คนเราเวลาเผ็ดจะสูดลมเข้าปาก ลักษณะปากจะจู๋ (ลองทำดูนะครับ) วันหนึ่งผมแกงปลา วันนั้นรู้สึกแกงเผ็ดมาก พวกเรากินข้าวเสร็จต้องซู้ดปากไปตามๆกัน
หลังจากกินข้าวเสร็จ ผมจะต้องคลุกข้าวให้แมว ผมเอาปลาในแกงคลุกให้แมวกินเลย แต่ปลาในแกงมันเผ็ด จะไปซื้อปลาให้ใหม่ก็ไม่ได้ มันมืดแล้ว สุดท้ายจำเป็นต้องเอาปลาในแกงไปคลุกให้แมวกิน
คำถามของผมคือ...เวลาแมวเผ็ด แมวจะทำปากอย่างไร ??...

แฮะๆๆทำไมต้องเอาเรามาเกี่ยวข้องด้วย

แม้ว่ามนุษย์มันจะไม่รักกัน...แต่เรารักกันนะ
ปู่จ๋า.....(ไม่ได้มาทักทายกันนานสบายดีไหมคะ)
เดี๋ยวขอถามเจ้าแมวแฝดหนูก่อนนะคะว่าเวลาเผ็ดมันจะทำปากยังไง
ถาม) ..เหมียวๆๆๆๆๆ แงวๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...
ตอบ) เหมี๊ยวๆๆ แง๊ววววววววว แง๊ว.....
โอ๋ยๆๆปู่จ๋า...สงสัยเขาจะเผ็ดมากเลยส่งกรงเล็บมาแทนคำตอบ อิ..อิ.. (ก็แล้วมาเหยียบหางเขาทำไมเล่า....อ้าว) ..^____^..
เรื่องของคนกินเผ็ดแล้วต่อด้วยแมวเผ็ด...
เอามาเกี่ยวกันก็ได้เนาะคุณเบดูอิน
แมวมันเลยเป็นแบบนี้ค่ะ
หน้าหงิกเลย....
*** ช่างสังเกตเน้อ....เผ็ดขนาดนั้น น้องแมวลายเสือจึงขอปรุงอาหารเองดีกว่า...อิอิอิ

***
สวัสดีค่ะป๊ะเบฯ หายเงียบไป เอ ป๊ะจมน้ำไหมนิ อิ อิ ฮาเลยค่ะ บันทึกนี้ คิดได้ไง . น่ารักค่ะ .. มาบอกว่า คิด (ไม่) ถึงค่ะ ;)
ฝากให้น้องแมว ค่ะ
ฝันดีนะคะ ;)
ขอบพระคุณมากๆครับ
ป๊ะขา....................................................
ลองทำให้ติกดูหน่อยค่ะ (อ้อนซะ เสียงอ่อนเสียงหวาน)
อ้อ.....ยังมีอีก ยืมมาจากบันทึกลูกสาวอีกคนของป๊ะ
แหม..................อยากเห็นข้อความแบบนี้ในบันทึกของติกจังค่ะ
พี่ดาตอบไม่ได้ไม่ได้เลี้ยงแมวเลยค่ะ แสดงว่าคอยมองปากแมวหลังกินปลาเสร็จ ตกลงมันทำปากอย่างไร ระวังแมวเป็นโรคกระเพาะนะคะ
อุ๊ย แมวปี้ดาน่าฮักหลายๆ เจ้า .. ป๊ะคะ ตกลงเฉลยหรือยังเอ่ย .. ไว้จะไปตาม ผู้โปรดแมวมามอง นะคะ ๕ ๕ สุขสันต์วันศุกร์ค่ะป๊ะ ;)
คน นะ ไม่ใช่แมว
เวลาแมวเผ็ดก็ทำปากจู๋ค่ะ กอเคยเห็นแล้ว
จริงๆ น่ะค่ะ ไม่ได้โม้