อากาศยามเช้าหนาวเกินกว่าจะยืนชมตะวันขึ้น ที่ดอยอินทนนท์
เชียงใหม่..ปีนี้มีโอกาสไปเชียงใหม่ กับเพื่อนร่วมงานประมาณ สี่สิบชีวิต ออกเดินทางหลังเที่ยงคืน ไม่นอนค้างคืนกลางทาง เดินทางยาวรวดเดียวไปถึงเชียงใหม่ คืนที่สอง เวลาตีสาม แวะโรงแรมล้างหน้าและอาบน้ำสำหรับบางคน แล้วขนสัมภาระมากองรวมกันทีห้องประชุมของโรงแรม
จับรถตู้ มุ่งหน้าสัมผัส ไอหมอก อากาศหนาว บนยอดดอยอินทนนท์ ก่อนมาได้เตรียมการสอบถาม คนที่เขามาก่อนหน้านี้ เขาบอก ไม่หนาว หนาวไม่มาก .....
แต่พอมาสัมผัสยอดดอย อากาศหนาวมากๆๆ หนาวจับขั้วหัวใจ หนาวขนาดไม่กล้าเอามือมาจับกล้องถ่าย เพื่อนๆ หนุ่มๆสาวๆพากันไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ผู้เขียนต้องยืนเฝ้ากองไฟ สาวๆมาฉุดกระชากลากมือให้ไปถ่ายรูปให้ แต่ไม่สามารถพาผู้เฒ่าออกจากกองไฟได้ จนร่างกายปรับสภาพ ได้ความอุ่นจากกองไฟ ใจจึงสู้ความหนาว ตามสาวๆไปยืนรอ พระอาทิตย์ ณ.จุดชมวิว แต่สักพักก็ต้องรีบกลับมาหากองไฟ....บอกน้องๆสาวๆว่า
"อากาศยามเช้าหนาวเกินกว่า จะยืนชมตะวันขึ้นที่ดอยอินทนนท์"
ได้หนาวกันสมใจ...อิจฉาจังเล้ย!!
มองเผินๆ นึกว่า พระเอก กับ กองถ่ายหนัง นะคะนี่ :)
ยังไม่เคยเห็นพระอาทิตย์ขึ้น ณ ดอยอินทนนท์เลยคะ เห็นเกร็ดน้ำแข็ง (แม่คะนิ้ง) เกาะใบไม้แล้วคงจะหนาววว..จริงๆ
เอแปลกใจ
ที่ม.เกษตรฯ กำแพงแสน ทำไมถึงร้อนเกินกว่าจะยืนชมตะวันขึ้น
บันทึกนี้ทำให้อยากไปดอยอินทนนท์จังเลยค่ะ
เห็นแล้วรำลึกถึงตอนหนุ่ม เคยไปมาแล้วครับดอยอินทนนท์
แต่จะให้หนาวอย่างไรก็สู้เข้าหลังบ้านผมไม่ได้
วันนี้ -1 C ครับ บังเอาเวลาที่ไหนมาเที่ยว
เดียวก็ไปเหนือ เดียวก็ลงใต้ อยากไปเที่ยวอย่างนี้จัง
...ÄÄÄÄÄ...สวัสดีค่ะ..ท่าน วอญ่า ผู้เฒ่า..."หนาวลม..เขาให้..ห่มผ้า..หากหนาวฟ้า..ท่านให้.ผิงไฟ"..ท่านทำตามสูตร..อิอิ...(ยายธี)ไม่อิจฉา...ที่เยอรมัน(ฮัมบอรก)..ยังไม่.หิมะกองให้เห็นแถมดอกไม้เริ่มผลิในวันอุ่นๆมีแดด..(ที่เห็น)กลับเมืองไทยคราวนี้..อาจเห็น "หิมะ" ปกคลุม..ยอดอินทนนท์ (แทน)...๕๕๕๕....ยายธี
โอ๊ะ โอ... เห็นเสือเหลือง มายืนชมวิวด้วยนิ...เอิ้กๆๆ
ว้าว เห็นภาพแม่คะนิ้งแล้ว เชื่อเลยว่า โอ หนาวได้ใจจริงๆ ยินดีพี่บังได้ไป เท่ห์ที่ดอยอินท์
ภาพนี้สวยมากค่ะ "วอญ่าท่านผู้เฒ่า"
ชอบมาก
สวัสดีครับครู ป1 หนาวจริงๆครับ ขนาดจะเอามือออกจากกระเป๋าไปกดชัตเตอร์ ยังขี้เกียจ มือเท้าชาดิก ต้องพึ่งกองไฟอย่างเดียว
สวัสดีครับคุณหมอ ป.ไปเชียงใหม่ หลายครั้งแล้วครับ...ขึ้นดอยก็หลายหน แต่ไม่เคยเจอหนาวเหมือนครั้งนี้ นึกเอาเองว่า ฤาเราแก่เกินการขึ้นดอย.....เสียแล้ว
หนูกล้วยไข่ โบราณว่า"ฝนตกไม่ทั่วฟ้า แดดออกไม่ทั่ทุ่ง" หนาวร้อนไม่เท่ากัน แต่....น้ำท่วมเหมือนๆกันแฮ
หลังบังหลบไปแล้ว
ยิ่งหนาว.ว.ว.วววว
ฝากขนมทางไปษณีย์
ไปให้น้องนาเซีย
รอรับด้วยเน้อ
ยิ่งสูงยิ่งหนาว หากเราล้มตัวลงซุกไออุ่นของดิน เราก็จะรู้ว่าดินนั้นอบอุ่น เพราะเราก็มาจากดินแล้วอีกไม่นานเราก็จะกลับไปเป็นดิน ดินจึงเป็นบ้านของเราครับ
สวัสดีครับท่านอาจารย์ โสภณ ช่วงที่ผมไปเชียงใหม่ หลายดอย อากาศหนาวมากๆ กองไฟคือที่พึ่ง แต่พอสายๆอากาศดีมาก เหมาะที่จะเดินชมธรรมชาติ
สวัสดีครับคนไกลบ้าน ถ้าอากาศเป็นแบบหลังบ้านท่าน เห็นที จะแข็งตายเป็นแน่
ขนาด สององศา ก็ต้องวิ่งหากองไฟ
ความหนาวเย็นเคียงคู่กับความสวยงามตามธรรมชาติมากค่ะ
สวัสดีครับคุณยายธี ....."หนาวลม..เขาให้..ห่มผ้า..หากหนาวฟ้า..ท่านให้.ผิงไฟ......หนาวผู้หญิง อิงผู้ใหญ่ หนาวใจต้องหาคนรู้ใจมาคลายหนาว....ดอยอินทนนท์ สององศา เขาเจ็ดยอดพัทลุง แปดองศา กำลังดี เป็นที่ชื่นชอบของผู้มาเยือน
หวัดดีค่ะบัง
ไปเที่ยวมาน่าหนุกจัง ^__^
ปล.
ขออภัยไม่ค่อยได้เข้ามาทักทาย
คอมฯตัวเองนั้นจอเสีย
ยังไม่ได้เข้าเมืองจึงต้องคอยท่ามอดของหลาน
เครื่องมันไม่ค่อยว่างไม่ค่อยได้เข้าบ้านโก อิอิ...