ได้รับวารสารข่าวจากคณะแพทย์ของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐออสเตรเลียตะวันตก(The University of Western Australia) ฉบับล่าสุด มีเรื่องของการให้รางวัลแก่นักศึกษาแพทย์ปี 6 ที่ทำหน้าที่พี่เลี้ยง (Mentor) ได้ยอดเยี่ยม เขาเรียกรางวัลนี้ว่า the UWA 2008 UniMentor of the Year award โดยปีนี้มีนักศึกษา 2 คนที่ได้รับรางวัลนี้ อีกคนเป็นนักศึกษาคณะชื่อย้าว ยาว (ของไทยมีคณะที่ผสมกันแบบนี้ไหมไม่รู้ค่ะ) คือคณะ Engineering, Computing and Mathematics

สำหรับคุณ Joon Qing Tan นักศึกษาแพทย์ปี 6 ที่ได้รับรางวัลปีนี้นั้น เป็นคนที่อาสาสมัครเป็นพี่เลี้ยงมาทุกปีตั้งแต่ตอนเป็นนักศึกษาแพทย์ ปี 3 โดยสมัยที่อยู่ปี 2 ก็อาสาสมัครเป็นพี่รับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยด้วย เรียกว่าทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ดูแลแนะนำน้องนักศึกษาคณะแพทย์ได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่แม้จะจบปีที่ดูแลไปแล้วก็ยังติดตามช่วยเหลือน้องๆที่เคยดูแลมาตลอด แล้วก็ยังติดตามผลการทำงานของตัวเองจากสต๊าฟเพื่อเอามาปรับปรุงวิธีการที่ใช้ในการดูแลให้คำปรึกษาน้องๆอีกด้วย
เป็นระบบที่น่าชื่นชมมากและไม่ทราบว่ามหาวิทยาลัยบ้านเรามีบ้างหรือยัง เขาจะมีหน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่ดูแลเรื่องนี้เป็นเครือข่าย เรียกว่า UniMentor และทำหน้าที่รับผิดชอบจัดหาอาสาสมัครมาจากแต่ละคณะ ชั้นปี 2 ขึ้นไปให้มาเป็นพี่เลี้ยงให้นักศึกษาปี 1 โดยส่วนใหญ่จะรับผิดชอบคนต่อคน เขามีกติกาว่าทุกคนที่สมัครจะต้องเข้าอบรมในโปรแกรมที่จัดไว้ก่อน ซึ่งจะเป็นการบอกเล่าบทบาทหน้าที่ของการเป็นพี่เลี้ยง ข้อมูลข่าวสาร หน่วยงานต่างๆของมหาวิทยาลัยที่พี่เลี้ยงจะต้องทราบ เพื่อที่จะสามารถให้ข้อมูลและช่วยเหลือจัดการให้น้องปี 1 ที่เข้ามาใหม่เมื่อน้องต้องการความช่วยเหลือ
เขาจะมีข้อมูลไว้ในเว็บไซต์ว่าคุณสมบัติแบบไหนที่ขอพี่เลี้ยงได้ นอกจากนักศึกษาใหม่ปี 1 แล้ว คนที่ย้ายมาจากแคมปัสอื่น คนที่ย้ายคณะหรือย้ายมาจากมหาวิทยาลัยอื่นก็ขอได้ และคนที่เป็นพี่เลี้ยงก็จะเป็นคนที่เราสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือในเรื่องที่เกี่ยวกับคณะหรือมหาวิทยาลัยได้โดยตรงคนแรก ก็จะเป็นประสบการณ์ที่ดีๆทั้งต่อพี่เลี้ยงและน้องใหม่
เรียกว่าทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับบุคลากรที่เขามีทุกระดับเลยค่ะ นอกจากการเป็นพี่เลี้ยงแล้ว งานเกี่ยวกับงานน้องใหม่อีกหลายๆงาน เขาก็รับสมัครจากนักศึกษาของตัวเองนี่แหละ โดยบางงานก็จะมีสิ่งตอบแทนเป็นบัตรของขวัญจากร้านสหกรณ์ของมหาวิทยาลัยให้ด้วย
นำมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อจะมีใครเอาไปปรับใช้หรือมีมหาวิทยาลัยไหนในบ้านเรามีระบบดีๆทำนองนี้ก็น่าเอามาเล่าแลกเปลี่ยนกันบ้างนะคะ
เรื่องนี้ดีมากๆ
ดีจริงๆ ทำอย่างไรพี่เลี้ยงจะเกิดขึ้นในบ้านเรา
สไตล์เรา มักจะสนใจเฉพาะอีตอนรับน้องใหม่
ทำเราเราคิด ทำช้า กว่าใครๆเขาหนึ่งก้าวเสมอ
ปีใหม่แล้ว หนุ่มน้อยรอบข้างเป็นยังไงบ้าง อิ อิ
บันทึกนี้มีประโยชน์มากครับพี่โอ๋ ขออนุญาตอ้างอิงใว้ใน Blog ของผมด้วยนะครับ
ขอบคุณพี่สาวคนเก่งและคนดีมากครับ
สวัสดีด้วยความคิดถึงน่าดูเลยค่ะพี่โอ๋
แอมแปร์แวะมาอ่านบันทึกนี้สามทีแล้วเพราะชอบจังเลย ชอบการช่วยเหลือดูแลกันด้วยน้ำใสใจจริงในทุกรูปแบบ เพราะคิดว่าเห็นแบบนี้แล้วมีความสุขจัง
ของที่แอมแปร์อยู่ มีระบบอาจารย์ที่ปรึกษาแบบชัดเจนในคู่มือ แต่เบลอร์ๆตามอัธยาศัย ในทางปฏิบัติ : ) : ) : ) ส่วนระบบนักศึกษาพี่เลี้ยงแบบประเทศนอกนี้ยังไม่มี มีแต่แบบนักศึกษารุ่นพี่รุ่นน้องดูแลตามสายรห้สหรือจับบัดดี้อะไรทำนองนี้ ซึ่งก็เป็นวัฒนธรรมการช่วยเหลือดูแลกันนอกระบบ...แบบไทยประยุกต์ ที่เด็กๆเขาก็ทำกันมาเป็นวัฒนธรรมต่อเนื่องมาได้อย่างยาวนาน แต่ยังไม่สามารถจัดเข้าระบบประกันคุณภาพสากลได้ เพราะตัวชี้วัดยังไม่แน่ชัด และ"ยังไม่ค่อยเป็นระบบ"
แปลว่า ยังไม่มีขั้นตอนที่แน่ชัด ไม่มีเจ้าภาพรับผิดชอบที่ชัดเจน และยังไม่ได้รับการบรรจุเข้าไปในขั้นตอนที่เป็นทางการขั้นตอนหนึ่งในการดูแลคน ตามระบบของมหาวิทยาลัย
แอมแปร์ชอบเรื่อง"ความเป็นระบบ"นี้จริงๆนะคะพี่โอ๋ เพราะทำให้เราถามหาตัวผู้รับผิดชอบและมองเห็นงานที่เขารับผิดชอบได้อย่างเป็นรูปธรรม แต่กว่าจะสร้างอะไรให้เป็นระบบได้สักอย่างนี้..ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่ยากไปกว่านั้นคือการ"ทำให้ผู้เกี่ยวข้อง"ได้มองเห็นความสำคัญ(อย่างลึกซึ้ง)ว่าอะไรบ้างที่ควรทำอย่างเป็นระบบ และลงมือทำให้เกิดระบบนั้นขึ้นมาจริงๆ
แปลว่า คงต้องเริ่มจากการที่ "ทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับบุคลากรที่เขามีทุกระดับ" แบบที่พี่โอ๋เล่าไว้ในย่อหน้าท้ายๆของบันทึกนะคะ
หลังจากที่แสดงความคิดเห็นยาวๆในบันทึกพี่โอ๋แล้ว คาดว่าคืนนี้แอมแปร์จะนอนหลับฝันดี เพราะได้อ่านเรื่องดีๆที่พี่โอ๋เล่าให้ฟัง และยังได้กลับไปคิดอะไรดีๆต่อได้เป็นอย่างยาวอีกด้วย
จึงขอขอบพระคุณพี่โอ๋เป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ : ) : )
สวัสดีปีใหม่ค่ะ พ่อครูบา
คะ ขอบคุณพ่อครูมากๆค่ะที่แวะมาเยี่ยม
ระบบนี้ดีจริงๆค่ะ นึกๆอยู่ว่าจะไปโฆษณาไอเดียนี้ที่ไหนดีหนอให้มีใครเอาไปลองทำดูจริงๆบ้าง
