บริหารตน บริหารงาน ด้วยการเดิน

 วันพฤหัส ที่ ๔ พฤษภาคม เป็นก่อนวันหยุด ๓ วัน ดูสบายๆ แต่ชีวิตข้าราชการต้องรับภาระตามบทบาทที่ได้รับ

 เช้าวันนี้มาแต่เช้า ๖ โมงกว่า เริ่มด้วยการเดินขึ้นบันได ๕ ชั้น ตามที่ได้เคยเรียนท่านอาจารย์หมอวัลลภ เจ้าของBlog สุขภาพ4U ไว้ ใจหนึ่งอยากขึ้น Lift เพราะกระเป๋าคอมพิวเตอร์หนักสามกิโล แต่กลัวเสียคำพูด จำต้องเดินขึ้นไป ถึงชั้น ๕ อากาศร้อนดีแท้ เหงื่อไหลเสมือนหนึ่งอาบน้ำร้อน แต่สักพักก็โล่ง

 งานแรกที่ทำคือ Management by Walking Around สำรวจว่าเมื่อวานท่านใดไม่ได้ "ปิดคอมพิวเตอร์ ไม่ได้ปิดลำโพง ไม่ได้ปิดจอคอมพิวเตอร์ ได้เขียนจดหมาย รักปิดไว้หน้าเครื่อง ของท่านที่หลงลืม ทั้งหมดมี ๕ จุด"  "เมื่อสักครู่เดินไปดูอีกครั้งตอน ๑๘.๑๐ หลายท่านยังเปิดจอทิ้งไว้ แถมบางท่านก็เปิดเครื่อง Printer ทิ้งไว้ด้วย ฐานะคนอยู่สุดท้าย ก็ปิดซะ"

 งานที่สองเมื่อเช้า คือ การประชุมประจำวัน ดูจะเงียบเหงาในห้อง เพราะวันนี้ทีม รองผู้อำนวยการ อาจารย์สุรเชษฐ์ และ ท่านผู้ช่วยพิชัย ออกไปตรวจแผนธุรกิจ ในโครงการ NEC หรือผู้ประกอบการใหม่ที่ จังหวัดอุดรธานี อีกทีมคือท่านรองพัชรี คุณพี่หมึก คุณพี่โม จัดอบรม HA301รุ่นที่ ๑๐ วันสุดท้าย มีแต่พี่หมู และ พี่เป็ดเข้ามาคุยด้วย เพราะจะมีการ "ลปรร ของโครงการบริการวิชาการ ซึ่งคณะวิชาต่างๆ จะมาเล่าผลงาน สองไตรมาส ให้พวกเราฟัง"

  งานที่สามช่วง ๑๑.๓๐ ถึง ๑๔.๐๐ น มีสองงาน "ชนกัน" คือ JJ เข้าร่วม "รวมพล ฅน เขียน Blog ครั้งที่๒" ส่วนรองพัชรี ประชุมกับทีม HACC เพื่อเตรียมจัด HA Forum เดือนสิงหาคม

 งานที่ ๔ พี่แตงโม เชิญทีมงานมา รับฟังแผนการการจัด "การจัดการความรู้เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ ๘-๙ พฤษภาคม" (คลิก)

 งานสุดท้าย รองพัชรี และพี่หมู เชิญทีมงาน มาเล่าความคืบหน้าในการจัดสัมมนา การจัดการความรู้ภาคราชการ ซึ่งมีผู้มาสมัคร ๕๐ ท่าน จากเป้าหมาย ๘๐ ท่าน

 สนุกดีครับ

 พรุ่งนี้ วันหยุด JJ and Buddy JJ คือ พี่เดช (ผู้บังคับ Mobile) จะออกไปทำแผนที่ WalkRally สำหรับอบรม ให้ทีมงานกรมสรรพากร (คลิก) ที่หนองแสงครับ

 เหมือนเดิมครับ เดินลงบันได ออกกำลังกายก่อนกลับ และ ปิดไฟดวงที่ไม่ได้ใช้

 

JJ