คิดว่า....น่าจะได้

ศักดิ์
จะลองดูก่อนแล้ว จะบอกว่าใช้ได้หรือไม่ ........
      พอเริ่มต้นก็มีข้อที่ต้องแก้ตัว  เนื่องมาจากความทันสมัย เครื่องคอมที่ใช้งานอยู่  อยู่ๆ ก็มีกรอบข้อความแจ้งว่า ให้ update บางอย่างตรงนี้อยากจะเตือน  ผู้ที่ใช้เครื่องคอม ที่ไม่ค่อยประสีประสา เพราะมี concept เดิมอยู่ว่า ไม่กด yes ก็ no พอกดเข้าไปเท่านั้นแหล่ะ  ได้เรื่องเลย  พยายามค้นใน board ของพันธุ์ทิพย์ มีคำแนะนำดีๆ มากมาย ก็แก้ไขไม่ได้เครื่องเตือนตอนเปิดเครื่องและระหว่างใช้งานเป็นระยะ คิดว่าจะช่วยตัวเองก่อนพอมีความรู้ พอจะปฐมพยาบาล อาการนี้ได้  ขอแจ้งผลว่าพอได้ อธิบายคร่าวๆว่า ก็ format drive c: แล้ว ลง windowxp ใหม่ เป็นลิขสิทธิ์ที่มีแถวๆ Zeer และ อื่นๆ และใช้คำแนะนำมาใช้ ที่เป็นคำสั่งแถวบนที่ Tools เลือกไปที่  Pop-up Blocker เลือก Turn Off Pop-up Blocker ก็ลองดูคิดว่า น่าจะพอได้ ได้พูดถึงเรื่องนี้ขึ้น  มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับงาน It บอกว่าโรงเรียนก็เจอเหตุการณ์นี้ เหมือนกัน  ก็บอกว่าจะลองดูก่อนแล้ว  จะบอกว่าใช้ได้หรือไม่  ........ซึ่งวันนี้ขอบอกว่าใช้ได้  ถ้าไม่จำเป็นใดๆ   อย่าไป update แบบว่าเรื่อยๆ ไม่เป็นไร   พอเป็นแล้วใครจะช่วยเรา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน คิดที่จะทำ......

คำสำคัญ (Tags)#วิชาการ

หมายเลขบันทึก: 39326, เขียน: 18 Jul 2006 @ 07:10 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
ผมเคยเป็นอย่างที่ท่านเกรียงศักดิ์เตือนเปี๊ยบเลย  พอขึ้น yes หรือ no ก็กด yes ไว้ก่อนโดยที่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดให้รอบคอบว่าเขาให้ทำอะไร  ผลคือ  ได้ตรงกับที่เราต้องการก็มี พาเราเตลิดเปิดเปิงไปที่อื่นก็มี (อยากใจร้อน ไม่รอบคอบเอง)
   ผมยังไม่เข้าใจเรื่อง format drive c.ว่าจะทำอย่างไร ควรทำหรือไม่ และจะทำบ่อยแค่ไหน  เมื่อสองสามวันมานี้ผมลองทำดูแล้ว % ไม่ขยับเขยื่อนเลย อยู่ที่ 3% แล้วก็วนมาอยู่ที่ 0 % เป็นชั่วโมงยังไม่ไปไหน ทำอย่างไรดีครับ
ัเกรียงศักดิ์ ทองอิ่ม
IP: xxx.121.82.34
เขียนเมื่อ 
เข้าใจว่าเป็นการ defragment มากกว่า เพราะถ้า format จริงๆป่านนี้ ข้อมูลหมดไปแล้ว  เอาเป็นว่า การdefragment ก็แล้วกัน เพราะถ้าหากทำได้  จะทำให้เครื่อง ทำงานได้ไว ขึันอีดนิดหนึ่ง ตามความรู้สึกของผมที่เคยมีอาการของเครื่องมาก่อน เท่าที่บอกมาผมคิดว่า ตั้งแต่ใช้เครื่องมา ยังไม่เคยทำอาการที่ว่านี้เลย  ถ้าทำแล้วยังไม่ยอม ทำงาน  อะไรเลย กลับมาที่ 0% ตลอดเวลา  ก็คงต้อง เก็บข้อมูลใส่ handy drive แล้ว format c: จริงๆ จึงค่อย
ลงโปรแกรม  คราวนี้เครื่องไปได้เร็วแน่ๆ ยังไงก็ ให้เครื่อง analyze และ defragment ก่อนเป็นการดี