี  เริ่มพูดภาษาใต้  ด้วยเขาไม่พูดภาษาเรานิ .. ไปต่ออีก 2 ปี ที่ วศ.บางแสน ภาษากลางเริ่มแน่น  ไม่พูดทองแดง ..... จบ ป.ตรี ก็ออกหางานทำ  สุดท้ายก็ได้เป็นครูที่ วค.อุตรดิตถ์ ตั้งแต่ ปี 2515... ตอนนั้นใครๆ เขาว่าเก่งน๊า  เป็นครูที่ วค.นี่ ..แต่..ความจริงค่าของคนอยู่ที่ผลของงานมากกว่า  ไม่ใช่ค่าของคนอยู่ที่สถานที่ทำงาน ....   ต่อมาก็เติมและพอกความรู้อีกครั้ง ที่ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน  ได้ วท.ม. วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมมาเมื่อปี 2526 ... และ... หยอดน้ำมันเครื่องเป็นระยะๆ ด้วยการฝึกพลังฝ่ามือ การอบรมจรรยารักษากฏจากสำนักที่มีชื่อเสียง  ทั้งในประเทศไทยมั่ง  มาเลเซียมั่ง  อเมริกามั่ง ก็รู้งูๆ ปลาๆ พอแกงกินได้ไม่อดอยากนัก ในเรื่องประชากรศาสตร์  นิเวศวิทยา  สิ่งแวดล้อม  การใช้ภาพถ่ายดาวเทียม  และมั่วๆ ในเรื่องมัลติมีเดีย  อีเลิร์น (ตามสมัยนิยมว่างั้นเถอะ...อิอิ)

วิบากกรรม

           ... ทำงานตั้งแต่ปี 2515 - 2552 ก็ออกจากราชการ  ด้วยเขาเห็นว่าสมควรแก่เวลาแล้ว  เทศน์มานาน..โยมเบื่อแล้ว และ สังขารเริ่มสึกหรอ

           ... ราชการให้ออกแล้ว  แต่โยมเด็กไม่ให้ออก  บอกแก่พรรษาเทศน์ดี  แน่ะเป็นซะงั้น  มาลากให้ไปเทศน์อยู่อีก  ยังไม่ได้หยุดเลย   บอกให้บวชพระใหม่ๆ มาแทนเร็วๆ  เดี๋ยวจะอาพาธเอา...  ก็ยังอิดออด... เลยยื่นคำขาด... ปีการศึกษา 2555  ขอลาขาดจริงๆ นะ.....    

          ... เดี๋ยวนี้ก็อยู่อุตรดิตถ์  เป็นคนอุตรดิตถ์แน่ๆ ยิ่งกว่าแช่แป้ง....