สืบเนื่องจากการเข้าร่วมฟังการอภิปราย “อาหารปลอดภัย อนามัยสิ่งแวดล้อม สอดคล้องเศรษฐกิจพอเพียง” ครับ < Link >

         ช่วงสุดท้ายของการอภิปราย “ทิดบ้วน” ได้ให้รางวัลหลายอย่าง กับทุกท่านที่มีส่วนในการอภิปราย (ทั้งบนเวทีและข้างล่างเวที) มีทั้งหนังสือและ CD เพลง (ตามภาพด้านล่าง) ซึ่งแต่งและร้องโดย “ทิดบ้วน” เอง (อดีต “ดาว” ของวงดนตรี “รวมดาวกระจุย” แห่ง มก. ครับ)

         พอรู้ว่ามีรางวัลเป็น CD เพลง บรรยากาศการเสวนาดูคึกคักมากขึ้น ตัวผมเองก็อยากได้กับเขาเหมือนกันแต่ไม่กล้าขอ รอดูจนกระทั่งของที่มีอยู่จำนวนจำกัดหมดไปกับตา

         ช่วงสุดท้ายจริง ๆ ผมได้รับเชิญให้ขึ้นไปมอบของที่ระลึกกับวิทยากรทุกท่านและกล่าวปิดงาน ทั้ง ๆ ที่ผมอุตส่าห์ค่อย ๆ แอบเข้าไปร่วมฟังแล้วเชียว แต่ท่านคณบดีและทีมงานเห็นผมเข้าจนได้ จึงกรุณาให้เกียรติผมทำหน้าที่นี้

         ผมรู้สึกขอบคุณและยินดีขึ้นไปทำหน้าที่ครับ เพราะบรรยากาศของการอภิปรายก็ส่งเสริมที่ทำให้ผมอยากที่จะกล่าวอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ อยู่แล้ว

         ที่ มน. เรามักจะไม่ค่อยมีพิธีรีตองอะไรมากมาย ปรับตัวและเปลี่ยนแปลงอะไรกันง่าย ๆ เช่นนี้เสมอครับ

         ก่อนแยกกันกลับ “ทิดบ้วน” กรุณายืมรางวัล (หนังสือ+CD เพลง) จากท่านอื่นมามอบให้ผม 1 ชุด ผมรับไว้ด้วยความรู้สึกขอบคุณจริง ๆ ครับ

         ขณะที่กำลังเขียนบันทึกนี้ผมก็กำลังฟัง CD เพลง “ชุดกระแสคน 1” อยู่ครับ เป็นเพลงลูกทุ่งที่ผมชอบ เพราะนอกจากไพเราะแล้วยังมีเนื้อหาดีอีกด้วย หนังสืออีก 4 เล่มที่ได้รับมาก็เนื้อหาดีมากครับ ให้ข้อคิดดี ๆ กับผมหลายอย่าง

         “ทิดบ้วน” อนุญาตให้ copy CD เพลง เผยแพร่ได้ครับ ดังนั้นท่านที่สนใจติดต่อผมได้

         นอกจากอยากจะขอบคุณแล้วยังอยากเป็นกำลังใจให้ “ทิดบ้วน” ให้หายจากการเจ็บป่วยซึ่งเป็นอยู่ในขณะนี้ด้วยครับ

         วิบูลย์  วัฒนาธร