วันนี้เตรียมสไลด์ powerpoint เพื่อจะไปใช้ในการบรรยายเกี่ยวกับ KM tool (ที่ตนเองก็ไม่ค่อยถนัด) จึงวางแผนว่าจะใช้เวลาส่วนหนึ่งในการบรรยาย และเวลาที่เหลือจะใช้วิธีการเล่าเรื่องด้วยภาพบ้าง....
จึงต้องมาเปิดหารูปที่ได้ปรับขนาดไว้แล้ว ที่ทำไว้ใส่ในบล็อกหรือ ppt.  ซึ่งพี่เม่ยจะจัดเก็บไว้ในโฟลเดอร์ต่างหากให้ชื่อว่า "ปรับรูปใส่_blog" ค้นๆหารูปที่พอจะใช้งานได้ พลันก็พบว่ามีรูป อะไรก็ไม่รู้ แทรกเข้ามาเก็บไว้ในโฟลเดอร์นี้เป็นส่วนเกินอยู่.......
ถามไถ่กันทั่วบ้าน ..สักครู่ก็มีผู้เดินมารับผิดชอบจนได้  น้องจิ้นคนเดิมนั่นแหละค่ะ น้องจิ้นบอกว่าเดือนที่แล้ว(เมษายน) อยู่บ้านว่างๆไม่รู้จะทำอะไร จึงหัดวาดภาพด้วยโปรแกรม Photoshop ที่พี่ๆนักศึกษาสอนให้ตอนไปร่วมกิจกรรมของคณะศิลปศาสตร์เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง น้องจิ้นบอกว่า "ลืมไปเลยว่าเก็บไว้ตรงไหน...."
ดูๆแล้วรูปที่วาดก็สวยงามใช้ได้ค่ะ พี่เม่ยจึงชื่นชมดังๆให้ลูกได้ยิน พร้อมกับแนะนำว่า ทีหลังให้จัดเก็บเป็นโฟลเดอร์ของตัวเองต่างหาก และตั้งชื่อให้ชัดเจนนะจ๊ะ จะได้ไม่ลืม พร้อมกับขออนุญาตน้องเป็นที่เรียบร้อย ที่จะนำมาใช้ประกอบการเขียนบันทึกนี้ค่ะ....

รูปทั้ง 6 นี้ดูๆไปก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ มาสะดุดตรงรูปที่พี่เม่ยทำกรอบสีแดงไว้..นี่แหล่ะ ที่ต้องเซ็นเซอร์ทันที….โอ๊ย!…. <blockquote dir="ltr" style="margin-right: 0px">

ผู้ใหญ่ทำอะไร พูดอะไร อย่านึกว่าเด็กเขาไม่สนใจ.....
และการประมวลความคิดของเด็ก ก็ได้เท่านี้แหล่ะค่ะ!......

</blockquote><div align="center">ว่าแต่...จะกลับมาอีกหรือนี่!....</div>