เคยคิดมั้ย ถ้าหากโลกนี้ไม่ความรักเลย  คงจะไม่มีคำว่าอกหัก คงจะไม่มีน้ำตาจากการสูญเสียคนรัก แต่มันก็คงห้ามยากที่จะไม่ให้มีความรัก เราเองยังอยู่ในวังวนแห่งความรักเลย เราเคยเข้มแข็งและบอกกับตัวเองว่าจะไม่รักใครแล้ว แต่ทุกวันนี้ ยังนอนจมน้ำตา ด้วยความทุกข์ที่สูญเสียคนๆนั้นไป มันเหมือนโลกนี้ พังลงมา ไม่มีน้ำไม่มีอากาศให้เราหายใจแล้ว  ไม่เคยมีวันไหนที่เราจะไม่ร้องไห้ ไม่ฟุ้งซ่าน เราเคยคิดว่าถ้าเรารักใครสักคนหนึง ถ้าเราได้คบกับใคร ขอเพียงเราจริงใจ รักเค้าให้มาก ๆ เค้าจะอยู่กับเราไปตลอด แต่เราคิดผิด ความรักมันไม่ง่ายหรอก มันไม่เหมือนกับการเอนทรานซ์ ที่เราอ่านหนังสือมาก เรียนพิเศษมากๆแล้วเราจะเอ็นท์ติดมันไม่ใช่เลย มันต่างกันลิบลับ

   เราไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้คนที่เรารักเค้าอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ แต่ที่เรารู้คือ เค้ายังมีลมหายใจอยู่ เค้าสามารถมีชีวิต โดยปราศจากเรา เมือ่ก่อนเราคิดว่าเราสำคัญกับเค้า ไม่มีเราเค้าจะไม่มีความสุข แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่า การที่ไม่มีเรามันสุขกว่า เพราะไม่มีคนที่รัก และห่วงใยเค้ามากเกินไป มันเป็นความผิดของเราเองที่ คิดว่าเรารักเค้ามากแค่ไหน เค้าจะรักเรามากขึ้นเท่านั้น สุดท้ายวันสุดท้ายที่ได้คุยกัน เค้าก็ไม่เคยเอ่ยปากขอโทษเราในสิ่งที่เค้าทำกับเรา เราเองก็ทำผิดต่อเค้าในเรื่องของที่ทำให้เค้าหงุดหงิดบ้าง ที่เราคอยโทหา คอยรบเร้าให้เค้ามาหาเรา แต่สิ่งที่ทำไปเพราะรัก เพราะอยู่ใกล้ๆกัน นี่แหละที่เราทำผิด แต่ตลอดมาที่เค้าทำกับเราคือการหลอกลวงเรา ให้เรารักเค้าซึ่งมันได้ผล เพราะเราก็รักเค้ามาก...ตอนนี้เราก็ยังรักเค้าอยู่ เค้าทำให้เราเข้าใจว่ามีแต่เราไม่มีใคร แต่ความจริงก้คือ เค้ามีคนอีกคนอยู่แล้วคนที่มาก่อนเรา คนที่เค้าอยู่ด้วยทุกวัน คงจะเป้นคนที่เค้ารักมากกว่าเรา เค้าเอาหัวใจของเรามาล้อเล่น เราอยากให้เค้ารับรู้ความเจ็บปวดบ้างแต่เรารักเค้ามากกว่าที่จะทำให้เค้าเจ็บปวด

    เรื่องของเราก้คงเหมือนกับคนอื่นๆหลายคน เราอยากบอกเพื่อนๆว่า ถ้าหากว่าเกิดเรือ่งแบบนี้ขึ้นให้เข้มแข็งไว้ เพราะคนที่เค้าทำแบบนี้กับเราได้ แปลว่าเค้ารักใครไม่เป็น เค้ารักแต่ตัวของตัวเอง ทุกวันนี้เราเองไม่กล้าที่จะผ่านๆหรือแวะไปที่ๆที่เราเคยไปกับเค้าทั้งๆที่เราไม่ใช่คนผิดแต่เรากลับต้องเป็นฝ่ายหนี เราไม่อยากเห้นคนๆนั้นอีกแล้ว เราเคยคิดว่าถ้าเราตายไปมันจะได้จบๆ จะได้ไม่ต้องรับรู้อะไรอีก แต่ความจิงก็คือเรากลัวเรายังไม่อยากตาย เป็นเพราะเราคงรักตัวเองมากพอที่จะไม่เป็นคนโง่.....เฮ้อ นี่แหละเราถึงไม่อยากให้โลกนี้มีความรัก

จาก hunsa.com