เพราะคิดถึง....จึงไต่ถาม มายังชาวคลังเลือด พยาธิฯถึง AAR หลังออกหน่วยค่ะ

  ติดต่อ

  ดูแต่ละคน active กันน่าดู เชื่อว่าต้องมีมุมมองเด็ดๆ เทคนิคดีๆมาเล่าแน่นอน  

วันนี้ได้พบขบวนชาว Blood bank อันแข็งขัน ขนของขึ้นรถเตรียมไปออกหน่วย ท่าทางสดชื่นกระปรี้กระเปร่ากันอย่างน่าชื่นชม อดจะเก็บรูปมาฝากไว้ไม่ได้

 

   
   
   

ทำให้คิดถึงเรื่องที่ Blood bank มีการทำ AAR หลังออกหน่วย ซึ่งตัวเองได้มีส่วนเข้าไปร่วมประชุมก่อนที่จะเริ่มโครงการและเขียนบันทึกถึงไว้เมื่อเดือนก่อน ยังประทับใจความตั้งใจของชาวคลังเลือดไม่หายเลยค่ะ ทำให้วันนี้นอกจากเอารูปก่อนไปออกหน่วยมาฝากแล้ว ก็ขอไต่ถามถึงความคืบหน้าของการ AAR หลังออกหน่วยด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้างคะ มีรายงานไว้ที่ไหนบ้างหรือยัง มีคนเอาใจช่วยและติดตามอยู่นะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจาก Lab Chem

หมายเลขบันทึก: 39703, เขียน: , แก้ไข, 2013-09-06 17:27:46+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #aar#ม.สงขลานครินทร์#คลังเลือด#ภาควิชาพยาธิวิทยา#ออกหน่วย

บันทึกที่เกี่ยวข้อง 
บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

"คลังเลือด" ชื่อน่ากลัว แต่ตัว(คน)ในรูปน่ารักทุกคนนะครับ เอาใจช่วยครับ
Blood Berry
IP: xxx.12.74.5
เขียนเมื่อ 
เสียดายจังไม่ได้ออกหน่วยด้วยหนนี้ เลยไม่มีรูปเหมือนคนอื่นเค้า แต่สำหรับAARของหน่วยคลังเลือดฯ ทำกันอยู่บ่อยๆค่ะ บันทึกใส่สมุดบันทักAAR แต่ว่าถ้าครั้งไหนที่เหนื่อยมาก เช่นครั้งที่ผ่านมา นั่งรถไป2ชั่วโมง กลับอีก2ชั่วโมง ไม่ไหวค่ะ บางครั้งก็เผลองีบไป AARไม่ไหวค่ะ ทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย เพราะต้องเก็บแรงไว้ปั่นแยกส่วนประกอบของเลือด และตรวจเลือดที่เจาะมาได้ กว่าจะเสร็จค่ำมืด ต้องนอนเอาแรงไว้ก่อน
แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสเราจะทำค่ะ