สะพานเป็นสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อสัญจรข้ามห้วย หนอง คลอง บึง แม่น้ำ  สมัยก่อนจะก่อสร้างด้วยทุนทางสังคม ทอดผ้าป่า บริจาคช่วยกันสร้าง  ผู้คนจึงมีความผูกพันกับสะพานที่ใช้  เพราะตนเองมีส่วนในการระดมทรัพยากรเพื่อก่อสร้างสะพาน  ( เป็นเรื่องส่วนรวมที่ชาวบ้านมีส่วนร่วม )

ในระยะเวลาต่อมา  เป็นความตั้งใจดีของทางราชการ  ที่จัดสรรงบประมาณก่อสร้างสะพาน  อาจทำให้ความผูกพันด้วยจิตใจของผู้คนกับสะพานน้อยลงกว่าแต่ก่อน ( เป็นเรื่องส่วนร่วมที่ชาวบ้านมีส่วนร่วมน้อยหรือแทบไม่มีส่วนร่วมเลย ) เมื่อใช้ยวดยานสัญจรผ่านสะพานก็จะไม่ค่อยคิดอะไร  มาเดือดร้อนอีกครั้งก็ต่อเมื่อไม่มีสะพานใช้แล้ว หรือสะพานก่อให้เขาและครอบครัว ญาติมิตรเดือนร้อนเสียหาย

เช้าวันที่ 15 กรกฏาคม 2552 เวลา 8 นาฬิกาเศษ นั่งรถยนต์ไปกับคุณวุฒิไกร  ประธาน อสม.จ.น่าน ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำสมุน  เยื้องวัดสมุน ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ถนนยันตรกิจโกศล ขณะรถยนต์ขับผ่านสะพาน เห็นสิ่งผิดปกติจึงสอบถามว่า คุณวุฒิไกร ว่าพี่เห็นความลาดเอียงของสะพานเหมือนผมเห็นหรือไม่  คุณวุฒิไกรตอบว่าเห็น  เมื่อมีโอกาสสอบถามผู้อยู่ในแวดวงทางหลวง ทราบว่า สะพานแห่งนี้ทรุดจริงและอยู่ในระยะเวลาประกันความเสียหาย ( จริงหรือไม่อย่างไรก็ต้องว่ากันไป ) นายช่างแขวงการทางที่ 1 รับรู้แล้ว ส.อบจ.สมเกียรติ ยะกับ เป็นอดีตกำนัน ต.ดู่ใต้ รับรู้แล้ว หลาย ๆ ท่านที่รับผิดชอบทั้งทางตรง - ทางอ้อมคงจะได้รับรู้กันแล้ว แต่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาก่อนครับ

เห็นว่าเรื่องนี้มีความสำคัญ  ไม่ควรรีรอให้เกิดความเสียหายขยายใหญ่จนถึงทรัพย์สิน ชีวิตผู้สัญจรเลย  หากเห็นว่าจำเป็น  ควรมีการพบพูดคุยหรือแจกแจงแจ้งเตือน เพราะเส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักที่ทุกคณะจะเข้ามาเยือนจังหวัดน่าน ทราบว่าสื่อมวลชน อาทิ คุณปุ้ย อภิญญา รับรู้แล้ว คุณแดง ไทยพีบีเอส รับรู้แล้ว

ที่บันทึกไว้ไม่ต้องการให้ตื่นตระหนก  ด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอาจกำลังดำเนินการอยู่แต่เราไม่รู้ ณ จุดบริเวณสะพานขณะนี้ ยังไม่สัญญาณใด ๆ ให้รับรู้ว่า  สะพานบนทางหลวงแห่งนี้ทรุดและผู้รับผิดชอบกำลังดำเนินการซ่อมแซม   การไม่มีป้ายย่อมทำให้ผู้ที่ขับขี่  โดยเฉพาะรถยนต์บรรทุกหนัก  ไม่ระมัดระวังย่อมทำให้การทรุดยิ่งทรุดยิ่งเสียหาย อยากให้สร้างมาตราการลดความเสี่ยง ในวันที่ 22 ก.ค.2552 ตามคำพยากรณ์ที่บอกว่า จะเกิดแผ่นดินไหวจะมีผลกระทบต่อสะพานแห่งนี้อีกหรือไม่หนอ?