ศูนย์อับเฉา เอ้ย ศอฉ ประกาศหยุดราชการคร๊าบบบ

สวัสดีครับ  วันนี้ คือวันอังคารที่ 18 ครับ จริงๆ เเล้ว โรงเรียนของผมนั้นต้องเปิดเรียนปกติตั้งเเต่เมื่อวานเเล้ว ซึ่ง จะเปนวันเเรก ของการเรียนเนื้อหาชั้นปี 2 จริงๆ เเต่เนื่องจาก มีปัญหา นิดหน่อย แค่จังหวัดผมกลายเปนสนามรบเท่านั้นเอง อิอิ เลยต้องเลื่อนการเรียนไปครับ ทีแรก เลื่อนแค่ 2 วัน ต่อมาคราวนี้ เลื่อนเพิ่มอีก 3 วัน อ. ที่ทำตารางสอนนั้น ก็เลยต้องทำใหม่ถึง 2 รอบ อ่อ ลืมบอกไปว่า ตารางสอนของโรงเรียนผมนั้น มันไม่เหมือนเดิมทุกสัปดาห์ แต่ละวันมันจะเปลียน ๆ ไปเรื่อยๆ ตารางสอนเล่มนึงก็เลย มีวันบอกครบทั้งปีเลย มันจึงเลื่อนไม่ได้ ต้องอัด ยัด นัดเรียน นัดสอบ เพิ่ม กันเอา

จริงๆ เเล้ว สัปดาห์ที่เเล้วก็มีการเปิดเทอมไปเเล้วเเหละ เเต่ไม่ได้เรียนเนื้อหาหลักๆของแพทย์ จะเน้นไปที่กิจกรรม ซะมากกว่า คือแบบว่า ว๊อคเเรนรี่ทัวร์รอบ รพ คงกลัวพวกผมจะหลงเลยต้องมาเเนะนำตึก ซึ่ง ใน รพ มีอาคารรวมทั้งหมด ไม่ต่ำกว่า 70 อาคาร เยอะมั้ยละครับ แต่................เสียดาย ขาดอย่างเดียวคือ ทาง โรงเรียน น่าจะทำแผนที่ให้เลย มี บรรยายแนวปรัชญา ศาสนา การเปนหมอที่ดี ซึ่งผมก็ได้ หลับไปเปนที่เรียบร้อย เเละ ก็มีการทัวร์รอบ พื้นที่ รพ ซึ่งผมก็ได้ไปทัวร์ข้าง รพ ตรงนั้นเปนตลาด มีของขายเยอะเเยะมาก เเล้วก็ไปวัดวัดหนึ่ง มีชื่อเรียกประมาณว่า สิ่งที่ถูกตี รึ ถูกถูแล้ว จะดังกังวาล.... นั่นเเหละครับ มีการทำกิจกรรมคล้าย ๆ เกมอัจฉริยะข้ามคืน คือ เดินไปเปนกลุ่ม ใช้กล้องของตัวเอง ถ่ายรูปหมู่ โดยที่ในรูป ต้องมีสิงที่โจทย์กำหนดไว้ ติด มาด้วย เช่น มีบันไดวัด เเต่ต้องเปนของ ตึก ตึกนึง อารายประมาณนี้ครับ แล้ววกิจกรรมก็ผ่านไปได้ด้วยดี เเต่ขอบอกว่า ร้อนมากกก สุดท้าย หลังจบกิจกรรม ที่รอบ รพ ผมก็ ลองเปลี่ยน บรรยากาศ นั่งตุ๊กๆ 6 บาท ซึ่งผมพึ่งรู้ว่าต้อง อัดกับคนอื่นอีก 12 คน เเต่ก็ได้รสชาติดีครับ ไปหาหมอสิว (เพราะความสวย รอไม่ได้) ใกล้ รพ นั่นเอง โดยรวมแล้ว กิจกรรมวันนั้น ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ด้วยความ แฮ๊ปปี้ ดี๊ด๊า คร้าบบบ

Vl3

 สุดท้ายก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ได้เข้ามาอ่าน เรื่องราวชีวิต ชิว ชิว กับการเรียนแพทย์ปี 2 ของผมน้าาาคร๊าบบบ ซึ่งภาษาอาจจะไม่ไหลลื่นบ้างน้าครับ อาจจะมีมุกฝืดบ้างอาไรบ้าง แต่อย่าลืม ติดตามตอนหน้าๆ นะครับ ไม่นานหรอกครับ วันก่าๆ สองวัน ก็ตีพิมพ์เเล้วคร้าบบบ บะบายยย