GotoKnow
  • เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ
GotoKnow

เครือข่ายไทยมิตรภาพเอเชีย ครั้งที่ 8

" มีการสื่อสารกับเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้น ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ได้รับการตอบกลับ "

                        ก่อนที่เราจะจัดค่ายครั้งที่  8  เครือข่ายมีกิจกรรมมาต่อเนื่องแล้ว 7 ครั้ง ได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายความร่วมมือ และผู้คนทั่วไปที่สนใจเป็นอย่างดี  การจัดครั้งนี้เรามีการเตรียมการได้ประสานงานล่วงหน้าไว้ มีผู้เ้้ข้าร่วมค่ายจำนวนหนึ่งแล้ว ส่วนอีกจำนวนหนึ่ง ได้สื่อสารผ่านเว็ปไซด์เสียงชาวน่าน ช่องทางกระดานฝากข้อความ

                        หน้าตาแผ่นพับแนะนำเครือข่ายของเรา สามารถคลิ๊กอ่านได้ตามลิ๊งค์ที่แสดงไว้ ดังนี้ http://www.gotoknow.org/file/chanta/P0_TAFSBrochure_Thai.doc

                        ข้อความจาก - TAFS
                        เมื่อ 19 เม.ย. 2549 - เวลา 19:42 น. IP - 202.5.83 

                        เชิญร่วมค่ายไทยมิตรภาพเอเชีย ครั้งที่ 8 ที่บ้านดอนแท่น อ.เวียงสา 24-27 เม.ย. นี้ มีชาวไทย เทศ ร่วม ประมาณ 25 คน ทำงานร่วมกับชาวบ้าน จาวน่านสนใจเชิญทุกคนร่วมสมัครที่ [email protected] หรือที่ 01 840 9173 จากเคริอข่ายไทยมิตรภาพเอเชีย

                         ้้ข้อความด้านบน เราได้เขียนผ่านกระดานฝากข้อความ นสพ.ข่าวเสียงชาวน่าน ( บ้านเกิด )ได้รับการสำเนาไปแปะไว้อีก ที่ข่าวด้านใน มีการสื่อสารกับเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้น ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ได้รับการตอบกลับ    และเมื่อเราจัดกิจกรรมเสร็จลุล่วงแล้วจึงถือโอกาสเีขียนไปที่เว็ปไซด์์หนังสือพิมพ์เสียงชาวน่าน เป็นการขอบคุณ ดังนี้้้้

                        งานสำเร็จลงด้วยความเรียบร้อย
                        ขอขอบคุณพี่น้อง มิตรสหาย และนสพ.เสียงชาวน่าน  ที่หนุนเสริมเสมอ         
                        ขอให้ความดีที่ได้ทำร่วมกันนั้น  อยู่ในความทรงจำและอยู่ในสายใยแห่งมิตรภาพตลอดไป

                                                              ด้วยจิตคารวะ
                                                                   นิรันดร์
http://www.chownan.com/board/index.php?board=3;action=display;threadid=602

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

คำสำคัญ (keywords): uncategorized
หมายเลขบันทึก: 27207
เขียน:
แก้ไข:
ความเห็น: 4
อ่าน:
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (4)

On behalf of TAFS members. Thank you Khun Tanu  Phonbun who open web chanal to communicate each other. Please keep in mind our friendship forever.

Niran

@ ด้วยทราบว่า  โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์แห่งประเทศไทย ที่คุณราวัลย์ฯ น้องสาวดูแลที่บ้านสถาน  อ.เวียงสา จ.นาน ก็ด้วยได้ััรับการสนับสนุนด้านความคิด ปัญญาหลายอย่างจากคุณนิรันทร์  โครงการฯ ดังกล่าว ได้พามิตรสหายไปเยืือนแล้ว เห็นว่า คุณนิรันทร์ น้องสาว พี่ ๆ สมาชิกครอบครัว  มีความเสียสละอย่างมาก ที่รับเด็ก ๆ มาอุปถัมภ์ดูแลช่วยสร้างโอกาส สร้างอนาคตให้แก่เด็ก ๆ  เด็กเหล่านี้จะเป็นอนาคตสำคัญของประเทศชาติ และมวลมนุษยชาติ หากได้รับการบ่มเพาะสนับสนุน ปลูกฝังสิ่งดีงามให้เขาเหล่านั้น เมื่อมีโอกาส จึงไม่รอช้าที่จะให้สนับสนุนคนดี ครอบครัวดี ๆ ตลอดถึงเครือข่ายฯ ขอเรียนว่าจะพูดถึงเขียนถึงโครงการฯดี คนดี กลุ่มคนดี เมื่อมีโอกาสเสมอ เพื่อให้กำลังใจกัน ด้วยความรักและปรารถนาดี @

