โรงเรียนบางลี่วิทยา..

แห่เทียนจำนำพรรษา...ยิ่งใหญ่

     เมื่อวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๒ โรงเรียนบางลี่วิทยาได้จัดขบวนแห่เทียนจำนำพรรษา ขบวนใหญ่แห่ออกจากโรงเรียนบางลี่วิทยาเข้าสู่ตลาดบางลี่เพื่อให้พี่น้องชาวตลาดบางลี่และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อขายสินค้า ได้ร่วมอนุโมทนาและร่วมทำบุญ...ก่อนที่จะนำเทียนไปถวายวัดอัมพวัน(วัดหลวงพ่อโหน่ง)

     ปีนี้เราจัดขบวนเทียนกันยิ่งใหญ่มาก มีขบวนนางรำกว่า ๑๐๐ คน แต่งกายเป็น ๔ ภาค มีวงดุริยางค์ขนาดย่อม มีกลองยาวและอังกะลุง มีขบวนธงโรงเรียน ขบวนผู้ถือเครื่องปัจจัยไทยธรรม และผ้าอาบน้ำฝน ต้นเทียนประดับประดาสวยงามมีนางงามประจำต้นเทียนสุดสวย ชายที่ทำหน้าที่กั้นกลดก็หล่อ

    ครูพิสูจน์รับหน้าที่เป็นโฆษกประชาสัมพันธ์สิ่งดีๆของโรงเรียนบางลี่วิทยาและเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญกับโรงเรียนเพื่อนำไปถวายวัดอัมพวันหรือวัดหลวงพ่อโหน่ง ชั่วเวลาที่ขบวนผ่านตลาดบางลี่...ได้ทราบว่าได้รับเงินทำบุญกว่า ๑๐,๐๐๐ บาท

   ครูพิสูจน์ พูดว่า "แสงเทียนขจัดความมืดในยามราตรีกาลได้ฉันใด บุญกุศลที่ท่านทำในครั้งนี้..จงดลบันดาลให้ทุกท่านมีชีวิตที่ผ่องใส ปราศจากความมัวหมอง สรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย จงอย่างได้มี...เจริญด้วยจตุรพิธพร..ยิ่งด้วยปฏิภาณ มั่งคั่งด้วยธนสารสมบัติ คิดสิ่งใดอันถูกอันควรให้สมหวังทุกประการเทอญ" มีเจ้าของร้านค้าร้านหนึ่งหยิบน้ำดื่มมาส่งให้..ครูพิสูจน์ขอบคุณและอวยพรขอให้กิจการค้าจงรุ่งเรือง..ท่านยิ้มรับคำอวยพร

     นักเรียนของเราอีกส่วนหนึ่งไม่ได้มาร่วมขบวนแห่ก็ได้จัดกิจกรรมหล่อเทียนจำนำพรรษาขึ้น เมื่อขบวนแห่กลับถึงโรงเรียนก็ได้มีพิธีถวายเทียน โดยนิมนต์พระภิกษุวัดอัมพวันมาเป็นตัวแทนรับการถวายเทียน โดยมีประธานนักเรียนนายธีรวัฒน์ สมบูรณ์ธาดารักษ์ เป็นพิธีกรฝ่ายศาสนพิธี มีการรับศีล ถวายเทียน และถวายปัจจัยและเครื่องไทยธรรม ต่างๆ แล้วจึงนำต้นเทียนและปัจจัยต่างๆไปส่งยังวัด

     ในช่วงบ่ายก็มีการเรียนการสอนตามปกติ ครู  บุคลากรและนักเรียนทุกคนต่างอิ่มในกุศลทั่วหน้ากันครับ