เคยสังเกตไหมว่า.....งานที่เราไปร่วม แต่ละงานมีบรรยากาศแตกต่างกัน งานแต่งงาน งานบวช งานศพ อันหมายถึงงานที่มีเจ้าภาพ คนเดียว จะไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไร ***** ที่ว่า.....วุ่นวาย.....หมายถึง.....ช่างถ่ายภาพที่จะบันทึกภาพ.....จะมีจำนวนน้อย เพราะ มีเพียงเจ้าภาพเท่านั้น ทั้งงานแต่ง งานบวช หรืองานศพ ก็ตาม ***** วันนี้.....จะกล่าวถึงงาน มหกรรม งานนิทรรศการ ที่มาร่วมชุมนุมจัดงาน นั้น จะมีช่างภาพ มากมาย มาออกันอยู่ โดยเฉพาะ....พิธีเปิด ***** ต่างคนต่างมีความต้องการเก็บภาพของตนให้ดีที่สุด และจะมีไม่กี่คนล่ะที่จะเก็บภาพได้ดี ได้สวย ได้เหมาะสม ***** ส่วนใหญ่แล้ว....จะรุงรัง เกะกะ แบบนี้ ***** ***** ไม่ว่า จะเป็นเวลา ที่ประธานจะเดินทางมาถึง หรือเวลาที่มีการแสดงบนเวทีก็ตาม ภาพที่ได้ สำหรับผู้ชม แทบจะไม่เห็นการแสดงบนเวทีเลย หากเป็นเวที เล็กๆ ช่างภาพจะยืนรุม กด...แชะ แชะ แชะ ***** ***** จะทำอย่างไร ให้ในงานไม่มีแบบนี้ ไม่รุงรัง เป็นภาพที่ไม่น่าดูเสียเลย เลยไปถึงข่าว การสัมภาษณ์ ในทีวี ก็เช่นกัน..บางข่าว ช่างภาพ นักข่าว ต้อง ออรุมกันอย่างไม่มีระเบียบ ***** ทำไม ไม่ยืนกันเป็นจุด เป็นที่ เป็นทาง และกำหนดเวลา.... ขีดเส้นให้อยู่ เพียงแค่ในเส้น แล้วกำหนดให้เป็นกติกา.....ได้ไหม หรือจะมีวิธีการอื่นๆ.....ที่จะไม่ให้นักถ่ายภาพ ปฏิบัติหน้าที่ กันจน เป็นภาพรวมที่ไม่สวยงามเท่าที่ควร ... ช่วยกันคิด นะคะ
สวัสดีคะ พี่อ้อย
บรรยายจะจนเห็นภาพชัด
ช่างภาพของพี่อ้อยเยอะมาก ๆนะคะ
งานที่ไก่ทำช่างภาพไม่มากคะ
ถ้าทางกายจะม่ช่างภาพของคณะคะ
แล้วเขาจะทราบว่าจะออกไปถ่ายภาพตอนไหน
ถ้างานสำคัญ ๆ พิธีกรจะแจ้งจุดที่ช่างภาพจะยืนอยู่ได้
แล้วเราฝากกล้องกันถ่ายภาพคะ
-สวัสดึค่ะ
-ก็เป็นงานสำคัญนี่ค่ะ
-ใครๆก็อยากมีไว้เป็นที่ระลึก
-จัดระบบ ตกลงกันก่อนได้
-ช่างภาพจะอยู่ตรงไหน ช่างเถอะถอยไป อิอิ
-ไม่ก็ให้มืออาชีพถ่ายและมาแจกจ่ายกัน
-ไม่ก็ติดตั้งวงจร ให้ทั่วทุกมุมห้อง
-สบายดีนะคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดียามเช้าค่ะ น้องไก่ .... ประกาย~natachoei
ขอบคุณค่ะน้องไก่ ที่มาช่วยกันคิดคิดคิด
สวัสดียามเช้าค่ะ krutoi
ขอบคุณมากค่ะ ขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะคะ
ห้ามไทยมุงยากแท้ ฉันใด
ห้ามช่างภาพนั้นไซร้ ยากด้วย
ต่างคนต่างอยากได้ ภาพถ่าย ไว้ดู
เบียดเสียดกันแทบม้วย เพื่อให้ภาพแจ๋ว
อรุณสวัสดิ์ค่ะ..ครูพี่อ้อย
สวัสดีค่ะพี่ชาย .... พิสูจน์
พี่ชายสบายดีนะคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ น้องอ้วน ... วัชราภรณ์ วัตรสุข
สบายดีนะคะ
Good morning ค่ะพี่ครูอ้อย
ก็คงยาก จัดระบบ
เพราะต่างคน ก็อยากได้ภาพสวยๆ ภาพที่ตนต้องการ
แวะมาทักทายค่ะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ น้องสาว ... @..สายธาร..@
มีความสุขทั้งวันนะคะ
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะ น้อง ... ครูคิม
เอิ๊กเอิ๊ก หันมามีความสุข สนุกสนานของเราให้เขา มาแอบดู น้ำลายหก ดีกว่า เอิ๊กเอิ๊ก
กระซิบบอกอาจารย์ไม่ให้ใครรู้ บางหน่วยงาน(ไม่บอกอีก)ถึงงานจะออกมาดีสมบูรณ์ประสบผลสำเร็จ อย่างไร..แต่ไม่มีภาพไปรายงาน อันนี้จะบกพร่องมากเลย..ครับผม
กระซิบตอบคุณ ... หนุ่ม กร~natadee ว่า ที่บางที่ ไม่ได้ทำงานเลยสักกะนิด แต่ติดถ่ายภาพ..ไปโชว์..ว่าข้าฯทำ ข้าฯเก่ง....เอิ๊กเอิ๊ก
เรื่องแบบนี้เจอตลอดเวลาค่ะ โดยเฉพาะอยู่ในวงการ(บันเทิง) แบบน้อง
พบว่า นอกจากจะต้องถ่ายภาพให้ได้เนื้อเรื่องแล้ว มุมกล้องที่สวยงามก็เป็นของดีมีราคาค่ะ
ก็ต้องมีให้ครบองค์ประชุม อิอิอิ นึกถึงเวลาดูรายการทีวีที่ต้องพูดชื่อผู้สนับสนุนให้ครบไหมค่ะ เหมือนกันเลย อิอิอิ
สวัสดีค่ะ น้อง ladygenius