ความสุข....ความเบิกบาน...ของเด็กในชุมชน....(เทางามสัมพันธ์ครั้งที่ 14 )
23-29 ต.ค.53 ณ มหาวิทยาลัยนเรศวรและโรงเรียนบ้านป่าแดง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นของห้าสถาบันในเครือเทางาม ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒน์ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยทักษิณ และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งจะร่วมกันจัดกิจกรรมด้วยกันสี่ด้านคือ ด้านศิลปวัฒนธรรม ด้านกีฬา ด้านวิชาการและด้านบำเพ็ญประโยชน์ ซึ่งในแต่ละปีจะหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งในปีหน้ามหาวิทยาลัยมหาสารคามได้รับเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมในครั้งต่อไป เรา มมส. ยินดีต้อนรับชาวเลือดสีเทาทุกคนค่ะ
นี่เป็นเพียงภาพกิจกรรมบางส่วน รวมถึงภาพของเด็กๆที่เต็มตื้นไปด้วยความปิติยินดีกับการมาเยือนของพี่ๆชาวสีเทาค่ะ
ออกเดินทาง
พระราชวังจันทร์
เคารพสักการะ
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
ร่วมทำกิจกรรม
เดินขบวนกีฬา
ให้นมนั่งชมกิจกรรม
สัมภาษณ์สด
ออกกำลังกาย
ยืนดูอยากเล่นด้วย
เอ๊ะ..อะไรนะคะ
นั่งมองอยากช่วย
มาๆพี่จะพาไปดูพี่ๆ
ละเลงสีสนามเด็กเล่น
พี่สอนน้อง
นางไหน้อย
เส้นทางกิจกรรม
วันว่างจะนำภาพกิจกรรมด้านต่างๆมาฝากอีกนะคะ ขอให้มีความสุขค่ะ
น้องนุ้ยค่ะ สบายดีไหมคะ แล้วที่บ้านเป็นไงบ้าง เจอน้ำท่วมไหม
เห็นภาพเด็กน้อยในงานนี้แล้ว เป็นสีสัน ที่สุด ส่งกำลังใจกิจกรรมดีๆ รักษาสุขภาพนะคะ
ดีครับ ทำกิจกรรมมากๆ ได้เรียนรู้จากของจริงเหล่านั้น
พี่ปู สวัสดีค่ะ พี่ปูสบายดีนะคะ
ที่บ้านน้ำไม่ท่วมค่ะเพราะอยู่เหนือเขื่อน แต่ที่สารคามแม่น้ำชีขึ้นสูงมากแล้วค่ะ แถวๆที่ด้านหลังมอเช่น บ้านห้วยชัน บ้านโขงกุดเวียง ทางเข้าบ้านตอนนนี้ต้องพายเรือเหมือนปีที่แล้วเลยค่ะ ท่วมใกล้หมดแล้ว ตอนนี้ทางเราโดยการเริ่มของพี่เจี๊ยบพาน้องๆ ระดมทุน หางบเพื่อออกช่วยชาวบ้านค่ะ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับชุมชนค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะอาจารย์
แอบถ่ายน่ะค่ะ อิอิอิ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะอาจารย์
กิจกรรมเสริมสร้างให้คนเป็นคนมากยิ่งขึ้น
สอนให้เด็กได้รู้อะไรหลายๆอย่าง ประสบการณ์จากการสัมผัสจริง เรียนรู้ชีวิตจริง เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเสาะแสวงหาอย่างยิ่งค่ะ
ขอบคุณมากค่ะอาจารย์
กิจกรรมเทงามสัมพันธ์ ถือเป็นกระบวนการพัฒนานิสิตผ่านการเรียนรู้ด้วยความเป็นเครือข่าย โดยมีสถาบันการศึกษาต่างๆ มาร่วมทำงานร่วมกัน เรียนรู้ด้วยกัน ซึ่งมีกิจกรรมให้ขับเคลื่อนหลากหลายทั้งกีฬา ศิลปวัฒนธรรม วิชาการ บำเพ็ญประโยชน์
โชคดีหน่อย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีกระบวนการเชิงรุกที่ค่อนข้างดี มีการปฐมนิเทศก่อนการออกค่าย มีการมอบหมายให้นิสิตได้เขียนเรื่องเล่าเร้าพลังอันเกิดจากการเรียนรู้ด้วยตนเอง ซึ่งกระบวนการที่ว่านั้น ไม่เพียงพัฒนาตัวนิสิตให้รู้จักเรียนรู้ด้วยตนเอง เก็บข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล กลั่นกรองและนำเสนอเท่านั้น แต่ยังเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์กิจกรรมไปโดยปริยาย
ค่ะพี่นัส
03 มิถุนายน 2554 06:28
ร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมแบ่งปัน แก่สาธารณะชน