GOTOKNOW
     “สำนักงานน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก สังคมประจักษ์คุณภาพงาน” ถือเป็นวิสัยทัศน์ที่พวกเราชาว กศน.นนทบุรี จะต้องร่วมมือร่วมใจกันและผลักดันให้เกิดเป็นรูปธรรมให้ได้ เพราะนี่คือเป้าประสงค์ของ ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์  ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรีคนใหม่
      ดังนั้นการเดินหน้าของพวกเราชาว กศน.นนทบุรี จึงต้องมีเครื่องมือสำหรับการสื่อสารถึงกัน เพื่อความสะดวก รวดเร็วและถูกต้อง ซึ่ง GOTOKNOW คนทำงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ที่สำคัญของการจัดการความรู้ในองค์การของคนกศน. 
      การอบรมการจัดการความรู้ในองค์การ จึงได้ถูกจัดขึ้น ถึง 4 รุ่นสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ผ่านเว็บบล็อก GOTOKNOW  ให้กับผู้บริหาร , ข้าราชการครู , พนักงานราชการ และลูกจ้าง ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม 2555 เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรี โดยมี ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรี เป็นวิทยากรให้ทุกรุ่น
      ผู้เขียนมีโอกาสติดตามการอบรมทั้ง 4 รุ่น ทำให้ทราบว่า การจัดการความรู้ในองค์การผ่านเว็บบล็อก GOTOKNOW มีวัตถุประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของกลุ่มคนทำงานภายในองค์การและนอกองค์การจริงๆ ประโยชน์ของเว็บบล็อกนี้ก็มีมากมาย เช่น เป็นคลังความรู้ , คลังมิตรภาพ , คลังแลกเปลี่ยนเรียนรู้ , คลังประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ฯลฯ ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีซึ่งข้อเสียก็มีเหมือนกันครับแต่ก็ไม่มาก นั่นคือต้องปรับปรุงความเร็วในการตอบสนองผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเครื่องแม่ข่าย 
      สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรีเป็นอย่างสูง ที่สละเวลาอันมีค่ามาเป็นวิทยากร อบรมการจัดการความรู้ในองค์การผ่านเว็บบล็อก GOTOKNOW ให้กับพวกเราชาวกศน.นนทบุรี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้ และทักษะที่ได้รับนี้จะร่วมด้วยช่วยกันพัฒนา กศน.จังหวัดนนทบุรีต่อไปครับ