ขอแลกเปลี่ยนเรื่องการจัดการเบาหวาน เพื่อสุขภาพสักหน่อย

  ติดต่อ

  เบาหวานขณะนี้พี่น้องในชนบทเป็นกันมาก มีหลายคนเล่าให้ผมฟังว่ามาจากการรับประทานข้าวเหนียว และพฤติกรรมบริโภคขนมขบเคี้ยวที่ไร้คุณภาพแต่เต็มไปด้วยน้ำตาล และโดยเฉพาะพี่น้องคนอีสานที่ชอบรับประทาน "ผง นัว"(ผงชูรส)กันอย่างชนิดที่ขาดไม่ได้เอาเสียเลย  
           ผมเป็นนักวิจัยสังคม จึงไม่สามารถอาจหาญไปอธิบายการรักษาโรค หรือการอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์สุขภาพได้ แต่พี่น้องผมเขาอยู่ที่ดอนโมง หนองเรือนี่เอง เขารักษาการเป็นเบาหวานจากที่เขาได้รับทราบโรคนี้จากการวินิจฉัยของแพทย์ ด้วยวิธีการที่ง่ายมากๆ โดยเอาใบแป๊ะตำปึง  หญ้าหนวดแมว ฟ้าทะลายโจร หญ้าปักกิ่งเอามาปั่นและใช้ผ้าขาวบางบีบคั้นเอาน้ำมามากินแทนน้ำทุกวันปฏิบัติอย่างนี้อยู่หลายวันก็สามารถรักษาโรคให้หายได้ ขณะนี้สุขภาพแกดีมากๆและไม่ต้องรับประทานยาจากโรงพยาบาลเลย ฝากเรื่องนี้ไว้สำหรับผู้ที่เป็น ญาติพี่น้องที่เป็น ดูแลควบคุมอาหารสักเล็กน้อยและปฏิบัติตามที่แกเคยทำ ก็น่าจะช่วยให้สุขภาพดีได้โดยไม่ต้องพึ่งยา หรือหากอยากจะคุยกับแกก็ติดต่อที่ 06  -2205096

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สมานฉันท์เพื่อสันติสุข

หมายเลขบันทึก: 38223, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-09 08:44:42+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เบาหวานรักษาได้#ไม่ต้องกินยาตลอดชีวิต

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)