สวัสดีครับ วันนี้ คือวันอังคารที่ 18 ครับ จริงๆ เเล้ว โรงเรียนของผมนั้นต้องเปิดเรียนปกติตั้งเเต่เมื่อวานเเล้ว ซึ่ง จะเปนวันเเรก ของการเรียนเนื้อหาชั้นปี 2 จริงๆ เเต่เนื่องจาก มีปัญหา นิดหน่อย แค่จังหวัดผมกลายเปนสนามรบเท่านั้นเอง อิอิ เลยต้องเลื่อนการเรียนไปครับ ทีแรก เลื่อนแค่ 2 วัน ต่อมาคราวนี้ เลื่อนเพิ่มอีก 3 วัน อ. ที่ทำตารางสอนนั้น ก็เลยต้องทำใหม่ถึง 2 รอบ อ่อ ลืมบอกไปว่า ตารางสอนของโรงเรียนผมนั้น มันไม่เหมือนเดิมทุกสัปดาห์ แต่ละวันมันจะเปลียน ๆ ไปเรื่อยๆ ตารางสอนเล่มนึงก็เลย มีวันบอกครบทั้งปีเลย มันจึงเลื่อนไม่ได้ ต้องอัด ยัด นัดเรียน นัดสอบ เพิ่ม กันเอา
จริงๆ เเล้ว สัปดาห์ที่เเล้วก็มีการเปิดเทอมไปเเล้วเเหละ เเต่ไม่ได้เรียนเนื้อหาหลักๆของแพทย์ จะเน้นไปที่กิจกรรม ซะมากกว่า คือแบบว่า ว๊อคเเรนรี่ทัวร์รอบ รพ คงกลัวพวกผมจะหลงเลยต้องมาเเนะนำตึก ซึ่ง ใน รพ มีอาคารรวมทั้งหมด ไม่ต่ำกว่า 70 อาคาร เยอะมั้ยละครับ แต่................เสียดาย ขาดอย่างเดียวคือ ทาง โรงเรียน น่าจะทำแผนที่ให้เลย มี บรรยายแนวปรัชญา ศาสนา การเปนหมอที่ดี ซึ่งผมก็ได้ หลับไปเปนที่เรียบร้อย เเละ ก็มีการทัวร์รอบ พื้นที่ รพ ซึ่งผมก็ได้ไปทัวร์ข้าง รพ ตรงนั้นเปนตลาด มีของขายเยอะเเยะมาก เเล้วก็ไปวัดวัดหนึ่ง มีชื่อเรียกประมาณว่า สิ่งที่ถูกตี รึ ถูกถูแล้ว จะดังกังวาล.... นั่นเเหละครับ มีการทำกิจกรรมคล้าย ๆ เกมอัจฉริยะข้ามคืน คือ เดินไปเปนกลุ่ม ใช้กล้องของตัวเอง ถ่ายรูปหมู่ โดยที่ในรูป ต้องมีสิงที่โจทย์กำหนดไว้ ติด มาด้วย เช่น มีบันไดวัด เเต่ต้องเปนของ ตึก ตึกนึง อารายประมาณนี้ครับ แล้ววกิจกรรมก็ผ่านไปได้ด้วยดี เเต่ขอบอกว่า ร้อนมากกก สุดท้าย หลังจบกิจกรรม ที่รอบ รพ ผมก็ ลองเปลี่ยน บรรยากาศ นั่งตุ๊กๆ 6 บาท ซึ่งผมพึ่งรู้ว่าต้อง อัดกับคนอื่นอีก 12 คน เเต่ก็ได้รสชาติดีครับ ไปหาหมอสิว (เพราะความสวย รอไม่ได้) ใกล้ รพ นั่นเอง โดยรวมแล้ว กิจกรรมวันนั้น ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ด้วยความ แฮ๊ปปี้ ดี๊ด๊า คร้าบบบ
สุดท้ายก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ได้เข้ามาอ่าน เรื่องราวชีวิต ชิว ชิว กับการเรียนแพทย์ปี 2 ของผมน้าาาคร๊าบบบ ซึ่งภาษาอาจจะไม่ไหลลื่นบ้างน้าครับ อาจจะมีมุกฝืดบ้างอาไรบ้าง แต่อย่าลืม ติดตามตอนหน้าๆ นะครับ ไม่นานหรอกครับ วันก่าๆ สองวัน ก็ตีพิมพ์เเล้วคร้าบบบ บะบายยย
แนะนำบ้าง คอมเม้น บ้าง อาไรบ้าง จะถือเปนแนวทาง เเละกำลังใจ ที่ทำให้ผมเขียนเรื่องราวต่อไปอย่างไม่สุดุดน้าครับบบ ขอบคุณคร้าบบบ
สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้เสมอนะ
เข้ามาอ่าน
อัพบ่อยๆนะเมิง อ่านเพลินดี
สวัสดีค่ะน้อง...
ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวศิริราชนะคะ
ก็นับว่าเป็นประสบการณ์ชิวๆของสัปดาห์แรกที่มาอยู่นี่ก่อนที่จะเข้าสู่ "ความจริง" ของชีวิตนักศึกษาแพทย์ ฮ่าๆ
น้องคงจะตื่นเต้นอยากเรียนกรอสส์อนาโตมี่เร็วๆเสียแล้ว แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปตั้งหนึ่งอาทิตย์แหนะ
สัปดาห์แรกของน้องนี่ค่อยข้างแปลก พิเศษมากๆเลยล่ะ ตอนพี่เปิดเรียน มีแค่ 2 วันเองที่ทำกิจกรรมทำความรู้จักกับศิริราช
พอวันพฤหัสก็เริ่มเลคเชอร์และแลบกรอสส์แล้ว...
พี่ว่า...ดีมากเลยที่น้องมาบันทึกความรู้สึกต่างๆเอาไว้ เพราะว่าเดี๋ยวพอผ่านไป ความรู้สึกมันก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
จากความตื่นเต้น เฟรชๆอย่างเฟรชชี่ ก็จะกลายเป็นความเคยชินธรรมดา จนบางทีก็แอบเบื่อแอบท้อไปบ้าง
กลับมาย้อนอ่านก็จะเห็นความเป็นไปและความเปลี่ยนแปลงของตัวเองต่างๆ ซึ่งมีค่านะ ^^
แวะไปเยี่ยมเยียนกันที่บล็อกได้ค่ะ แล้วไว้จะเข้ามาอ่านใหม่
พี่ว่าพี่พิมพ์ address ของบล็อกตัวเองไว้ในช่องอีเมลล์นะ แต่ไม่เห็นมันขึ้นน่ะจ้ะ
http://sandglass-writings.exteen.com
ขอคุณ ทุกๆ ความเห็น มากๆ นะครับบบ
อ่านะ จะรออ่านบล็อกของน้องนายละกันนะ
ไงก็ หวังว่าจะได้เจอกันบ้าง ไม่ได้เจอกันนานละ
แย่เลยๆ คิดถึงเพื่อนๆ น้องๆ ^^''
เค้าก็เซงเหมือนกัน
ว่าจะกลับไปมอ แต่ไม่มีรถตู้ให้กลับ
อดเจอเพื่อนๆน้องๆเลย เศร้าา T^T
เค้าว่าที่แกพิมพ์ มันยาวติดกันเกินไป
อ่านยากอะ เว้นบรรทัดบ้่างก็จะดี
ููมาเม้นให้แล้วนะ^^
เหอๆ ตารางเรียน --" ไม่อยากจะนึกว่าถ้าหยุดมากกว่านี้จะเป็นไง ><
ติดตามอยู่คร้าบๆๆ
สู้ๆๆ รออ่านๆๆ
เป็นจริงดังว่า จากรูมเมท
si 120 เป็นรุ่นพิเศษ Limited Edition
- เรียนกรอส 6 คน และ(คาดว่า)เป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้เรียนที่ตึกเก่า
- เรียน Biochem 3 คน จำนวน 8 โต๊ะ
- เปิดเทอมช้าไป 1 อาทิตย์เพราะการเมือง
- ถ้ามันยังแย่ อาจต้องเรียน 7 ปี
มีรุ้นไหนเด็ดเท่านี้มั้ย จัดมา
ใช่เลย ตรงเปะ ๆ แต่ก็ยังดีเนอะ ตึกเก่าดู ขลังดี รพ เราก็อบอุ่น ด้วยร่มพระบารมี ที่ประทับอยู่ใกล้ๆ พวกเรา
ยังเอาไปตีพิมไม่ได้นะ 555+
มี "ครับ" เยอะจนดูแปลกๆ แล้วก็ "อิอิ" มันขวางอารมณ์มากเลย
ใส่ความรู้สึกลงไปบ้างก็จะดีกว่านี้ (มั้ง)
คร้าบบบบ
แหม๋ แอบดีใจละซิแก!! แต่มันไม่คุ้มเรยอ่ะ แล้วของแกต้องทดไหม๊นั่น ถ้าทดละก็ ว๊าาา... แย่จัง อิอิ ของเราไม่ต้องทดแหละ สังคมเค้าเรียนแทรกๆ ไปมั๊ง ^^"
เสียดาย Central World มากมายอ่ะ หวังว่าอะไรๆ จะดีขึ้นเร็วๆ นี้เนอะ
เสียดาย ของใน เซนทัลเวิลลลล !!
ตั้งใจเรียนละ เด๋วชิว เผื่อ !!
ได้ลองเรียน แล้ว พี่ปี 3 ติวให้
ลองสอบเลคเชอ + แลปกริ๊ง ด้วย
ตอนแรกกะกลัว ๆ อาจาน นะ
แต่พอสอบลืมกลัว กะ กลัวแต่จำไม่ได้ 55+
กุว่าก้อหนุกดีนะ แต่เด๋วเมิงเรียนก้อรุ เองแหล่ะ