โครงการจากใจถวายพระเทพฯ

นักพัฒนา

วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2553 เด็กๆในโครงการสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ.ทั่วประเทศรวม 55 คน จะได้มีโอกาสเข้าร่วมงานโครงการ"จากใจถวายพระเทพฯ" ซึ่งมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ได้จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพฯมีพระชนมายุครบ 55 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2553

           เด็กในโครงการซี.ซี.เอฟ.จังหวัดมุกดาหาร 5 คน จะได้รับโอกาสนี้ เพราะเป็นคนเก่งที่สามารถวาดภาพประกวดชนะเลิศระดับประเทศ จำนวน 2 คน ชื่อเด็กหญิงยุภา  รสหอม ชั้นม.2 โรงเรียนสยามกลการ 4 อ.ดอนตาล และเด็กหญิงกฤษฎาพร รุ่งโรจน์ ชั้น ป.6 โรงเรียนเดียวกัน  รองชนะเลิศ 1 คน ได้แก่เด็กหญิงณัฐฐาพร  จันทร์แฝง ชั้น ป.6 โรงเรียนสยามกลการ 4 เช่นเดียวกัน  และชมเชย 2 คนได้แก่ เด็กหญิงทิพธัญญา ใจทัด ป.3 โรงเรียนบ้านหนองเม็ก อ.ดอนตาล เด็กชายธนารัตน์ ไชยราช ม.1 โรงเรียนมุกดาวิทยานุกูล อ.เมือง  เด็ก ๆ วาดภาพโดยใช้พลังจากภายในตัวเด็กบวกกับพรสวรรค์ ทำให้ได้รับรางวัลอย่างน่าชื่นชม  จะได้ถวายภาพวาดให้กับสมเด็จพระเทพฯ และรับโลห์เกียรติยศในครั้งนี้

             งานนี้จะจัดที่หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ท่านสามารถติดตามได้ในรายงานข่าวในพระราชสำนักน่าจะรายงานทุก ๆ ช่องค่ะ

              งานนี้ ผู้เขียนได้มีโอกาสนำเด็กไปด้วย  ตื่นเต้นกว่าเด็กซะอีก  บรรยากาศในงานเป็นอย่างไรจะนำกลับมาเล่าให้ฟังอีกครั้งค่ะ

           

                

           

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ศิริวรรณ แท่นแก้วความเห็น (2)

IP: xxx.47.132.75
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณพี่นงนาท ค่ะที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม ต้องขอโทษที่กว่าจะนำเรื่องราวมาเล่าให้ฟังก็ปาไปเกือบ 2 อาทิตย์ค่ะ

ในงานจากใจถวายพระเทพฯนี้เป็นไม่เพียงแต่มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เด็ก ๆ ทุกคนตลอดจนผู้อุปการะและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านจะมีความสุข ความภูมิใจไปด้วยแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอีกไม่นานก็คือจะได้มีการต่อยอดเรื่องศิลปะให้กับเด็กทั้งในและนอกโครงการ ซี.ซี.เอฟ.ให้เด็กน้อยที่มีฝีมือได้มีโอกาสแสดงฝีมือโดยผ่านเวทีลักษณะนี้ แหล่งทุนก็ได้มาจากภาพวาดทีผู้ใจบุญได้ประมูลไปแล้วนั่นเองทำให้เป็นการสร้างโอกาสให้กับเด็ก เป็นการสร้างคุณค่าให้เป็นมูลค่า แท้ ๆ เชียว

ขอบคุณทุกท่านค่ะ เชื่อว่าอย่างน้อยท่านก็เป็นกำลังใจให้กับเด็ก ๆ แน่นอน โอกาสหน้าจะได้นำเรื่องราวมาฝากอีกนะคะ