มวล. จัดงานแสดงความยินดี


เห็นด้านบวกของมหาวิทยาลัยในหลายเรื่อง

วันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๑ เวลา ๑๘.๓๐-๒๑.๐๐ น. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับชาวนครศรีธรรมราช ได้จัดงานแสดงความยินดีแก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์ ๕ ท่าน (อ่านที่นี่) โล่กิตติการ ๒ ท่านคือนายวิชม ทองสงค์ และบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น ๒ ท่านคือ ผศ.ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ และ ผศ.ดร.มัลลิกา เจริญสุธาสินี (อาจารย์มัลลิกาไม่ได้มาร่วมงานเลี้ยงด้วย) ณ โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ชมภาพบรรยากาศได้ที่นี่

เริ่มด้วยงานเลี้ยงแบบค็อกเทล มีอาหารว่าง ผลไม้ และเครื่องดื่มให้แขกรับประทานและพูดคุยกัน บริเวณด้านนอกของห้องประชุม เมื่อเลยเวลา ๑๙ น.ไปเล็กน้อย ก็ย้ายเข้าห้องประชุมนั่งโต๊ะรับประทานอาหาร (ชุดอาหารฝรั่ง)

รศ.ดร.ไทย ทิพย์สุวรรณกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน ต่อจากนั้นนายวิชม ทองสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีในนามชาวนครศรีธรรมราช ผู้ว่าฯ วิชมกล่าวชื่นชมผู้ที่ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์ โล่กิตติการ และโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น ด้วยภาษาของท่านเองได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้ ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีด้วย

ระหว่างงานมีการแสดงของนักศึกษา การแสดงแต่ละชุดจัดมาอย่างเจาะจงสำหรับผู้ที่ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์ โล่กิตติการ และโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น พร้อมมีของที่ระลึกมอบให้เฉพาะตัว เช่น ภาพดอกประดู่พร้อมคำกลอนที่แต่งสำหรับผู้ที่ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์ แต่ละท่าน เป็นต้น

การแสดงทุกชุดน่าประทับใจมาก โดยเฉพาะชุดที่จัดมาสำหรับผู้ที่ได้รับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น ทำให้คนที่เป็นอาจารย์รู้สึกตื้นตันใจมากๆ

ผู้ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์ โล่กิตติการ และโล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น ได้กล่าวแสดงความรู้สึก นอกจากแต่ละท่านจะกล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงแล้ว ยังได้ชี้ให้เห็นจุดเด่นจุดดีของ มวล. ที่เราอาจจะนึกไม่ถึง เสียดายที่ดิฉันไม่ได้จดบันทึกไว้ แต่จำได้ว่า ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา กล่าวว่ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีความพิเศษที่มีชื่อเป็นสร้อยพระนาม มีมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งที่เป็นเช่นนี้ บางท่านได้กล่าวถึงความคิดที่อยู่เบื้องหลังการทำงานให้แก่ มวล. ด้วย ความผูกพันและอื่นๆ ข้อความที่แต่ละท่านได้กล่าวมานั้น ทำให้เราเห็นด้านบวกของมหาวิทยาลัยในหลายเรื่อง หากนำมาเผยแพร่ให้ประชาคมวลัยลักษณ์ได้รู้ด้วยก็จะดีมาก

งานเลิกตรงเวลา ๒๑.๐๐ น. ภาพรวมของงานมีความพอเหมาะพอดี ไม่มากหรือน้อยไป สร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับเลี้ยงและผู้ที่ไปร่วมแสดงความยินดี

วัลลา ตันตโยทัย

หมายเลขบันทึก: 202110เขียนเมื่อ 19 สิงหาคม 2008 22:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 01:39 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี