ลองอ่านข่าวของสยามกีฬาหน่อยค่ะ นักกีฬาดังสัญชาติไอวอเลี่ยนได้รับการแปลงสัญชาติเป็นดัตช์ และได้รับอนุญาตให้เป็นคนต่างด้าวที่ทำงานถูกกฎหมายในอังกฤษ

สิงห์บลูส์เฮคาลูขอเวิร์กเพอร์มิตผ่านฉลุย

           "สิงห์บลูส์" เชลซี โคตรทีมมหารวยเมืองผู้ดี ได้เฮสนั่น เมื่องวดนี้การขอเวิร์กเพอร์มิตทำงานในอังกฤษ ให้แก่ ซาโลมอน คาลู หัวหอกดาวรุ่งเลือดไอวอเรี่ยน เป็นไปแบบไม่ลำบากลำบนเหมือนตอนเจ้าตัวยื่นขอแปลงสัญชาติเป็นชาวดัตช์ และล่าสุดได้รับการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

             ซาโลมอน คาลู กองหน้าเชื้อสายไอวอรี่ โคสต์ ได้รับการอนุมัติใบอนุญาตทำงาน เพื่อที่จะลงเล่นให้กับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ชิพ อังกฤษ 2 สมัยซ้อน ในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มต้นลงฝึกซ้อมปรีซีซั่นกับต้นสังกัดใหม่ทันทีตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ตามรายงานจากกรุงลอนดอน เมื่อวันอังคารที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา

               คาลู ผลิตประตูให้ เฟเยนูร์ด ได้ทั้งสิ้น 42 ลูก จากการลงสนาม 83 นัด และได้รับรางวัล "โยฮัน ครัฟฟ์ อวอร์ด" ในปี 2005 ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดมอบแด่ดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยมในลีกแดนกังหันลม โดย โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ เชลซี เปิดเผยว่า ได้ติดตามดูฟอร์มของเจ้าตัวมานานแล้ว และมั่นใจว่าดาวเตะตัวใหม่รายนี้จะสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการฟุตบอลอังกฤษ ได้อย่างแน่น

(http://www.siamsport.co.th/25490712-016.html)