-
...ดื้อแมว...
ธรรมชาติของคนเราทุกคนจะมีการกระทำหรือการแสดงออกที่เป็นไปในลักษณะตามใจตัวเองเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนไทยด้วยแล้ว มักจะติดกับคำว่า “ไม่เป็นไร” และก็ตามด้วยการ ”ให้อภัย”
ในบางครั้งจะกระทำในสิ่งที่รู้ว่ามันผิด แต่ก็คิดในใจว่า เล็ก ๆ น้อย คงไม่เป็นไร จึงมีกฎ ข้อห้าม ขึ้นมาบังคับโดยสิ่งที่เราเรียกว่า”กฎหมาย” ซึ่งมีบทลงโทษตั้งแต่ชั้นเบาไปหาหนักและถึงชีวิตเลยก็มี
แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่รู้จักกันดีเพราะว่ามีการเลี้ยงกันเกือบทุกบ้านเรือน รู้หรือเปล่า ถ้าดันแมวให้เดินหน้ามันจะถอยหลัง ถ้าดันให้มันไปข้างหลังมันก็จะดันมาข้างหน้า ดึงท้องให้นอนมันจะโก่งตัว ถ้าดึงหลังให้โก่งตัวมันก็จะนอนราบกับพื้น จึงเรียกกันว่า“ดื้อแมว”





เชื่อว่า"ดื้อแมว" เป็นจริง ที่บ้านมีหลักฐาน
แต่คน "ดื้อหมอ" คงไม่มี
โดยเฉพาะคนที่อยู่มานานแบบเราๆ..อิอิ
ดื้อแมวน่ะเป็นจริงๆ ค่ะ แต่กับหมอ นี่กลัวค่ะ จะไม่พยายามข้องแวะ
สวัสดีค่ะ
เพิ่งเคยได้ยินสำนวน"ดื้อแมว" ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมวเลยไม่รู้จักนิสัยของแมวค่ะ ถ้าคนก็น่าจะเรียกว่าดื้อคนนะ ดื้อหมอ ก็เห็นแต่คนที่บ้านนี่แหละค่ะดื้อหมอ...ดื้อมากกกก
...ทานยาไม่ครบ.... เกิด "ดื้อยา"
สวัสดีค่ะท่านผอ.
มีบ้างที่ดื้อแมวแต่ไม่กล้าดื้อหมอ คงเพราะรักตัวกลัวตายอย่างท่านผอ.ว่าค่ะ
เอา(ส่วน)บุญ มาฝากค่ะ น้องแฝดคนละฝา
"ดื้อหมอ" ไม่มีเพราะคนส่วนใหญ่รักตัวกลัวตาย
แต่ถ้า "ดื้อยา" เมื่อไร...อาการคงไม่ค่อยดี อิอิ..
ท่านน้อง....
ดื้อแมวนี่ไม่รู้นะคะเพราะไม่เลี้ยงเลยกลัวดื้อขน( แมว )
แต่ที่เป็นบ่อยๆคืออาการ....ดื้อเงียบ...ใครจะว่าจะทำอะไรไม่สน!! ฉันก็เป็นของฉันแบบนี้ใครจะทำมาย.....
สบายดีนะคะ ชวนไปเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยนะ..
...สวัสดีครับ คุณนก บุษรา...