We do very small thing. But we have done by love and the great heart.

Thank you Khun Tanu give the morale support.

Prem Suk Home

                   "......ตกลงพรุ่งนี้ (20 ธ.ค.2549 )จะได้ไปอีกรอบ  กรม (ปกปิดนาม เพราะไม่ใช่ทุกคนในกรมนี้ )ไม่ใช่ได้ไปบ่อยๆได้ไปเห็นวัฒนธรรมองค์กรของเปิ้น  เห็นไหมถ้ามองในแง่ดี   เพราะผมรู้แล้ว  และตั้งใจไว้แล้วว่า  หน่วยงานข้าราชการจะเป็นเช่นใด   ผมจึงไม่หงุดหงิด   ทุกคนไปกินข้าว  บ้างก็ฟุบหลับไปคาโต๊ะ   บ้างสุมหัวพูดเรื่องเสื้อเหลืองตัวละ ๘๐  บาท  จะเอาไซด์ใด  ลูกมันได้แล้วแต่ไม่พอใจ  บ้างก็แจกมะม่วงหวานไปแต่ละโต๊ะ  แถมชวนเรากินด้วยอีกต่างหาก  ผ่านโต๊ะที่สามแล้วชั้นที่ ๑๓ 
                     ผมต้องนั่งรออยู่ประมาณ ๔๐ นาที  หัวหน้าเขาออกมาบอกว่าพอดีเพื่อนของเขามาจากต่างจังหวัดนัดรับประทานอาหารเที่ยงยังไม่กลับ  แต่เลยมาบ่าย ๒.๓๐ แล้วยังไม่เห็นหัว   เห็นเราเงียบสงบแต่งตัวเรียบร้อยรออย่างไม่หวั่นไหว   หัวหน้าเขาอาจจะเกรงใจผมขึ้นมา  มันนึกว่าผมมาจากเมืองน่าน   แล้วเขาก็แกล้งแซวว่าอ๋อจักรยานคนจน   เลยนำไปให้ลูกน้องอีกคนหนึ่งทำให้  
                      เห็นไหมทั้งๆที่มันทำแทนกันได้  ก็ไม่ช่วยกัน     เราจึงทราบว่าต้องการอะไร  อะไรก็ปาเข้าไปบ่ายสาม   ผมรู้สึกเกรงใจคุณเฉลิมแต่ต้องทำเลยโทรบอกด่วน   มันเลยลงเอยด้วยประการละชะนี้   นี่ขนาดชื่อผู้ว่า  ตราครุฑหราอยูนะ   ก็แสดงท่าอิดออดเล็กน้อย   ความจริงผมกลัวตัวเองจะไปอยู่ระบบอย่างนี้มาตั้งแต่เล็กแล้ว   แต่เราก็หนีระบบข้าราชการไม่พ้นหรอก   ได้แต่ทำใจและเข้าใจ   เราจะได้ไม่เป็นมะเร็ง   พรุ่งนี้ผมก็จะได้เห็นหน้าพวกเขาอีก   ช่างโชคดีอะไรเช่นนี้......"
                    อดทน อดกลั้น  แล้วจะอดทนไปอีกนานเท่าไหร่  น้อง ๆ เล่าให้ฟังมา ไม่อยากให้เรื่องราวนี้หลุด โดยไม่มีใครเข้ามาดูแลแก้ไข เลยขอนำบ้างส่วนมาแปะไว้ให้อ่าน