อีกไม่กี่เดือนหนุ่มน้อยคนโต-พี่วั้นจะไปเป็นน้องใหม่สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ที่ธรรมศาสตร์แล้วค่ะ ส่วนพี่เหน่นและน้องฟุงก็คงยังพัวพันอยู่กับแม่อีกหลายปี น้องฟุงชอบมาถามย้ำว่าแม่ตัวหดลงหรือเปล่า เพราะเขาสูงเอาสูงเอาขึ้นทุกวันค่ะ
สวัสดีค่ะ ครูตาล
ตอนนี้หาดใหญ่ก็หนาวหน่อยๆค่ะ แต่ที่ไม่เหมือนภาคไหนๆก็คือเรามีฝนตกแถมอยู่บ่อยๆค่ะ
ดีใจจังค่ะที่น้องAjarn Dr. Popมาอ่านบันทึกนี้ ถ้าที่มหิดลทำได้บ้างก็จะเยี่ยมมากเลยนะคะ
ดีใจมากๆๆๆเลยนะคะ ที่บันทึกนี้ทำให้ได้อ่านความเห็นยาวๆจากน้องแอมแปร์ ดอกไม้ทะเลที่คิดถึง เรื่องนี้พี่โอ๋ก็ได้แต่ขายไอเดียเอาไว้ แต่ก็อยากให้เป็นจริงนะคะ
หายยุ่งเมื่อไหร่อย่าลืมมาเขียนบันทึกเยอะๆนะคะ คิดถึงมากค่ะ
หนูเคยไปฝึกงาน ที่ HR Center และได้เข้าฟังการสัมมนา
หลักสูตร การสร้างและImplement ระบบพี่เลี้ยง โดย
อ.อุไรวรรณ อยู่ชา ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาบุคลากร
Thaiskillplus อาจารย์สอนหลักสูตรนี้ได้ดีมาก ๆ
ทำให้เห็นถึงความสำคัญของพี่เลี้ยง วิธีการสร้างระบบพี่เลี้ยง
ที่ใช้งานในได้จริงในองค์กรไทย อาจารย์สอนได้เข้าใจง่าย
อาจารย์เคยเป็นทั้งน้องเลี้ยง และ พี่เลี้ยง จาก บริษัทปูนซิเมนต์ไทย
และเป็นผู้พัฒนาระบบพี่เลี้ยงอีกด้วย จึงทำให้ได้ประโยชน์มาก ๆ ค่ะ
ตอนนี้อาจารย์เขียนบทความเรื่องนี้แล้ว หากสนใจอ่านเพิ่มเติมได้ที่
http://www.thaiskillplus.com/ ค่ะ
ขอบคุณน้อง เด็กธรรมศาสตร์ มากๆค่ะที่มาช่วยเพิ่มเติมข้อมูลของบ้านเรา เรื่องนี้น่าสนับสนุนให้ได้ทำกันจริงๆอย่างกว้างขวางในบ้านเราบ้างนะคะ
เข้ามาเยี่ยมคะ
กรมควบคุมโรคกำลังสนใจจะทำระบบพี่เลี้ยง หมอมาหาข้อมูลในบล็อกคุณโอ๋เพื่อนำไปเป็นข้อมูลสำหรับการดำเนินการของคณะกรรมการค่ะ
ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าดีๆนะคะ
หนังสือ องค์กรนี้ต้องมีพี่เลี้ยง เขียนโดย อ.อุไรวรรณ อยู่ชา ผู้อำนวยการ
ศูนย์พัฒนาบุคลากร Thaiskillplus เหมาะมากครับ สำหรับการ
ดำเนินการเรื่องพี่เลี้ยงในองค์การ ที่สำคัญอาจารย์เขียนได้น่าอ่านมาก
อ่านสบาย ๆ น่าติดตาม เขียนจากประสบการณ์ตรงทั้งการเป็นน้องเลี้ยง
พี่เลี้ยง และวางระบบพี่เลี้ยง ผมซื้อมาจากร้าน SE-ED แถวท่าพระจันทร์
นั่งรถเมล์กลับ รามอินทรา ผมอ่านรวดเดียวจบเล่ม วางไม่ลงครับ
อ่านแล้วเห็นภาพการวางระบบพี่เลี้ยงกระจ่างจริง ๆ มีประโยชน์มาก
มีตัวอย่างแบบฟอร์มต่าง ๆ ครบ ครับ
ผมอ่านแล้วครับหนังสือ องค์กรนี้ต้องมีพี่เลี้ยง ของ อ.อุไรวรรณ อยู่ชา
อาจารย์เขียนได้อ่านมากครับ และที่สำคัญเน้นเรื่องการดูแลพี่เลี้ยง ซึ่ง
ตรงประเด็นมาก ๆ เพราะว้นนี้ระบบหลายด้านของเราตก ๆ หล่น ๆ เพราะ
ขาดการให้ความสำคัญกับผู้ปฏิบัติงานครับ
ตอนนี้ผมกำลังขออนุมัติจัดหลักสูตร การเป็นพี่เลี้ยงมืออาชีพ อยู่ครับ
และกำลังติดต่อให้ อ.อุไรวรรณ มาบรรยายอยู่ครับ