
ผมได้รับเอกสาร (ร่าง)มาตรฐานและตัวบ่งชี้ กศน.ตำบล (ฉบับที่เกือบเสร็จสมบูรณ์พอที่จะนำมาเป็นแนวทางการพัฒนา กศน.ตำบลได้) จากการประชุมผู้บริหาร กศน.เขตจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรื่องการขับเคลื่อนงาน กศน.ในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๔(ไตรมาสที่ ๓และ ๔) ณ โรงแรมบุษราคัม ขอนแก่น (๒๖-๒๗ มี.ค.๒๕๕๔) และได้แจกจ่ายให้ครู กศน.ตำบลทั้ง 8 แห่งของอำเภอมัญจาคีรีไปพิจารณาดำเนินการให้พร้อมสำหรับการประเมินแล้ว (คาดว่าภายหลัง 6 เดือน 6 คุณภาพ สิ้นสุดลง)
(ร่าง)มาตรฐาน กศน.ตำบล ฉบับนี้ มี 4 มาตรฐาน 11 ตัวบ่งชี้ และแต่ละตัวบ่งชี้ จะมีเกณฑ์การพิจารณาเป็นข้อๆไป รวมทั้งมีเกณฑ์ประเมิน 5 ระดับ คือ ต้องปรับปรุง(1 คะแนน) ควรปรับปรุง(2 คะแนน) พอใช้(3 คะแนน) ดี(4 คะแนน) และ ดีมาก(5 คะแนน)
ลองเอามาตรฐาน กศน.ตำบลฉบับนี้ไป “ประเมินภายใน”ดูก่อนนะครับแล้วช่วยกันปรับปรุงให้อยู่ในระดับ “ดี” (ผู้ที่จะช่วยปรับปรุงนั้น คงจะต้องมีตั้งแต่ระดับผู้บริหาร ครู กศน.ตำบล คณะกรรมการ กศน.ตำบลและเครือข่าย กศน.ในชุมชนด้วยครับ)
ประชาชนมั่นใจ ได้รับประโยชน์แท้จริงจาก กศน.ตำบล ระดับดี

รายละเอียดเอกสาร ดาวน์โหลด ได้ที่... http://202.143.137.99/0532/pdfzzz/matnfetambon.pdf
หรือ http://202.143.137.99/surinwang/matnfetambon.pdf

ผมสนใจ...มาตรฐานที่ 3 ด้านการมีส่วนร่วม ตัวบ่งชี้ที่ 3 ชุมชนมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการดำเนินงาน กศน.ตำบล
อยากรู้จังครับว่า...มีชุมชนไหน ได้ข้อนี้ "ดีมาก" บ้าง?
ชอบมากค่ะ เป็นกำลังใจให้ นะคะ
สวัสดีค่ะ...ขอบคุณท่าน ผอ.เช่นกันนะคะ...สุขสมหวังในวันขึ้นปีใหม่ของไทยนะคะ ...
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณทุกท่านครับที่ให้กำลังใจ ...การประเมินมีวัตถุประสงค์เชิงบวกเพื่อหาข้อบกพร่องแล้วไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่การประเมินให้ได้ผลและเป็นจริงนั้น ผู้ประเมินต้องได้รับการยอมรับ ผมเองได้ไปอบรมประกันคุณภาพโดยต้นสังกัดก็เลยเข้าใจดี จึงจะใช้การประเมินเป็นฐานการพัฒนา ประกันคุณภาพให้กับ กศน.ตำบลด้วย
กำลังเตรียมการและประสานงานผู้ประเมินภายนอกที่มีคุณภาพครับ คาดว่า ปลายเดือนพฤษภาคมหรือต้นเดือนมิถุนายนครับ(และจะนำเรื่องการประกันคุณภาพ กศน.อำเภอโดยต้นสังกัดเข้ามาพิจารณาด้วยครับ) ช่วงนี้ก็สร้างโอกาสทำความเข้าใจและให้ครู กศน.ตำบลไปปรับปรุงเตรียมการให้พร้อมก่อนครับ
ช่วงนี้กำลังทำงานสำรวจความพึงพอใจของชุมชนที่มีค่อ กศน.ตำบลมาพิจารณาประกอบด้วยครับว่า ชุมชนมีความคิดเห็นอะไรบ้างกับ กศน.ตำบล เพื่อให้เกิด All For Education และ Education For All ครับ
อยู่อำเภอเมืองชัยภูมิ ต.ท่าหินโงม (ที่มีมอหินขาว คะ ท่าน ผอ. ) ขอขอบคุณคะ ร่าง มาตรฐาน กศน. ปี 2554