บรรยากาศงานวันกตัญญูพระครูสิทธิวรญาณ สตมวาร ๑๐๐ วัน และทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดศรีคำชมภู
ศรัทธาประชาชนร่วมงานทอดผ้าป่าวัดศรีคำชมภูจนแน่นวัด
วัดศรีคำชมภู เป็นวัดประจำหมู่บ้านศรีคำชมภู หมู่ที่ 3 ตำบลป่าบง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๑๒ ปัจจุบันมีอายุได้ ๑๔๐ ปี และเป็นวันครบ ๑๐๐ วัน ของการมรณภาพของท่านพระครูสิทธิวรญาณ (ครูบาอ้าย สุรินฺโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีคำชมพู อดีตเจ้าคณะตำบล และที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลป่าบง
คณะศรัทธาวัดศรีคำชมพูและศิษยานุสิทธิ์ จึงได้พร้อมใจกันจัดงานเข้ากรรม ประพฤติวัตร ปฏิบัติธรรม “ยถาสันตะติกรรม” ร่วมรำลึก ๑๔๐ ปี วัดศรีคำชมพู วันวันกตัญญูพระครูสิทธิวรญาณ สตมวาร ๑๐๐ วัน และทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดศรีคำชมพู เพื่อหาทุนทรัพย์จัดสร้างซุ้มประตูโขงของวัด
ครูบาคำอ้าย สุรินทร์โท อดีตเจ้าอาวาส มรณภาพ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 ส.ค. ศรัทธาศิษยานุศิษย์ได้นำร่างที่ไร้วิญาณของ “พระครูสิทธิวรญาณ” ตั้งสวดศพที่วัดศรีคำชมพูเป็นเวลา ๕๐ วัน และและปิดศพเอาไว้เพื่อรอพระราชเพลิงศพต่อไป
ครูบาคำอ้ายเป็นชาวบ้านป่าบง (ศรีคำชมภู) มาแต่กำเนิดตั้งแต่เด็กบวชเรียนมาจนได้เป็นเจ้าอาวาส เป็นพระครูตรีโทชั้นเอกมาตามลำดับ และเจ้าคณะตำบลป่าบง ได้สร้างและพัฒนาวัดมาโดยตลอด
ต้นผ้าป่า
ขบวนแห่
ช่างฟ้อนฟ้อนต้อนรับ
ถวายผ้าป่า
การแสดงของนักเรียนวัดศรีคำชมภู
เด็ก ๆ เชิญร่วมทำบุญ
การแสดงขอคณะศรัทธา
การฟ้อนของชาวไทใหญ่
การปล่อยโคม
ขอขอบพระคุณผู้ใบบุญทุกท่านที่ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าในครั้งนี้ ชาวสำนักหอสมุด มช. ชาว Gotoknow เชียงใหม่ และชาวคณะครุศาสตร์ มรภ.ชม. ขอได้รับผลบุญทั่วกันครับ








มาร่วมทำบุญ ฝากใจ มาทาง Blog ครับ สาธุ สาธุ
สวัสดีครับ อ.JJ
งานบุญแข่งกับจิตอาสาที่ปายครับ
สวัสดีครับ อ.ขจิต ฝอยทอง
งานบุญ งานกุศล ถ้ามีคนชวน มีคนบอกห้ามปฏิเสธ
มากน้อยตามกำลัง..หรือไม่แล้วแรงกายแรงใจก็ถือว่าเป็นบุญกุศลแล้ว
ขอบคุณมาก
ซองวันก่อน คืองานนี้เองใช่มั้ยคะ
งั้นมารับบุญเลยนะคะ....สาธุ สาธุ สาธุ จ้า
การแสดงสวยมากค่ะพี่ไข่
มิน่าไม่ยอมไปกับเราที่ปายอะ นะคะ
สวัสดีครับท่านเกษตรยะลา
การทำบุญแล้วแต่จิตศรัทธา ไม่มีการบังคับ มีน้อยก็ทำน้อย
ไม่มีเงินก็ทำงานอย่างอื่นแทนครับ
ขอบคุณมากครับ
สวัสดีค่ะคุณวัชรา
อนุโมทนาสาธุค่ะ
มาทักทายด้วยความระลึกถึง งานยุ่งไหมคะ
เริ่มเย็น ๆ แล้ว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
(^___^)
สวัสดครับน้องชาดา ~natadee
ใช่แล้วครับ วันที่ไปช่วยจัดของจิตอาสาบ้านน้าอึ่งฯ ได้หลายซองครับ
ขอได้รับผลบุญทั่วกันครับ
สวัสดีครับคุณคนไม่มีราก
ครับช่วงนี้งานเข้าครับ เตรียมงาน CMU Book Fair ครั้งที่ 16 อยู่ครับ
ช่วงนี้อากาศหนาว ๆ ร้อน ๆ ครับ
ขอบคุณมากครับ