KM KKU มอดินแดงชุมชนแห่งการเรียนรู้มุ่งสู่การวิจัย

เสื้อเหลืองคือสัญญาลักษณ์การร่วมแรงร่วมใจ
            จากการที่ได้เข้าไปเรียนรู้การนำการจัดการความรู้มาพัฒนางานในระยะเริ่มต้น ไปด้วยใบสั่งให้ไป  ต่อมาได้เรียนรู้ทีละเล็กทีละน้อยจากห้องประชุม แต่เวทีที่ได้ความรู้มากคือบล๊อก gotoknow.org ทำให้ใช้เวลาที่ไม่คอยว่างให้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้น ๆ    มหาวิทยาลัยได้มีการอบรมการใช้ blog ทำให้จดบันทึกเป็น จัดเรียบเรียงเรื่องราวเป็นลายลักษณ์อักษร   มาถึงวันนี้ดีใจมากที่ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาบุคลากรและผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ   ใช้เสื้อ KM - KKU มาเป็นเครื่องมือให้ทุกคนรู้จักการจัดการความรู้  ทุกคนทำ blog ด้วยการเรียนรู้ด้วยตนเอง(ระดับอาจารย์) ระดับสายสนับสนุนใช้วิธีเพื่อนช่วยเพื่อน (ประหยัดเวลาในการเรื่องการฝึกอบรม แต่น่าจะฝึกในเรื่องเทคนิคเสริมเฉพาะผู้ต้องการใช้)        ทุกคณะ/หน่วยงานเห็นความเปลี่ยนแปลงใช้โอกาสนี้เติมเต็มให้ทุกคนเกิดความรู้ความเข้าใจด้วยการจัดอบรมความรู้     ระยะต่อมาน่าจะจัดอบรมคุณอำนวย หรือเราจะพากันไปฝึกกับเครือข่าย(มน.)  เพราะคิดว่ามน.ได้จัดอบรมไปแล้วน่าจะต้องการ Teach to learn ต่อเป็นแน่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

คำสำคัญ (Tags)#การจัดการความรู้#เครื่องมือ

หมายเลขบันทึก: 43864, เขียน: 09 Aug 2006 @ 20:02 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
  •  สรุปว่า Tearn to learn  สงสัยพิมพ์ผิดครับ
  •  larn ต่อ
  • แวะมาให้กำลังใจครับผม
  • Rotating Heart

เขียนเมื่อ 
            ขอบคุณมากนำคะช่วยดูแลความเรียนร้อยขอบคุณจริง ๆ
Bupvor
IP: xxx.12.97.120
เขียนเมื่อ 

เข้ามาแซวค่ะ พี่นิดเปลี่ยนรูปแล้วดูไม่เคร่งขรึม (ดูเอ๊าะ ๆจัง) เที่ยวที่ไหนมาเอ่ย มีเทคนิคพิเศษอะไรเกี่ยวกับบล็อกช่วยแนะนำข้าน้อยด้วยนะคะ ตอนนี้ทีมงานคลังและพัสดุคณะเทคโนโลยี ไปรับเสื้อ KM KKU มาแล้วค่ะ กำลังให้งานอื่นๆเข้าบล็อกเพื่อไปรับเสื้อเหมือนกัน (ตัวหนังสือสีน้ำเงินที่ขึ้นตอนแสดงข้อคิดเห็นทำอย่างไรคะ ใส่ส่งเอกสารเข้า Mail หรือเปล่าคะ )

เขียนเมื่อ 
ชวนชาวคลังพัสดุมาแลกความรู้ผ่านบล็อกกันเยอะๆก็ดีนะคะ หลังจากที่นัดกันไปคุย เช่น คุยเรื่อง KKU-MIS ที่เคยแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันอยู่เป็นประจำ เพราะส่วนใหญ่ต้องอยู่กับงานกันจนมืดคำ ว่างไม่ค่อยตรงกัน