ถ้วยกาแฟนั้นสำคัญไฉน ?  ก็สำคัญตรงที่เอาไว้ใส่กาแฟนั่นแหละ      ถึงแม้จะมีคนบอกว่า  "เราไม่ได้กินถ้วยนี่  เราดื่มกาแฟจากถ้วยต่างหาก"    แต่การที่มีถ้วยกาแฟสวยๆ   จะช่วยให้การดื่มกาแฟนั้นรื่นรมย์มากขึ้น   หลายๆ คนจึงมักจะมี   ถ้วยกาแฟใบโปรด  ไว้สำหรับชงกาแฟถ้วยโปรดเสมอ ๆ     และอีกหลายคนก็นิยม   มอบ ถ้วยกาแฟ  เป็นของขวัญ   สำหรับเพื่อนๆและญาติมิตร   ว่ากันว่า  ถ้วยกาแฟ  เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ  คนที่ชอบมอบถ้วยกาแฟ  เป็นของขวัญแก่ผู้อื่น แสดงว่าเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย ชอบความอบอุ่นผูกพัน

       แล้วถ้วยแบบไหนดีล่ะ    อันนี้แล้วแต่ใจปรารถนา   แต่ท่านว่าถ้าเป็นถ้วยสำหรับกาแฟร้อนceramic cuถ้วยกาแฟใบโปรดp  น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี   เพราะสามารถ  "อุ่น"  ถ้วยนั้นก่อนที่จะรินกาแฟลงไป (หรือเติมน้ำร้อน 94 องศา)  เพื่อที่อุณหภูมิของกาแฟจะได้ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก   จะยังคงความอร่อยเอาไว้ครบถ้วน

      ถ้วยกาแฟใบโปรดใบเดิม   ถึงแม้จะเก่าเก็บไปบ้างตามกาลเวลา     แต่ถ้าหมั่นชงกาแฟใหม่ๆ   ให้ถ้วยได้เจอกับกาแฟอุ่นๆ  หอม ๆ อยู่บ่อย ๆ   กาแฟถ้วยนั้นก็ยังคงถูกใจเสมอ 

     ถ้าเปรียบกาแฟเป็นความรัก    ถ้วยกาแฟก็เหมือนคู่ใจของเรา  ความรักที่ชงไว้  นานไปอาจจะจืดจางไร้รสชาติ    ก็ชงเสียใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม....ในถ้วยใบโปรดใบเดิม...หมั่นเติมใจ....เติมความเอาใจใส่ให้กัน...ให้หอม  หวาน  มัน...ทุกวัน    สมกับเป็นกาแฟถ้วยโปรดของคุณ