น้ำท่วมน่าน ( 11) กองทุนขวัญข้าวน่าน - เป็นแนวทางหนึ่ง

เป็นเพียงแนวทางหนึ่งในหลาย ๆ แนวทางที่พี่น้องร่วมชาติจากทุกภาคส่วนดังกล่าว ระดมสรรพสิ่งเพื่อการช่วยเหลือ การเข้าถึง เข้าใจปัญหาผู้ประสบอุทกภัยเป็นเรื่องสำคัญและำจำเป็น

                               อุทกภัยไม่ใช่เพิ่งเกิด  เพียงแต่ปีนี้ที่น่าน มีอุทกภัยหรือน้ำท่วมน่าน  มีปริมาณสูง และมีปริมาณกว้าง  ส่งผลเสียหายแก่ประชาชนหลายสาขาอาชีพ

                               การช่วยเหลือนอกจากมีหน่วยงานราชการพื้นที่ดำเนินการ  ได้เห็นจิตใจดีงามจากหน่วยงานราชการต่าง ๆ พื้นที่ องค์กร มูลนิธิ สมาคม ผู้ไม่ประสงค์ออกนามให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้

                               กองทุนขวัญข้าวน่าน  เป็นเพียงแนวทางหนึ่งในหลาย ๆ แนวทางที่พี่น้องร่วมชาติจากทุกภาคส่วนดังกล่าว  ระดมสรรพสิ่งเพื่อการช่วยเหลือ    การเข้าถึง  เข้าใจปัญหาผู้ประสบอุทกภัยเป็นเรื่องสำคัญและำจำเป็น

                               ขอใ้ห้กำลังใจผู้ไปทำหน้าที่่ขับเคลื่อนในแนวทางนี้และหลาย ๆ แนวทาง  เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย  เพื่อนร่วมชาติของพวกเรา  ฝากบอกผ่านไปยังคนทำงานในทุกภาคส่วนด้วยว่า การสื่อสารเพื่อความรู้  เพื่อความเข้าใจในทุก ๆ แนวทางการช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ประสบอุทกภัยและทั่วไป นั้น เป็นภารกิจสำคัญเช่นกัน.

                              

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

คำสำคัญ (Tags)#การช่วยเหลือ

หมายเลขบันทึก: 48302, เขียน: 05 Sep 2006 @ 08:26 (), แก้ไข: 06 Apr 2012 @ 21:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)