วันเวลาที่เลยผ่าน สาเหตุที่เพื่อนเก่าๆติดต่อกันไม่ได้ อย่างที่ตั้งใจ??

แต่ละคนมีเพื่อนเยอะแยะ ทั้งเพื่อนสมัยเรียน เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมกิจกรรม ฯลฯ เมื่อเป็นเพื่อนกันรู้จักกัน ย่อมติดต่อสื่อสารกันตามช่องทางต่างๆ  อีเมล์ โทรศัพท์ โทรสาร การไปมาหาสู่ และอีกหลายรูปแบบ

แต่เมื่อเวลาผ่านไป เพื่อนที่สนิทกัน รักกันมากๆ กลับติดต่อกันไม่ได้ ทั้งๆที่รู้ที่อยู่ รู้ว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ แต่ก็ติดต่อกันไม่ได้ และห่างหายกันไปเฉยๆ

ทั้งๆที่ช่องทางการสื่อสารที่มีหลายช่องทางในปัจจุบัน แต่ก็ติดต่อกันไม่ได้

เชื่อหรือไม่??

หลายคนติดต่อกันทางโทรศัพท์ เพราะสะดวก รวดเร็ว คิดถึงก็กดโทรหากันได้ทันที  แต่เพื่อนเก่าๆก็ติดต่อกันไม่ได้??

ทำไมล่ะ ??
1. เวลาผ่านไป บางคนเปลี่ยนเบอร์ใหม่ บางคนเห็นโปรโมชั่นมาใหม่ ก็รีบเปลี่ยนทันที แล้วคุณก็บอกเบอร์ใหม่เฉพาะคนที่คุณนึกได้ในช่วงเวลานั้น และลืมบอกเบอร์ใหม่อีกหลายคน หลายคนที่คุณลืมบอก ได้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์เบอร์เดิมของคุณไว้ ยังไงก็ไม่มีทางติดต่อได้อีก
2. แม้จะใช้เบอร์เดิม โทรไปครั้งนึง โทรไม่ติด โทรยาก หลายคน โทรไม่ติดครั้งแรกก็ลืมโทรครั้งต่อไป โทรศัพท์ในช่วงเวลานี้ บางช่วงเวลาโทรติดยากมากๆ อาจต้องกดโทร 2-3 ครั้ง จึงจะโทรติด
3. ใช้เบอร์เดิม โทรติด แต่สายไม่ว่าง คนโทรเกิดอาการเกรงใจ คิดว่าอีกฝ่ายกำลังยุ่ง เลยไม่ได้โทรสักที จนลืมๆไปเลย
4. วันเวลา ณ ปัจจุบัน มีหลายสิ่งที่ต้องทำ ลืมเพราะทำงานเพลินเวลาผ่านเลยไปจนลืมติดต่อ ทำให้คิดถึงแต่ก็ต่อกันไม่ติดเสียที

ในการนัดเลี้ยงรุ่นของเพื่อนเก่าหลายแห่ง ดูเหมือนว่าจะต้องรวบรวมสมาธิและจิตใจกันพอสมควรกว่าที่จะนัดหมายรวมกันได้อย่างที่ตั้งใจ แต่ในช่วงเวลาที่ไม่ได้ตั้งใจ กลับสามารถติดต่อกันได้อย่างอัตโนมัติ...บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

คำสำคัญ (Tags)#การสื่อสาร#มุมมอง#ระหว่างทาง#ความคิดเห็น#มิตรภาพ

หมายเลขบันทึก: 42759, เขียน: 05 Aug 2006 @ 12:32 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:32 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

อย่าพิ่งบ่นน้อยใจ  เลยนะเพื่อน วันเวลายังอีกยาวไกล