พักผ่อนอารมณ์ ชื่นชมธรรมชาติ (4)

โอ๋-อโณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
"อุ้งมือจิงโจ้" ดอกไม้สัญลักษณ์ แห่ง ออสเตรเลียตะวันตก

ถ้าพูดถึงดอกไม้ต่างๆของรัฐ Western Australia ซึ่งมี Perth เป็นเมืองหลวง โดยไม่ได้พูดถึง flower emblem ของรัฐละก้อ จะผิดธรรมเนียมแน่นอนค่ะ

ต้น Kangaroo paw นี้มีหลายชนิดอีกค่ะ เจ้าสีแดงเขียวนี้เป็นของ Western Australia เขายังมีแบบที่เป็นสีอื่นๆด้วย เช่น เหลือง ดำ รู้สึกมีบางชนิดเป็นสัญลักษณ์ของรัฐอื่นๆด้วยเหมือนกัน
ลักษณะของต้น Kangaroo paw ก็เป็นมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติเช่นเดียวกันต้นไม้ดอกไม้อื่นๆของออสเตรเลียที่เป็นของเฉพาะกับแผ่นดินเกาะใหญ่แห่งนี้ ดูเขาแบบละเอียดๆแล้วจะถ่ายรูปได้สัก 360 มุมเลยล่ะค่ะ ความทรงจำสำหรับภาพเล็กด้านขวาบนก็คือ ความพยายามของน้องฟุง กับพี่เหน่นที่ช่วยกันเอาลูกโป่งสีขาวมาทำ background ให้ แต่ฝีมือคุณแม่ยังไม่ proฯ พอจะถ่ายโดยไม่ทำให้เห็นเป็นลูกโป่งอยู่ข้างหลังได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ทัศนาธรรมชาติความเห็น (3)

-ขจิต ฝอยทอง( khajit's blog)
IP: xxx.158.4.155
เขียนเมื่อ 
  • คล้ายต้นประทัดจีนบ้านเรานะครับ
  • ผมเพิ่งเคยเห็นแปลกมาก
  • ขอบคุณที่นำมาให้ดูครับ
เขียนเมื่อ 
ที่ Australia มีพันธุ์ไม้แปลกๆ สวยๆ เยอะนะครับ และรู้สึกว่าเขาจะค่อนข้างเข้มงวดักบสายพันธุ์ของเขามากเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการนำเข้า-ออกของพันธุ์ไม้(ได้ยินมาอย่างนั้นครับ)
เขียนเมื่อ 

คุณ kareem คะ รู้สึกเขาจะเข้มเรื่องนำอะไรเข้าไป เพราะจะไปทำให้สิ่งที่เขามีเสียสมดุล หรือกลายพันธุ์ แต่ไม่ห้ามเอาออกค่ะ มีเมล็ดพันธุ์ขายมากมาย แต่เท่าที่ทราบเอาไปปลูกที่อื่น จะไม่ขึ้นหรือไม่ทนเท่าอยู่ถิ่นเขาค่ะ ตัวเองก็ได้ Kangaroo paw มาจากอาจารย์ (เป็นเมล็ดเล็กๆ) แต่มีกรรมวิธีในการทำก่อนปลูกเยอะมากค่ะ ยังไม่ได้ลองเลย ที่จำได้คือมีการให้เอาน้ำเดือดราดก่อนด้วย เพราะที่โน่น ต้นไม้บางชนิดจะเติบโตได้ก็ต่อเมื่อมีไฟป่าเผามันเสียก่อน

มีอะไรน่าสนใจมากๆเลย นะคะ ธรรมชาติของเขา