ฟูจิตสึ โหมทำตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไทยต่อเนื่อง ส่งโน้ตบุ๊กรุ่นยอดนิยมอัพเกรดสเปกใหม่ ลงตลาดเมืองไทยพร้อมกันถึง 2 รุ่น มั่นใจสามารถตอบสนองกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครบเครื่องทุกรูปแบบ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปในตลาด แต่ยังคงเอกลักษณ์และสไตล์ของฟูจิตสึไว้อย่างครบถ้วนเพื่อตอบสนองการทำงานที่ง่ายขึ้นของผู้บริโภคไทย

 
          นายโทโมกิ ทาคาฮาชิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟูจิตสึ พีซี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เปิดเผยว่า ฟูจิตสึ ประกาศเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดลงตลาดประเทศไทย เพื่อกระตุ้นยอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟูจิตสึให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการนำเสนอโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดและเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานของฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค MH330 และฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค TH700 ให้สามารถรองรับชีวิตการทำงานที่ตอบสนองการใช้งานในทุกวันของผู้ใช้งานให้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
          “โน้ตบุ๊กใหม่ 2 รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าเรา ด้วยการขับเคลื่อนการทำงานและการแสดงผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังมีขนาดที่เหมาะสำหรับการพกพาไปในทุกสถานที่”
          นายโทโมกิ กล่าวว่า ด้วยคุณสมบัติพิเศษและความสามารถที่ดีเยี่ยม เพิ่มเข้าไปใหม่ในฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊คทั้ง 2 รุ่น ทำให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว น้ำหนักโน้ตบุ๊กที่เบามาก ในรุ่น ไลฟ์บุ๊ค MH330 รวมทั้งผู้ใช้สามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสาร วีดิโอ ผ่านสังคมออนไลน์ได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังโดดเด่นด้วยระบบรับข้อมูลการเขียนด้วยปากกาบนหน้าจอโน้ตบุ๊ก ในรุ่น ไลฟ์บุ๊ค TH700 ทำให้เหมาะกับการทำงานสร้างสรรค์ผ่านระบบ Dual Digitizer

          ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค MH330 มินิโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้ ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้ถึงความแตกต่างในการทำงานเอกสาร หรือการอัพโหลดรูปภาพ และวิดีโอผ่านสังคมออนไลน์ เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น จากการอัพเกรดโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดของ Intel® Atom™ N455 ที่รองรับเมมโมรี่ DDR3 อุปกรณ์การเชื่อมต่ออย่างบลูทูธ ช่องเสียบการ์ดแบบ 5-in-1 และไวร์เลส LAN 802.11b/g/n.
ในส่วนของหน้าจอเป็นแบบ WSVGA back-light LED ขนาด 10.1 นิ้ว ความชัด ratio 400:1 ลำโพงคู่ในตัวเครื่อง ที่มอบประสบการณ์ความเพลิดเพลิน ด้วยจอแสดงภาพกราฟิกที่ชัดเจน แบตเตอร์รี่ 6-cell ที่ใช้งานได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง แป้นพิมพ์ออกแบบมาให้สามารถป้องกันข้อมูลเสียหายจากอุบัติเหตุจากกาแฟหรือชาหกใส่ และมาพร้อมกับ DVD Sharing แอพพลิเคชั่น ที่ทำให้คุณสามารถดูไฟล์งาน หรือฟังเพลงจาก DVD Drive ของคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเครื่องอื่นได้ ที่สำคัญโน้ตบุ๊กรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาเพียง 1.1 กิโลกรัม ตัวเครื่องด้านหน้าบางเพียง 18.5 มิลลิเมตรและด้านหลังบางเพียง 24.5 มิลลิเมตร จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาไปได้ในทุกที่อย่างอิสระ
“ไลฟ์บุ๊ค MH330 ทำให้คุณกลายเป็นผู้นำเทรนด์ได้ ด้วยสีสันใหม่ที่คลาสสิกอย่างสีขาวมุก (Pearl White) นอกเหนือจากสีดำ (Diamond Black) และสีแดง (Fiery Red) ทำให้โน้ตบุ๊กของคุณกลายเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ต้องติดตัวในทุกๆวัน ซึ่งบ่งบอกถึงรสนิยม และสไตล์อันโดดเด่นในตัวคุณ”
          ด้านฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค TH700 มาพร้อมหน้าจอ WXGA TFT ขนาด 12.1 นิ้ว และ Dual Digitizer ที่มอบประสบการณ์สัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ ปากกาที่เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสนุกสนานไปกับการพิมพ์ และการสัมผัสกับหน้าจอ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows® 7 Professional ซึ่งช่วยให้การทำงานของระบบ multi-touch เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ
ไลฟ์บุ๊ค TH700 ใช้โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i5-520M ตัวล่าสุด ด้วยฮาร์ดดิสค์ขนาด 500 GB รองรับการทำงานหนักได้อย่างสบาย และสามารถส่งไฟล์ต่างๆได้อย่างดีด้วยบลูทูธ โดยเน้นในเรื่องของการออกแบบตัวเครื่อง เพื่อให้ระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องทำงานได้ดียิ่งขึ้นและรองรับการใช้งานได้ยาวนานขึ้น 
          ไลฟ์บุ๊ค TH700 ครบครันด้วยเครื่องมือสำหรับการใช้งานด้านความบันเทิง และการติดต่อสื่อสารในสังคมออนไลน์ ด้วยการเชื่อมต่อแบบ HDMI ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้สามารถดูภาพยนตร์จอใหญ่ หรือสามารถสนทนาออนไลน์กับเพื่อนผ่านกล้อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัวเครื่อง
          ยิ่งไปกว่านั้นไลฟ์บุ๊ค TH700 นับเป็นการออกแบบครั้งแรกสำหรับผู้ใช้ Tablet PC ด้วยวัสดุสีดำมันวาว พร้อมกับสัญลักษณ์อินฟินิตี้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของฟูจิตสึบนฝาหน้า เพื่อบ่งบอกถึงเทรนด์ และสไตล์ของผู้ใช้งาน โดยไลฟ์บุ๊ค TH700 ยังมีระบบป้องกันการโจรกรรมข้อมูลด้วย Fingerprint เซ็นเซอร์ 3D Shock เซ็นเซอร์ BIOS Lock, LifeBook Lock และ HD Lock ทำให้คุณเชื่อมั่นได้เลยว่าโน๊ตบุ๊กเครื่องนี้จะสามารถป้องกันข้อมูลของคุณได้เป็นอย่างดี
          ทั้งนี้ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ก MH330 และ ไลฟ์บุ๊ก TH700 มีวางจำหน่ายแล้ว โดยไลฟ์บุ๊ก MH330 ราคา 19,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 2 ปี และ ไลฟ์บุ๊ก TH700 ราคา 69,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 3 ปี สนใจรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Fujitsu Call Center: 02-351-8282 http://th.fujitsu.com/pc/
          ฟูจิตสึยึดมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงให้แก่ผู้บริโภคด้วยการปฏิบัติตามกฎของ European Union’s Restriction of Hazardous Substances directive (RoHS) ที่ฟูจิตสึนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของบริษัท นอกจากนี้ฟูจิตสึยังได้ตั้งข้อปฏิบัติที่เกินกว่ามาตรฐานที่ RoHs กำหนดไว้ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของฟูจิตสึอย่างแท้จริง และเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ฟูจิตสึได้ปฏิบัติตามแนวคิดเรื่องเทคโนโลยีสีเขียวอย่างเคร่งครัด โดยการผลิตเครื่องที่ประหยัดพลังงาน ฟูจิตสึยังได้เข้าร่วมขบวนการต่อสู้เพื่อรักษ์โลกโดยการเป็นสมาชิกของ Climate Servers อีกด้วย

