ท่านเชื่อหรือไม่

วันนี้เจอเรื่องเหลือเชื่อมหัศจรรย์แปลกแต่จริง 1 เรื่อง ท่านเชื่อหรือไม่ว่ารพ.ศูนย์ขนาดใหญ่ที่บอกใครๆ ว่าผ่านHA ไม่มีกางเกงให้ผู้ป่วยนุ่ง  ญาติไปขอกางเกงจากพยาบาลWardชาย  ได้รับคำตอบว่าที่นี่ไม่มีกางเกง
 ถามว่าแล้วให้ผู้ป่วยนุ่งอะไรเพื่อไปทำกายภาพบำบัดซึ่งต้องยกแข้งยกขา  สรุปว่ามีผ้าขวางก็พันๆไปถ้าโชคค่อนข้างดี
ก็ไส่ผ้าถุงไป  จินตนาการเอาก็แล้วกันอยู่รพ.กกน.ก็ไม่ได้นุ่งแล้วต้องยกแข้งยกขาอีก บรือ!!คุณหมอคุณพยาบาล
อาจจะชินแต่ญาติและผู้ป่วยคงจะไม่สามารถชินตามได้  ใครจะมาป่วยที่นี่ต้องฝึกนุ่งโสร่งแบบหม่องมาล่วงหน้า ถือเป็น การพัฒนาการดูแลตนเองที่จำเป็นอย่างหนึ่ง

ญาติผู้ป่วยฝากมาเพื่อพิจารณาคะ

 7/07/2549

    วันนี้อยากเล่าเรื่องจริงของอสม.ท่านหนึ่งน่านับถือมากเลยค่ะ  ไปตั้งหน่วยคัดกรอง HT DM และโรคอื่นๆที่สามารถทำได้ที่บ้านของ อสม.ท่านนี้ นอกรั้วบ้านของท่านมีต้นผลไม้ปลูกอยู่7-8 ต้น บางต้นกำลังติดผลอยู่ เห็นพื้นที่บ้านติดกันก็เลยชวนคุยว่าใช่ของคุณลุงด้วยหรือเปล่าคะ  คุณลุงบอกใช่แต่ผลไม้บ้านผมแปลกไม่รู้มันยังไงเช้ามาออกจะเหลืองๆแล้วพอตอนเย็นกลับมาเขียวอีกแล้ว  มะม่วงก็เหมือนกันตอนที่เห็นมันทำท่าว่าจะโตพอเก็บได้พอจะไปเก็บกลายเป็นลูกเล็กอีกแล้ว ว่าแล้วก็ชวนกันหัวเราะทั้งคนฟังและคนเล่าใครจะเอาไปใช้บ้างก็ได้นะคะเพราะคุณลุงอสม.ขนาด อายุ 77 ปียังขับรถกะบะคุมงานรับเหมาก่อสร้างได้คนอายุ 50 อายเลยละ ถ้าใครเคยแต่คุยโทรศัพท์ด้วยยังไม่เจอตัวรับรองว่าต้องคิดว่ายังเป็นชายวัยกลางคนแน่ๆ  จะเห็นว่าวิธีคิดเชิงบวกมีผลดีต่อสุขภาพและต่อสังคมส่วนรวมนะคะ  เห็นด้วยไหมคะ