จากบันทึก ทำไมผู้หญิงถึงชอบเบี่ยนเบนประเด็น ไม่สนใจคำพูดของตัวเอง ที่นำมาบันทึกไปแล้ว

บรรดาน้องๆที่ตลาดโต้รุ่ง มาเปิดอ่าน อ่านแล้ว แสดงความคิดเห็นสดๆ โดยมาคุยกับนายบอนทันที

"เห็นพี่นิว แสดงความคิดเห็นแล้ว โดนใจมากๆ ที่ว่าต้องยอมๆฝ่ายชายบ้าง แกล้งโง่บ้าง เพราะเค้าเป็นผู้นำ เพื่อรู้ความคิดเห็นของเค้า พี่นิวนี่ลึกซึ้งจริงๆ"

นายบอนงงครับ ลึกซึ้งยังไง

"บางทีผู้หญิงก็มีศักยภาพในการทำงานที่ไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน สังเกตได้เลย หลังจากแต่งงานไปแล้ว กับบทบาทการเป็นผู้นำครอบครัว ถ้าผู้หญิง เป็นผู้นำครอบครัว จะทำหน้าที่ได้ดีกว่า"

ยิ่งความคิดเห็นของพี่ ศุภลักษณ์  ที่ว่า เพศชายจึงมักจะละเลยและเบี่ยงเบนประเด็นที่ไม่สนใจมากกว่าเพศหญิงจริง...หนูก็ขอยืนยันอีกคนว่า จริงแท้แน่นอน.....ขอยืนยัน 

เธอกล้าฟันธงถึงขนาดนั้นเลยหรือ

"ผู้หญิงจะมีความละเอียดรอบคอบ รับผิดชอบตั้งแต่งานบ้าน ดูแลลูก จนกระทั่งการหารายได้เข้ามาสู่ครอบครัว  และที่สำคัญผู้หญิงจะมั่นคงในความรัก ทั้งก่อนแต่งและหลังแต่งงาน ต่างกับผู้ชาย ที่แสดงอาการเบื่อๆ หลังจากอยู่กินกันมาเพียงไม่กี่ปี ก็เริ่มปันใจ มองผู้หญิงคนอื่นซะแล้ว"

น้องคนนี้ อายุ 21 ปี แต่งงานแล้วและมีลูกสาว 1 คน การศึกษาจบ ปวช.

แต่ก็ยังมีความอยากที่จะเรียนรู้เหมือนอีกหลายคน ร้านอินเตอร์เนตเล็กๆในตัวเมืองกาฬสินธุ์ เป็นเสมือนห้องเรียนสู่โลกกว้างของเธอ หลังจากที่เริ่มต้นตามแฟนมาเล่นเกมส์ที่ร้าน และลองท่องอินเตอร์เนต เปิดดูเวบต่างๆ

และไม่น่าเชื่อว่า เธอได้มีโอกาสเข้ามาอ่าน gotoknow ด้วย จากการแนะนำของเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน ที่แนะนำให้เธออ่านบันทึกของนายบอน

นายบอนชอบคำพูดประโยคหนึ่งของเธอครับ ที่ว่า..

"บางทีผู้หญิงก็มีศักยภาพในการทำงานที่ไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน......"

อย่างน้อย ในขณะที่แฟนของเธอติดเล่นเกมส์ ตอนนี้เธอเข้ามาเปิดอ่านหาสาระความรู้จากหลายๆบันทึกของ gotoknow แล้วล่ะครับ