มีวิธีการ...การเลือกซื้อน้ำผึ้ง มาบอก

  ติดต่อ

  การซื้อน้ำผึ้ง  
........การเลือกซื้อน้ำผึ้ง ควรเลือกซื้อน้ำผึ้งจากแหล่งเชื่อถือได้ มีฉลากบอกสถานที่ผลิต เพื่อความปลอดภัยควรเลือกซื้อน้ำผึ้งที่มีเครื่องหมายของทางราชการรับรอง เช่น มอก. ของกระทรวงอุตสาหกรรม หรือ อย. ของกระทรวงสาธารณสุข แต่ถ้าจำเป็นต้องซื้อน้ำผึ้งในตลาดและไม่มีฉลาก ให้คว่ำขวดหรือภาชนะเพื่อดูสายของน้ำตาลที่ไม่เข้ากันหรือไม่ หากพบสายของน้ำตาลที่ไม่เข้ากันให้วินิจฉัยว่าเป็นน้ำผึ้งปลอมไว้ก่อน การเลือกน้ำผึ้งที่ดีมีคุณภาพ ควรเลือกน้ำผึ้งที่มีกลิ่นหอมและมีรสหวานตามธรรมชาติ ( หากสามารถดมหรือชิมได้ ) มีความใสปราศจากสารแขวนลอยเมื่อนำภาชนะบรรจุส่องกับแสง ปราศจากฟองอากาส มีความข้นเหนียวหรือมีปริมาณความชื้นต่ำ อยู่ในช่วง 17-18%เป็นต้น ....รู้วิธีแล้วก็ไปเลือกซื้อหาน้ำผึ้งแท้ ได้ไม่ยากอีกแล้ว....

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  มีวิธีการ...การเลือกซื้อน้ำผึ้ง มาบอก

หมายเลขบันทึก: 40646, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-07 13:19:15+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #มน.#นิสิต

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ดีมากเลยค่ะ  มีวิธีการซื้อน้ำผึ้งแล้ว   แล้วรู้วิธีการปลูกต้นลีลาวดีหรือเปล่าคะ  มันตายทีเดียวกัน 2 ต้น  น่าเสียดายค่ะ  ราคามันแพงมากด้วย  กำลังจะปลูกอีกค่ะ  สงสัยต้องดูใน  google  ดีใหมคะ