เราจะทนอยู่เช่นนี้อีกต่อไปไม่ได้ ...อนาคตอยู่ในมือเรา
  • ดิฉันห่างหายจากการบันทึกไปนาน ต้องขอประทานโทษพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านด้วย...
  • เมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยน...
  • เกิดทั้งความ...วุ่นวาย...ท้อแท้...หมดกำลังใจ...เมื่อกำลังใจหดหาย...พลังงานที่เคยทุ่มเทกับงานก็ลดลงเป็นทวีคูณ
  • และบอกกับตนเองว่าเราจะทนอยู่เช่นนี้อีกต่อไปไม่ได้ ...อนาคตอยู่ในมือเรา
  • แต่จุดเปลี่ยนครั้งนี้ก็ทำให้เราได้เติบโตและได้เรียนรู้ รู้จักตนเองในอีกมุมมอง รู้จักคนรอบข้างในอีกบริบท ...และทำให้เราได้เดินในเส้นทางที่เราควรเดิน
  • เม...ได้เลือกเดินในทางที่ตนเองคิดว่า ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ครอบครัว
  • ตอนนี้เมเดินผ่านจุดนั้นมาแล้ว
  • ด้วยการตัดสินใจกลับมาทำงานที่บ้านเกิด คือจังหวัดตรัง
  • ทำงานที่งานบริหารงานบุคคล รับผิดชอบงานฝึกอบรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เขตการศึกษาตรัง และขณะนี้อยู่ในระหว่างการเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กร ระบบงานและงานที่รับผิดชอบอย่างสนุกสนาน ได้ทำงานในสิ่งที่ไม่เคยทำ ช่างสนุกจริงๆ คะ
  • อยากบอกพี่ๆ เพื่อนๆ ที่วันหนึ่งอาจจะต้องพบกับจุดเปลี่ยนเช่นเม สิ่งที่ทำให้เราผ่านจุดเปลี่ยนนั้นได้คือ
  • ...ตัวเอง...ให้คิดเสมอว่า...จะทุกข์ จะสุข อยู่ที่ใจเรา เรานี้แหละเป็นเจ้าของชีวิตเรา เราสามารถขีดเส้นเราว่าเราจะไปซ้าย ไปขวา หรือไปหน้า ...สำคัญเราต้องมีสติ คิดไตร่ตรอง ไม่เลือกตัดสินใจตามอารมณ์ชั่ววูบ แต่ต้องคิดด้วยเหตุและผล เลือกทางที่ดีที่สุดสำหรับเราและครอบครัว เรามีสิทธิ์เสียสติ เจ้าอารมณ์ โกรธ เสียใจ...แต่ต้องทำอย่างมีสติ สติ สติ
  • ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกความระลึกถึงที่มีต่อเม เมกลับมาแล้วคะ
  • และขอบคุณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เขตการศึกษาตรัง ที่ให้โอกาสเมมาร่วมงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้วย...และทำให้ได้มีวิถีชีวิตใหม่ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีมาก คือการได้ทำงานและได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่
  • จากวันนั้น...เมื่อชีวิตถึงจุดเปลี่ยน...นำมาสู่วันนี้...เป็นวันที่ดีมากและเป็นวันที่ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยเจอ
  • วันพ่อปีนี้ จึงเป็นวันพิเศษมาก คือเป็นวันพ่อที่เราได้อยู่ร่วมพร้อมหน้าทั้งครอบครัว
  • ได้ทำงานที่ที่ มีความสุข สนุก  น่าท้าทาย น่าศึกษา น่าเรียนรู้มาก
  • และมีเพื่อนชาว Blogger ที่ถือเป็นเพื่อนตายที่เราจะได้ร่วมเรียนรู้ตลอดชีวิต

ขอบคุณคะ