เมื่อเช้าผู้เขียนผ่านต้นไม้ที่มีดอกสีส้ม ดอกคล้ายดอกแคเลย ฮ่าๆๆ ไม่รู้เป็นอะไรชอบคิดถึงเรื่องกิน  ดอกไม้ชนิดนี้คือดอกทองกวาว ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Butea monosperma ( Lam.)Taubert เข้าใจว่าทาง อีสานเรียกว่า ดอกจาน

   ผู้เขียนจินตนาการเองว่า ถ้าผู้เขียนสามารถทำให้เจ้าดอกแคที่บ้าน ออกดอกได้เหมือนดอกทองกวาว ขอดอกใหญ่ๆๆเลย เอาไปไม่กี่ดอกแกงส้มได้สบาย ในภาพนี้อย่าตกใจไปนะครับ แคที่บ้านไร่พนมทวนของผู้เขียนต้นใหญ่มาก ถ้าจะเก็บต้องเอาไม้สอย อิอิๆๆ(ก็เจ้าของตัวเตี้ยไง ..)

   เมื่อผู้เขียนค้นข้อมูลว่าเจ้าดอกทองกวาวเป็นยาสมุนไพรอะไรบ้างโอโห เป็นข้อมูลน่าสนใจสำหรับสาวๆๆเพราะ สารสกัดจากเปลือกของต้นทองกวาวสามารถทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ว้าวๆๆๆ (แต่ขอบอกไม่เหมาะสำหรับผู้ชายเพราะจะทำให้อสุจิลดลง) แบบนี้น่าจะเหมาะสำหรับเพศที่สามนะตัวเอง ฮ่าๆๆ

    เมื่อเช้าได้ภาพนี้ นิสิตที่นี่ดีจริงๆๆ ไปที่ไหนใต้ต้นไม้ถ้ามีดอกไม้หล่น นิสิตจะเอามารวมกันแล้วทำรูปแบบนี้ ทำให้ผู้เขียนยิ้มได้เหมือนกัน

   ผู้เขียนเองชอบดูดอกไม้ที่หล่นที่พื้น ทำให้นึกถึงความเป็น อนิจจัง สังขารไม่เที่ยงแท้มีเกิดมีดับมีสูงสุดก็มีต่ำสุดเป็นธรรมดาสามัญ  แต่ยังติดใจสารสกัดจากเปลือกต้นทองกวาวอยู่ดี  ว่าสามารถจะใช้ได้จริงๆๆหรือ แบบนี้ต้องให้พี่ๆน้องๆทดลอง ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A7