ศูนย์ฯผมมีโอกาสต้อนรับ นักบริหารสถาบันอุดมศึกษา หรือ นบอ. มาตั้งแต่รุ่นที่ 1 จนถึงวันนี้ รุ่นที่ 4 ตอนบ่าย (รุ่นนี้มี มี bloger ที่ผมประหลาดใจไม่เชื่อว่าจะได้เจอตัวจริงเสียงจริง นั่งข้างๆกัน “ป้าเจี๊ยบ รศ.ดร.รสสุคนธ์ มกรมณี”) นั่งคุยกันกว่าสองชั่วโมงผมถึงรู้ว่าเป็นชาว G2K
ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งที่นำเสนอต่อ นบอ.1 นบอ.2 และ นบอ.3 เพราะผมเตรียมการโดยให้ทีมศูนย์ฯทุกคนมีส่วนร่วมในการเล่า เล่าเรื่องที่ตัวเองได้ทำจริง รับผิดชอบจริง
ผมบอกกันแบบ จ่อจ่อ หรือ กระชั้นชิด บอกก่อนเที่ยง ซึ่งทีมทุกคนไม่อิดออดที่จะช่วยเล่า เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ตัวเองได้ทำจริงๆ เล่าแบบธรรมชาติ สู่กันฟัง
มีคำถามขำขำ จาก ป้าเจี๊ยบ ว่า “ร่วมกู่สร้างสรรค์พัฒนา หมายความว่าอย่างไร” ผมเลยบอกว่า ต้องไปถามท่านอาจารย์จิตเจริญ ไชยาคำ (JJ)
เรียน ท่านJack พาดพิงครับ