การเดินทางไป-กลับเมกซิโก 5-15 มีค. 53
การเดินทางไป-กลับเมกซิโก ช่างยาวนานในความรู้สึก หากระหว่างเดิน มีความประทับใจ ได้เรียนรู้ตลอดเส้นการเดินทางทั้งไปและกลับ เริ่มต้นจากสนามบินสุวรรณภูมิที่สวยงามของบ้านเรา สู่สนามบินไทเป ประเทศไต้หวัน ๆ ไปที่ ลอสแอลเจลลิส (California)ๆ ไปฮุสตัน (Texas) ๆ ไป Acapulco ประเทศเมกซิโก ทั้งไปและกลับใช้เวลาเดินทางมากกว่า 70 ชั่วโมง เพราะเปลี่ยนเครื่อง ต่อเครื่องหลายจุดค่ะ
ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง (Immigration) ที่ LA สแกนนิ้ว ขวา ซ้าย และนิ้วโป้ง 2 ข้าง คิวยาทุกจุด แต่เวลา transit ของเราเหลือเฟือค่ะ
จากจุดตรวจคนเข้าเมือง เรารับกระเป๋า ออกนอกอาคาร อากาศที่ LA เย็นมาก แต่น้อยกว่าตอนขากลับ เราเดินไป Terminal 6 เพื่อไปต่อเครื่อง CO ; Continental airline สายการบินของอเมริกา
โลโก Work hard ..Fly right ค่ะ
ขาไปเราถึง LA ค่ำ
เช้าตรู่ถึง Houston เราแวะทานแซนวิช ก็อร่อยดีค่ะ เพราะหิว ราคาก็ตกประมาณคนละ 800 บาท อิ่ม
ที่ Houton คนไม่วุ่นวาย แต่ก็เยอะ สนามบินสะอาด เป็นระเบียบ
ที่ LA และ Houston มีทีมบาสที่โด่งดัง ท่านอาจารย์สมบูรณ์ซื้อเสื้อยืดที่นี่ 4 ตัวๆ ละ 20-30 USD
Hello Houton, Texas
จาก Houton ไป Acapulco check - in รับ Boarding pass อีก
ถึง Acapulco , Mexico 11 โมงเช้า ผ่าน Immigration เขางงว่าทำไมเราไม่ทำวีซ่าของเมกซิโก เพราะในรายละเอียดของประเทศเรา ไปราชการอยู่เมกซิโกไม่เกิน 90 วัน ไม่ต้องทำวี
ว่า "คุณเป็น American citizen?, Mexican?" ต้องนำหลักฐานการประชุมออกมาให้ดู ก็โอเค ทำให้เสียเวลานิดหน่อย เจาต้องออกใบรับรองแทนวีซ่าให้ทั้ง 3 คนค่ะ ท่าน ศ นพ สมบูรณ์ เทียนทอง หัวหน้าทีม
2 ข้างทางเข้าโรงแรมที่พักที่ Acapulco เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว และสนามก๊อฟ
ขากลับ LA เราทยอยเข้าคิวที่ Gate C6 พร้อม ตรวจเช็คโดยละเอียด เคร่งครัดมากที่อเมริกาค่ะทุกจุด
ขากลับถึงไต้หวันเช้า ร้านค้าในสนามบินยังไม่เปิด เริ่มร้อนเมื่อย่างเข้าสู่บ้านเรา
มุมถ่ายรูป สวยค่ะ แต่เป็นของปลอม ไม่สู้สนามบินบ้านเรา
เจอพี่น้องคนลาวอยู่อเมริกา LA, และ Seathle มามากกว่า 37 ปี กลับบ้านที่ลาวเป็นครั้งแรก ได้ความรู้แลกเปลี่ยนพูดคุยถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่โน่น

All the best.Kesanee updated MAr 18, 2010..7:20 AM













อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่เกด โห ไปกลับ๗๐ชม. ก็กินเวลาไปสามวันเลยนะคะเนี่ย
ที่สุวรรณภูมิก็เช็คละเอียดค่ะ เพื่อนเล่าว่าอย่างใครที่สวมใส่เครื่องประทับมากมาย เรียกได้ว่า แทบจะต้องถอดหมด เสมือนต้องแต่งตัวกันใหม่อีกรอบเลยกระนั้น ๕ ๕
ภาพสาวน้อยแก้มป่องน่ารัก กับน้องหมาแววตาเศร้าๆ น่ารักมากมาย ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ
ตามมาเที่ยวต่อค่ะ :--))
ตามติดค่ะ อิอิ
ดอกไม้สวยมาก "บานชื่น" ชอบ ชอบค่ะ
สวัสดีค่ะ
ติดตามไปเที่ยวด้วยค่ะ
รักประเทศไทย ตำรวจเป็นมิตร ใกล้ชิดประชาชน
ป้าด ... แซนด์วิช แพงจังเลยค่ะ
คิดถึงอาหารไทย แย่เลยนะคะ
สุขสันต์วันหยุดค่ะ พี่เกด
สวัสดีค่ะพี่เกด ...เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยนะคะ ดีใจที่เดินทางไป กลับ ปลอดภัย
ขอร่วมภูมิใจกับทีมของเรานะคะ