เอดส์ ไดอารี่ : Blog ไทยที่เป็น Blook


      เอดส์ ไดอารี่ เป็น blog ที่เขียนขึ้นโดยผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งกลายมาเป็นหนังสือวางขายอยู่นานแล้ว เกี่ยวกับอะไรคงไม่ต้องอธิบาย

      แต่เนื้อหานั้นถือว่าดีมาก ใครสักคงหนึ่งที่พบประสบการณ์เช่นนี้ในชีวิต คงไม่ง่ายนักที่จะจัดการกับชีวิตตนเองได้เป็นอย่างดี แต่การจัดการไม่ได้อยู่ที่คุณต้องเป็นผู้ชายที่เข้มแข็ง เป็นผู้บริหาร หรือ เป็นนักสู้ที่แข็งแกร่ง แต่จริงแล้วอยู่ที่จิดใจ วิธีคิด ที่จะอยู่กับสิ่งที่แม้ไม่มีประตูให้ออกก็ตาม อ่านแล้วทั้งซึ้ง ทั้งมีกำลังใจ

            Blog นั้น บางครั้งก็เป็นเพื่อน บางครั้งเป็นครู บางครั้งเป็นพยาบาล สุดท้ายจะเป็นอะไรก็ได้แล้วแต่เราใช้มันให้เป็นอะไร แต่เบื้องหลัง Blog ทั้งหลายก็คือ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันทั้งนั้น

เยี่ยมชมไดอารี่ คุณแก้ว ได้ที่

http://www.kaewdiary.com/ หน้าแรก (Home)

http://www.kaewdiary.com/library/ หนังสือเอดส์ไดอารี่

http://www.kaewdiary.com/kaewdiary.php ปฏิทินไดอารี่

http://www.kaewdiary.com/kaewdiary.php?month=200103 บันทึกเดือนแรก

ตัวอย่าง

       " ขับรถกลับบ้านแบบเบลอๆ ร้องไห้ตลอดทาง ทำไมเรื่องบ้าๆนี่ต้องมาเกิดกับเรา เราทำอะไรผิด แล้วต่อไปเราจะอยู่อย่างไร งานก็ไม่มีทำ แล้วยังเป็นโรคที่ใครๆรังเกียจ แถมภูมิคุ้มกันเหลือน้อยนิดเดียว ขับรถเลยบ้านไปไกล ขับไปร้องไห้ไป จนพอใจแล้วค่อยเข้าบ้าน ก่อนเข้าบ้านก็ต้องทำตัวปกติ ไม่ให้ใครผิดสังเกตอีก เราให้ใครรู้ไม่ได้ แล้วเราก็ไม่รู้จะบอกที่บ้านยังงัยว่าเราเป็น AIDS "

เป็น Blog สู่ BlooK ที่อยากแนะนำ

 ## สุดท้าย การเขียน blog ไม่จำเป็นว่าอยากเขียนเพราะต้องออกเป็นหนังสือ เขียนให้คนอื่นอ่านมากๆ หรือเขียนเพราะเราหวังจะให้เป็นสิ่งใด หากเขียนสิ่งดีๆ สิ่งที่เราชอบ สิ่งที่มีประโยชน์ สิ่งที่เราเขียนเราพิมพ์ บันทึกของเรานั้นแหละจะเป็นสิ่งที่ให้เราเอง ##

หมายเลขบันทึก: 217946เขียนเมื่อ 21 ตุลาคม 2008 11:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 พฤษภาคม 2012 19:54 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

ได้อ่านตอนที่เป็นหนังสือแล้ว ชอบแง่คิดของแก้วมาก เป็นคนตัวเล็กๆแต่เข้มแข็งมาก ยังคิดเลยว่าถ้าเป็นเรา เราเป็นเขา คงไม่เข้มแข็งขนาดนั้น เป็นกำลังใจให้เขาค่ะ

สวัสดีค่ะ

เป็นกำลังใจแด่เจ้าของบล็อกด้วย เข้ามาอ่านหลายครั้งแล้วค่ะ ได้ความรู้เกี่ยวกับบล็อกมากมายเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

นานมาแล้ว นานมาแล้ว สำหรับ แก้วไดอารี่

:) BOOK เล่ม 5 แล้วใช่ไหมครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี