อรุณพร
นางสาว อรุณพร อุ๋ม เนียมสุวรรณ

การดูแลผิวพรรณให่เปล่งปลั่ง


เมื่อผิวแห้งหยาบกระด้าง เมื่อยล้าและซีดเซียว คุณสามารถช่วยผิวของคุณให้กลับคืนความมีชีวิตชีวาและชุ่มชื้นเปล่งปลั่งด้วยการมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ ด้วยของจากธรรมชาติใกล้ตัวที่มีประโยชน์ เพราะการมาส์กหน้าให้ผลดีมากกับผิวมีปัญหา โดยเฉพาะหน้าฝน หากไม่อยากออกจากบ้านไปไหน เหมาะนักที่จะใช้เวลาปรุงโฉมให้ไฉไล
     ผักชีฝรั่ง (Parsley) สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวมีปัญหาที่มักมีสิวธรรมดาและสิวหัวดำ คุณสามารถช่วยรักษาผิวหน้าของคุณได้อย่างรวดเร็วด้วยการมาส์กหน้าสูตรผักชีฝรั่งที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้มากและทำให้ผิวสดใส สูตรมาส์กหน้า นำผักชีฝรั่งบดครึ่งถ้วยและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กหน้าไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น
     มะนาว สำหรับผิวที่มีปัญหาแสบคัน เมื่อยล้าและซีดเซียว การมาส์กหน้าด้วยมะนาวจะทำให้ผิวหน้ากระชับ เต่งตึง ผิวแก้มเปล่งปลั่งสดใส เพราะมะนาวมีวิตามินซีและน้ำมันหอมเป็นจำนวนมาก สูตรมาส์กหน้า ไข่แดง 1 ฟองผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 20 นาที
     น้ำผึ้ง น้ำผึงทำให้ผิวแข็งแรงและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เมื่อผิวแห้งจะทำให้เกิดริ้วรอยย่นบนใบหน้าได้ง่าย แก้ไขได้ด้วยการมาส์กหน้าด้วยน้ำผึงผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ สูตรมาส์กหน้า น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ และเหยาะน้ำมันมะกอกผสมลงไปนิดหน่อย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำมามาส์กหน้าไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น
     โคลนทะเล โคลนทะเลมีแร่ธาตุและเกลือแร่ที่จำเป็นในปริมาณมากซึ่งช่วยปลุกให้กระบวนการผลิตเซลล์ผิวใหม่กระปรี้กระเปร่า ทำให้โลหิตไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงผิวหน้าได้ดี และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ช่วยลดริ้วรอยยับย่นทำให้ผิวสดชื่นและผ่อนคลาย
     แก้ปัญหาผิวซีดเซียว เมื่อผิวซีดเซียวหม่นหมอง เราสามารถเติมพลังความชุ่มชื้นสดใสให้กับผิวได้ด้วยสูตรมาส์กหน้าดังนี้ สูตรมาส์กหน้า โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 15 หยด และไข่แดง 1 ฟอง มาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สาหร่ายทะเลต้านริ้วรอย สาหร่ายทะเลมีแร่ธาตุที่ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเต่งตึงและเนียนนวล นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอที่ช่วยในการผลิตเซลล์ผิวใหม่ด้วย ใช้สาหร่ายทะเลผงคนกับน้ำแล้วมาส์กหน้าไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออก (ที่มา www.narak.com)
หมายเลขบันทึก: 219950เขียนเมื่อ 31 ตุลาคม 2008 11:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 พฤษภาคม 2012 14:10 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

ขอบคุณเรื่องราวดีๆๆที่เอามาฝากกันนะคะ จะลองเอาไปทำตามดูคะ

 เวลาแค่ 20 - 30 นาที ก้น่าจะมีเวลา แต่พอจะทำจริง ๆ กลับไม่มีเวลาซะงั้น สงสัยขี้เกียจ หุหุ

น่าสนใจดีครับ

แต่เป็นผู้ชายจะทำได้มั้ยครับเนี่ย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี