สวนสนุก

ทุกๆ วันที่เราว่าง เราก็จะแวะไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านของคุณยาย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก  คุณยายอายุ 78 ปีแล้ว แต่ก็ยังดูแข็งแรง น่ารัก และที่สำคัญ รักน้องกู๊ดดี้ที่สุด.. แหม ก็หลานคนแรก และคนเดียวนี่คับ ไม่ได้รักธรรมดานะคะ เคยสารภาพมาแล้วว่า ถึงขั้นหลงเชียวหล่ะ..อิอิ

 

 

ไปหาคุณยายก็ประมาณวันเว้นวัน หรือไม่ก็ 2 วันครั้ง เราก็จะพาคุณยายไปเดินช็อปปิ้งห้างใกล้ๆ หรือไม่ก็ไปทำธุระตามธนาคาร หรืออะไรก็ตามแต่ที่คุณยายต้องการ แต่เรื่องช็อปปิ้งนี่..เป็นเพราะคุณยายชอบเดินเลือกซื้อของด้วยตัวเอง และอีกอย่างคุณยายเคยบอกว่า "จะได้เป็นการเปิดหูเปิดตาด้วย" เดินเล่นช็อปปิ้งกันไป พอตกเย็น กู๊ดดี้ก็จะทานอาหารเย็นที่บ้านคุณยายไปทุกที

  

 

ก่อนกลับบ้าน น้องกู๊ดดี้จะขอคุณยายแวะเที่ยว สวนสนุก ที่หมู่บ้านคุณยาย ซึ่งเป็นสวนสนุกธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา .. ที่บอกว่า ไม่ธรรมดาเพราะบรรยากาศของสวนสนุกแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยกลิ่นไอของความรัก ของบรรดา คุณพ่อคุณแม่ ลูกๆ และบางครอบครัวก็จะมี คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย มานั่งเล่น นั่งดูหลานๆ วิ่งเล่นกันไป ซึ่ง 1 ในนั้น ก็จะมีคุณยายของกู๊ดดี้ด้วยแหละ

 

 

ทุกวันนี้ยังเสียดายที่กู๊ดดี้เกิดช้าไปนิด เพราะตอนที่ลูกเกิดมา คุณตาล้มป่วยพอดี ด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องพักรักษาตัวซึ่งช่วงนั้น แม้คุณตาจะได้เห็นหน้าหลาน แต่ก็อาจจะจำได้บ้างไม่ได้บ้าง จนกู๊ดดี้อายุ 11 เดือน คุณตาก็มาจากไป ถ้าคุณตายังอยู่ ลูกกู๊ดดี้ต้องได้เล่นของเล่นฝีมือคุณตาแน่เชียว เพราะคุณตาเป็นนักประดิษฐ์ตัวยงเลยล่ะ..

 

วันนี้กู๊ดดี้ได้เล่นของเล่นที่สวนสนุกบ้านคุณยาย สนุกสนานมากๆ แถมมีเพื่อนๆ ที่ทั้งคุ้นหน้าและไม่คุ้นหน้า แวะเวียนมาทักทายอยู่บ่อยๆ อย่างน้อยก็เท่ากับได้ฝึกการเข้าสังคมกับเพื่อนๆ ของลูกได้..