เรียนอังกฤษจากฉลากสินค้าและประกาศโฆษณา


ติวเข้มอังกฤษแบบบันเทิง ๆ

     ตอนที่ยังเป็นเด็ก ดิฉันชอบศึกษาภาษาอังกฤษมาก วิธีการเรียนก็เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันธรรมดา แต่ความใฝ่รู้อยู่ตรงที่เวลาดูโฆษณาสินค้าใด ๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษ มักรู้สึกอยากรู้อยากทราบในความหมายของตราหรือยี่ห้อสินค้านั้น ๆ อย่างเช่นช่วงหนึ่งมีจักรยานยี่ห้อ Pheasant (เฟซ'เซินทฺ) ออกมาโฆษณาขาย ความอยากรู้ทำให้ต้องเปิด dictionary ว่าคำศัพท์คำนั้น ๆ มีความหมายว่าอย่างไร dictionary 2 ภาษาเป็นสื่อที่ใช้ได้ดีมาตลอด(อังกฤษ-ไทย / ไทย - อังกฤษ) เวลาที่เปิด dictionary ดิฉันจะต้องได้ทราบคำศัพท์และความหมายมากกว่าที่ตั้งใจเปิดหาเสมอ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการค้นหาคำว่า house เมื่อค้นได้แล้ว คำที่ได้เพิ่มมาก็คือคำที่อยู่เหนือและอยู่ใต้คำนั้น ๆ อีกอย่างละคำ ทุกครั้งที่หาคำศัพท์ 1 คำ จะได้คำใหม่เพิ่มมาอีก 2 รวมเป็น 3 เสมอ

     ทีนี้มาเข้าเรื่องการเรียนภาษาอังกฤษจากสื่อโฆษณา ป้ายสินค้า ฉลากสินค้า หรือแม้แต่ห่อขนมทั่ว ๆ ไป และในนิตยสารหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จะมีคำภาษาอังกฤษประกอบด้วยเสมอ ๆ ถ้าท่านสนใจซักนิดก็จะได้ความรู้ขึ้นอีกจริง ๆ

     ควรฝึกอ่านข้อความประกาศโฆษณาเหล่านั้นที่เป็นภาษาอังกฤษเพื่อติวเข้มปรับปรุงพัฒนาความรู้ได้อย่างบันเทิงค่ะ

     การเรียนภาษาอังกฤษจากคำสั่งต่าง ๆ ในคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง หรือแม้แต่การตั้งค่าโทรศัพท์มือถือของท่านให้เป็นภาษาอังกฤษ ท่านก็จะได้รับความรู้อีกมากมาย ลองดูวิธีใดวิธีหนึ่ง หรือหลาย ๆ  วิธีพร้อม ๆ กันก็น่าจะดีไม่น้อย การเรียนในหลาย ๆ วิธีข้างต้นเป็นวิธีเรียนแบบประหยัดและได้ผลดีจริง ๆค่ะ

    

หมายเลขบันทึก: 245392เขียนเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2009 22:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มิถุนายน 2012 17:46 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (7)

คุณครูเป็นคนที่เก่งมากนะครับผมอยากเก่งอังกฤษแบบครูจังเยยึรับ

จากลูกศิษย์ชั้นป.6/2

บางที เวลาเห็นศัพท์อังกฤษ ไม่รู้ความหมายก็ขอให้อ่านออกก่อน แล้วมันจะรู้สึกคุ้นๆไปเองค่ะ ถ้าเจอหลายที่มากๆ มันก็จะรู้ความหมายอัตโนมัติ ( ในเน็ตนี่ ชัดเลย - - เห็นบ่อยๆ รู้โดยไม่เปิดดิกฯ )

หนูก็เรียนอย่างนี้เหมือนกัน คุณครูให้หาคำศัพท์จากห่อขนมและของใช้ แล้วมาจดได้คำศัพท์เยอะเลยค่ะ

จริงด้วย ได้ผล ได้ความรู้ ฉลาดขึ้นตั้งเยอะด้วย

สุดๆเลยคร้า!เก่งมากๆเลย สู้สู้ จากเด็กดี

วิธีนี้ได้ผลดีจริง ๆ Confirm!!

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท