คือ.. ความว่างเปล่า

  ติดต่อ

  หยุดทุกอย่าง พร้อมปล่อยอารมณ์และความรู้สึกไปตามความว่างเปล่า ความว่างเปล่าที่จะก่อให้เกิดสติ สติที่จะก่อให้เกิดปัญญาแสงสว่างนำทางก้าวต่อไปของชีวิต  

                คงมีหลาย ๆ คน ที่เคยรู้สึกเช่นนี้ ไม่รู้สึกอยากทำอะไรเลย....ไม่รู้สึกหิว ไม่รู้สึกอยาก ไม่รู้สึกสุข แต่ก็ไม่รู้สึกทุกข์ รู้แต่ว่า .. อยากอยู่นิ่ง ๆ  เฉย ๆ   แม้แต่คิด ยังไม่รู้สึกอยากจะคิดใด ๆ ทั้งสิ้น และดิฉันก็เคยรู้สึกเช่นนี้เหมือนกัน

                ดิฉันก็ทำอย่างที่ใจรู้สึก หยุดทุกอย่าง พร้อมปล่อยอารมณ์และความรู้สึกไปตามความว่างเปล่า ความว่างเปล่าที่จะก่อให้เกิดสติ สติที่จะก่อให้เกิดปัญญาแสงสว่างนำทางก้าวต่อไปของชีวิต

              ไม่ผิดหรอกนะค่ะหากเวลาหนึ่งของชีวิตเราจะเหยียบเบรกเพื่อพักเครื่องชีวิต ในวันที่เหนื่อยล้าจากสิ่งซ้ำ ๆ ในชีวิตที่เข้ามาระลอกแล้วระลอกเล่า

               วันหนึ่งของความว่างเปล่า แต่มีความหมายที่ยิ่งใหญ่ ที่ประเมินค่ามิได้เพราะไม่มีค่าให้ประเมิน มีเพียงใจที่บอกกับตัวเองว่า ในความว่างเปล่าเต็มไปด้วยพลังที่จะก้าวต่อไปสำหรับวันพรุ่งนี้

               วันพรุ่งนี้ ที่มีความหมายสำหรับชีวิตทุก ๆ คน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน NUQA Staff .. PJ

หมายเลขบันทึก: 36649, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-31 22:21:27+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #สติ#ปัญญา

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ญ.เกต
IP: xxx.155.14.4
เขียนเมื่อ 

ปล่อยจากความ ว่างเปล่า ให้กลายเป็น ความ ปล่อยวาง.... ด้วยนะคะ