เมื่อเช้าลองเปิด Mail ได้รับ FW mail จากเพื่อนคนนึงหัวข้อเรื่อง โหราศาสตร์ไทย แม่นมาก!” ไอ้เราก็แค่คิดในใจนะว่าแม่นตรงไหนเนี่ย! ไหนก็เปิดดูแล้วลองดูหน่อยดิ...ของอย่างนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ข้อความต่อไปบอกว่า ไม่ต้องไปผูกดวง หาหมอดูให้เสียเงิน ลองดูแล้วใช้ได้เลยล่ะ กด ลิงค์ ที่นี่  แล้วใส่ วัน  เดือน  ปีเกิด และเวลาเกิด ขอเพิ่มเติมว่าต้องใส่จังหวัดที่เกิดด้วย

 

หลังทำตามขั้นตอน ผลลัพธ์เป็นดังนี้

 

 ผู้เกิดในฤกษ์นี้ แม้จะมีตระกูลต่ำก็มีโอกาสที่จะผลักดันตัวเองขึ้นไปอยู่ในระดับสูงได้ รับราชการจะได้ตำแหน่งขุนนางผู้ใหญ่ มีจิตใจเป็นธรรมดี

 

สิ่งที่คนทั่วไปมองเห็น

คุณเป็นคนสุภาพเรียบร้อย นิสัยรักสันโดษ รู้จักประมาณตัว มีความระมัดระวังและความรอบคอบ เป็นนักวิเคราะห์ ใคร่ครวญอย่างถ่องแท้เสียก่อน จึงจะทำอะไรลงไป เป็นผู้มีใจกรุณาปราณี และ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่มักจะเป็นคนหวงตัว จึงเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเข้าถึงนิสัยใจคอของคุณได้ยาก คุณเป็นคนมีความขยันหมั่นเพียร มีสติปัญญาดี สามารถเรียนรู้อะไรได้ง่ายและรู้จักนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย มักจะเห็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่สำคัญเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญโดยใช่ที่ เมื่อพบอุปสรรคก็มักจะเกิดอาการท้อถอยสิ้นความหวังเอาง่าย ๆ การงาน ถ้าทำไปตามกรอบที่ผู้บังคับบัญชาสั่ง จะเป็นคนที่ทำงานได้ผลดีมาก และจะเป็นทางสร้างเสริมคุณงามความดีให้กับตัวคุณเอง

สิ่งที่คุณเป็น

ชอบความสวยงาม เป็นคนสะอาดเรียบร้อย อารมณ์อ่อนไหว ชอบเอาใจคน บางทีก็ตื่นกลัวไม่เข้าเรื่อง เป็นคนชอบความสะดวกสบาย ชอบทำอะไรง่ายๆ เจ้าชู้ มุ่งหวังอะไรมักประสบความสำเร็จ มีนายที่ดี เป็นที่พึ่งของพ่อแม่พี่น้องได้ มีโชคในการเสี่ยง

ความรัก

ต้องคอยเอาอกเอาใจช่วยเหลือญาติพี่น้องของคู่ครอง มักตกอยู่ใต้อำนาจของคนรัก ต้องหาเงินตัวเป็นเกลียวเพื่อความรัก พบคู่โดยการแนะนำของเพื่อน หรืออาจอยู่เป็นโสดโดยมีเพื่อนสนิทเป็นเพศตรงข้าม

การเงิน

ขยัน อยู่นิ่งไม่ได้ ต้องหาอะไรทำอยู่เสมอ และจะได้รับผลดีจากหน้าที่การงาน หรือการเก็บเงิน สามารถนำเงินทองที่มีอยู่มาต่อยอดหาผลประโยชน์เพิ่มขึ้น รู้จักหาเงิน มีผลงานออกมาเป็นเงิน

อาชีพที่เข้ากับดวง

งานในภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรม งานที่ต้องใช้ความอดทน และความสุขุมประณีต

ขอให้ท่านโชคดี

พยากรณ์โดย ไอยเรศ

 

 

บทความนี้คงจะขึ้นกับวิจารณญาณความเชื่อส่วนบุคคลเป็นแน่แท้ทีเดียว ส่วนตัวแล้วมองว่า ผลจากการทำนายจะออกมาอย่างไรนั้นคงจะไม่สามารถนำไปแก้ไขส่วนที่เป็นอดีตของเราได้ หากแต่สามารถนำเรื่องราวประสบการณ์ในอดีตมาปรับใช้กับปัจจุบัน หรือนำข้อผิดพลาด ข้อบกพร่องในอดีตที่เป็นบทเรียนที่มีค่ายิ่ง มาปรับแก้ เรียนรู้ วางแผน นำสู่การปฏิบัติที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคต เช่นเดียวกับ คำทำนาย ทุกคนรวมทั้งผู้เขียน ขอเน้นย้ำว้า ทุกคนหากไม่ยอมที่จะผลักดันตัวเองแล้วผลสำเร็จที่ว่านั้นหาได้เกิดขึ้นไม่ นั่นแหละคือดวง(แม่น)ที่สามารถพยากรณ์ได้แบบตรงเพ๊ะ...

 

สุเทพ ธุระพันธ์

๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๑