เย็นวันนี้ไปเดินเที่ยวที่งานมหกรรมอาหาร (แย่นิดหนึ่งต้องเดินคนเดียว!) ในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 2552 จัดโดยเทศบาลเมืองจังหวัดพิษณุโลก พันคำไปถึงงานประมาณ 1 ทุ่มกว่า ก็แทบจะไม่มีที่จอดแล้ว แวะไปทานบะหมี่ลูกชิ้นปลาก็อาศัยจอดตรงนั้นเลย ในงานทั้งเจ้าบ้านและแขกนักท่องเที่ยวเต็มไปหมดครับ บนเวทีมีการแสดงและนาฏศิลป์ไทย สวยงามชดช้อยเช่นเคย (ครั้งนี้ไม่ได้บันทึกภาพ ครั้งหน้าจะนำมาฝากครับ)
วันนี้ได้อาหารมาแค่สองรายการ กับไวน์องุ่น 1 ขวดจาก ต.บางระกำ ซื้อไปลองชิมดูครับ (จริงๆแม่ค้าก็ให้ชิม ไปสองจิบ) ไวน์ที่ผลิตนอกจากไวน์องุ่น ยังมีไวน์องุ่นผสมมังคุด ไวน์กระชายดำ และไวน์สับปะรด
อย่างว่าร้านไหน ใครมุง พันคำต้องเข้าไปร่วมด้วย
ไม่ผิดหวังครับ ร้านไก่ทอด (น่องไก่ ขนาดเล็กและใหญ่)
ทีแรกตั้งใจรับประทานชิ้นเดียว ติดใจทานอีกชิ้นหนึ่ง
ลักษณะที่น่าจะทำให้ลูกค้าติดใจ คือ ความกรอบครับ กรอบทุกคำ เนื้อไก่กรอบทั้งชิ้น โดยที่ส่วนเนื้อยังคงชุ่ม (succulent) ไม่แห้ง นั่นคือความร้อนและเวลาทอดที่พอเหมาะพอดี
ถ้าท่านมีโอกาสก็แวะมาเที่ยวนะครับ เมืองพิษณุโลกมีแต่คนน่ารักครับ และรักทุกคนที่มาเที่ยว :)
เรียนท่านพันคำ
อาหารอร่อยประเภททอด สนับสนุนโรคอ้วน และเส้นโลหิตอุดตัน โปรดระวัง และการออกกำลังกายช่วยละลายไขมันค่ะ
ด้วยความปราถนาดีจากคนเคยชอบกินไก่ อิอิ
สวัสดีครับ คุณครู krutoi
ขอบคุณและยินดีที่รู้จักคุณเหรียญชัยครับ
สวัสดีครับพี่พันคำ
ผมเคยผ่านครับตอนกลับจากเชียงใหม่ น่าอยู่มากๆ
เอาไว้ไปคราวหน้าจะไปลองชิมอาหารนะครับพี่
ดีนะที่ไม่มีรูป ไม่งั้นหิวแย่เลย อิอิ
ฝันดีนะครับ
สวัสดีครับ คุณ adayday