          หมายเหตุ: บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูลและสเปคเครื่องโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และการตัดสินใจของบริษัทฯถือเป็นที่สิ้นสุด
เกี่ยวกับฟูจิตสึ
          ฟูจิตสึผู้นำด้านการให้บริการ IT เพื่อธุรกิจระดับโลก ด้วยพนักงานกว่า 170,000 คนกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ฟูจิตสึได้รวมเอาความรู้ความสามารถ มุมมองและประสบการณ์ที่หลากหลายจากการที่ฟูจิตสึเป็นบริษัทที่มีสาขากระจายอยู่หลายภูมิภาคเข้ามาแบ่งบันกันเพื่อสร้างการบริการและผลิตภัณฑ์ ที่มีความน่าเชื่อถือสูงเพื่อส่งมอบใหักับลูกค้าของเรา สำนักงานใหญ่ในโตเกียว ฟูจิตสึ จำกัด (TSE : 6702) ได้ประกาศถึงรายได้รวมในปีงบประมาณ 31 มีนาคม 2553 ฟูจิตสึมีรายได้ถึง 4.6 หมื่นล้านเยน (50 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fujitsu.com
          ชื่อบริษัทอื่นๆ หรือ ชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ มีการจดทะเบียนการค้านิติบุคคลเรียบร้อยแล้ว ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องพร้อมเผยแพร่ โดยหัวข้อจะมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 
          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
          บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บิสซิเนส (ประเทศไทย) จำกัด
          คุณปิยวรรณ อนันต์เวทยานนท์ (เอ๋) / คุณรวิกานต์ โชติบุณยศักดิ์ (มล)
          โทร. (+66) 2-292 9383 email: [email protected] , [email protected]
 
 
 
ข่าวชิ้นนี้เผยแพร่โดย ไทยพีอาร์ ดอทเน็ต
 
ค้นหาข่าวย้อนหลังมากกว่า 30 วัน ได้ที่ www.iqnewscenter.com
 
ฟูจิตสึปล่อยหมัดเด็ด 2 โน้ตบุ๊กรุ่นยอดนิยมลงตลาด อัดเทคโนโลยีใหม่สนองความต้องการผู้บริโภคเต็มพิกัด