การเสวนาแบบลูกทุ่งขณะแซบกับส้มตำในตอนนี้ เป็นเรื่องของผู้พัฒนาระบบ gotoknow ครับ ซึ่งหลายท่านได้กล่าวถึง และให้กำลังใจ ดร.จันทวรรณอยู่เสมอ
แล้วที่ตลาดโต้รุ่งกาฬสินธุ์ ดร.จันทวรรณจะถูกนำมาเสวนาในแง่มุมไหนกันหนอ????
คู่สนทนา 1- “เห็น gotoknow มีคนใช้เยอะ เขียนบันทึกน่าอ่าน เห็นแล้วอยากเป็นผู้พัฒนาระบบมั่งจัง”
คู่สนทนา 2 - “เคยเห็นแต่ผู้ชายที่เขียนโปรแกรม คาดไม่ถึงว่าผู้หญิงแกร่งก็ทำได้เหมือนกัน ”
คู่สนทนา 3 – “ผู้ชายที่จะทำงานในลักษณะนี้ได้นั้น ธรรมดาน่า แต่ถ้าเป็นผู้หญิงนี่สิ พิเศษมากๆเลย หลายคนไม่ชอบทำงานแบบปิดทองหลังพระนะ จะเป็นแบบ ดร.จันทวรรณได้ต้องใจถึงพอสมควร”
คู่สนทนา 1 – “ดูจากผลตอบรับ และจำนวนสมาชิก จำนวนบันทึก ยังไงก็คุ้ม และได้กำลังใจมากมายมหาศาล ใครที่ต้องรับบทบาทแบบนี้ ก็ต้องปลื้มกันทั้งนั้นแหละ”
คู่สนทนา 3 – “ แต่กว่าที่จะเห็นผลตอบรับอย่างที่เป็นในวันนี้ ต้องผ่านอุปสรรคและความยากลำบากหลายอย่างเหมือนกัน หัวจิตหัวใจต้องหนักแน่นพอสมควร”
นายบอน – “ หนักแน่น!! คงไม่ใช่น้ำหนักตัวมากจนแน่นหรอกน่ะ ทำไมถึงว่า ดร.จันทวรรณต้องใจถึง และต้องหนักแน่นล่ะ แล้วนาย….(ชื่อของคู่สนทนา 1) ใจไม่ถึงหรือยังไง ”
คู่สนทนา 2 – “สิ่งสำคัญคือ มีความอดทนมากแค่ไหน มีความทุ่มเทหรือเปล่า ท้อแท้ ถอดใจง่ายหรือไม่ ถ้าจะให้เปรียบเทียบระหว่าง นาย…(ชื่อของคู่สนทนา 1) ว่าแตกต่างจาก ดร.จันทวรรณ อย่างไร ที่ชัดที่สุดเลย นาย…(ชื่อของคู่สนทนา 1) จะมีข้อแก้ตัวอยู่เสมอเมื่อพบอุปสรรค ซึ่งเป็นสิ่งที่บั่นทอนเส้นทางสู่จุดมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้อยู่เสมอๆ แต่ ดร.จันทวรรณ จะถอดเกียร์ถอยหลังออก แล้วลุยเลย!! ”
นี่คือ เสวนาจานส้มตำ ความคิดเห็นท่ามกลางรสเผ็ดนิดๆของตำไทยจากตลาดโต้รุ่งเมืองกาฬสินธุ์นะครับ
เสวนาจานส้มตำ ๓ : มองนักพัฒนาระบบในแบบ ดร.จันทวรรณ น้อยวัน
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
พัฒนาคุณภาพ · 29 ก.ค. 2549
ขจิต ฝอยทอง · 29 ก.ค. 2549
บอย สหเวช · 29 ก.ค. 2549
ศิริ · 29 ก.ค. 2549
น้ำแข็งใส กะสีแดง · 29 ก.ค. 2549
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ แต่คนเดียวทำงานใหญ่ขนาดนี้ไม่ไหวแน่นอนค่ะ ต้องทำเป็นทีม และต้องเป็นทีมที่ไว้วางใจกันได้ดี เชื่อมั่น ศรัทธา กำลังใจต้องมีให้ซึ่งกันและกัน และแบ่งงานกันทำได้ ซึ่งอีกท่านในทีม ก็คือ ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์ ค่ะ