<-> เมื่ออดใจกับอาหารตรงหน้าไม่ได้ ควรรับประทานสิ่งเหล่านี้ช่วยก่อนที่จะทานอาหารมื้อหนักค่ะ <->
วันนี้นำสาระดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วค่ะ ถ้าคุณรู้สึกว่าการควบคุมตัวเองไม่ให้เกิดอาการอยากอาหารไม่หยุดหย่อนทำได้ยากมาก สิ่งที่จะแนะนำต่อไปนี้ควรทานรองทองหรือระหว่างมื้อจะช่วยลดความอยากอาหารได้มากขึ้นค่ะ และเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราค่ะ









อาหารร้อน
เช่น ซุป และน้ำชา ด้วยอุณหภูมิที่สูงทำให้ความอยากอาหารลดต่ำลง ดังนั้น ก่อนมื้อหนัก ควรรับประทานซุป หรือน้ำชา ถ้าได้จิบชาเขียวร้อน บอกกันว่า จะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ
แอปเปิ้ล
มีไฟเบอร์มากกว่าพืช องุ่น และส้มเสียอีก ซึ่งไฟเบอร์ช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม ป้องกันการรับประทานมากจนเกินพอดี เพราะฉะนั้นจึงมีคำแนะนำให้รับประทานแอปเปิ้ลก่อนมื้อค่ำค่ะ
ทั้งอาหารร้อนและแอปเปิ้ล เป็นสิ่งที่เราสามารถหาได้ไม่ยาก และอีกชนิดหนึ่งที่สามารถลดความอยากอาหารได้ก็คือ ถั่ว ค่ะ แต่เป็นถั่วชนิดที่เราอาจจะหาได้ยากสักหน่อย...แต่เผื่อว่าใครหาได้ง่าย...ก็สามารถนำมาทานก่อนรับประทานอาหารมื้อหนักได้นะค่ะ
ถั่ว
แบบที่มีชื่อว่า Pine nute ช่วยระงับฮอร์โมนความอยากอาหาร ที่ชื่อว่า Cholecystokinin (CKK) ดังนั้นจึงแนะนำว่า ให้โรยในสลัด พาสต้าโฮลวีท หรืออาหารที่รับประทานเข้าไป แต่ถ้าหาถั่วชนิดนี้ไม่ได้ ใช้อัลมอนด์แทนได้ เพราะมีปฎิกิริยาขัดขวางการดูดซึงไขมันในร่างกาย ช่วยให้ลดน้ำหนักได้
ปีใหม่นี้อาจจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์มากหน่อย ก่อนไปงานเลี้ยงก็ควรหาสิ่งเหล่านี้ทานรองท้องก่อนนะค่ะ "หุ่นจะได้ดีเหมือนเดิม และอีกอย่างโรคภัยต่าง ๆ จะได้ไม่ตามมาค่ะ"


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอบคุณนะคะกับข้อมูลดีดี
สบายดีนะคะ
มาเตรียมตัวหุ่นดีแต่ต้นปี 2552 เลย...
ขอบคุณ คุณ nuch ฮะ อิอิ
สวัสดีค่ะคุณnuch
ตามมาเที่ยวบ้านที่แสนสวย
และสาระดีๆที่เหมาะกับเทศกาลเลยค่ะ
ขอให้มีความสุขทุกงานเลี้ยงปีใหม่นะคะ
ยะลาฝนตกไหมเอ่ย
เป็นห่วงจังเลย
สวัสดีครับ
วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2552
• ขออวยพรให้ประสบความสุข - สมหวังตลอดปี ครับผม
• ชอบภาพนี้เลยขอก็อปมาอีกครั้งและขอนำไปฝากท่านอื่น ๆ ด้วยครับ
..............................................................................................